Phát hiện và điều trị hiệu quả bệnh đau thần kinh tọa

Đau thần kinh toạ

Đau thần kinh toạ là một bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi, thường gặp nhất là ở lứa tuổi 30 cho đến 60.

Khi mắc căn bệnh này thì người bệnh thường phải chịu những cơn đau dai dẳng và thường gặp những khó khăn trong sinh hoạt và lao động hàng ngày.

Nếu như không điều trị bệnh đau thần kinh toạ hoặc điều trị không đúng cách thì có thể dẫn đến nguy cơ teo và liệt cơ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Hiện nay rất nhiều bệnh nhân chưa hiểu biết đau thần kinh toạ nguyên nhân do đâu và cách điều trị đau thần kinh toạ hiệu quả như thế nào?

Nguyên nhân đau thần kinh toạ

Đau thần kinh toạ là nguyên nhân do tổn thương cột sống tiếp lưng, khi ta đã bị tổn thương cột sống tiếp lưng rồi thì nó sẽ đau, đau lan toả từ lưng lan ra 2 mông hoặc 1 mông lan ra bắp đùi, xuống bắp chân hoặc xuống bàn chân, hoặc người bệnh có cảm giác không đau mà hoàn toàn tê hết. tê làm mất cảm giác đau

Nguyên nhân chính gây ra đau dễ dây thần kinh đó là các bệnh lý như:

  • Thoát vị địa đệm
  • Gai cột sống
  • Thoái hoá cột sống
  • Lệch đốt sống

Hoặc các bệnh lý bẩm sinh như:

  • Viêm cột sống dính khớp
  • Gia đôi bẩm sinh.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến cho chúng ta bị đau chèn ép dây thần kinh đó là đau thần kinh toạ.

Thoát vị địa đệm là gì?

Nguyên nhân nhiều nhất dẫn đến đau thần kinh toạ là thoát vị đĩa đệm, giữa 2 đốt sống của chúng ta, đốt sống trên và đốt sống dưới có một đĩa đệm nằm ở giữa có tác dụng chêm lót giống như bộ phận giảm sóc khi chúng ta vận động.

thoat-vi-dia-dem

Lứa tuổi lao động từ 30 – 60 thì bao xơ bị giòn đi làm cho chất nhầy ở địa đệm khô từ từ, bao xơ sẽ bị nứt làm cho chất nhầy thoát ra ngoài gọi là thoái hoá thoát vị nước đĩa đệm làm cho chiều cao đĩa đệm bị giảm từ từ và khi gặp các yếu tố nguy cơ như: lao động sai tư thế, lao động nặng thì đĩa đệm giữa 2 đốt sống chạy ra ngoài và chèn ngay vào dễ dây thần kinh làm cho bệnh nhân đau dọc theo dây thần kinh toạ.

Có những bệnh nhân rất trẻ đã bị thoát vị đĩa đệm nguyên nhân có thể là do sai tư thế làm thay đổi áp lực khoang đĩa đệm đó làm cho địa đệm đó chịu 1 thuỷ lực ép địa đệm đi ra ngoài và chèn vào dây thần kinh dẫn đến đau thần kinh toạ.

Đối tượng nào thường hay đau thần kinh toạ?

  • Đối tượng hay mắc đau dây thần kinh toạ nhất là độ tuổi lao động từ 30 – 60 bởi chúng ta phải lao động nhiều cho nên khi gặp tư thế sai.
  • Những người làm công việc nặng nhọc, khuân vác nặng.
  • Nhân viên văn phòng cũng là đối tượng mắc thoát vị đĩa đệm nhiều cả địa đệm cột sống thắt lưng gây chèn ép dây thần kinh hoặc bị thoái hoá đốt sống lưng, đốt sống cổ.
  • Đối tượng nam giới sẽ mắc đau dây thần kinh toạ nhiều hơn vì nam giới thường hay đảm nhiệm những công việc nặng nhọc hơn.

Biểu hiện của bệnh đau thần kinh toạ

Có những trường hợp chỉ đau âm ỉ, đau kéo dài cả ngày, khi nằm nghĩ ngơi thì lại đỡ.

Đau ngang vùng thắt lưng: đau dữ dội, đi lại xoay xở người cũng đau, ho, hắt xì hơi cũng đau.

Đau kiểu lan toả: Đau từ thắt lưng lan xuống mông xuống đùi, bắp chân và bàn chân.

Dieu-tri-dau-than-kinh-toa-2

Đông y gia truyền chữa trị đau dây thần kinh tọa

Trong các biện pháp điều trị, việc dùng thuốc uống là phổ biến nhất. Từ xưa, người Việt đã sáng tạo ra những bài thuốc Nam từ những loài thảo mộc bản địa nhưng vô cùng hiệu quả.

Đông y gia truyền 17 đời dòng họ Vũ Duy – được Vua ban tặng cho xây nhà thờ họ tại Vụ Bản, Nam Định, sau khi thành lập Công ty CP Dược phẩm PQA đã cho ra mắt sản phẩm PQA Thư giãn xương khớp  giúp cho nhiều người thoát khỏi nỗi ám ảnh đau thần kinh tọa.

Sản phẩm PQA Thư giãn xương khớp được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc HOẠT LẠC CHỈ THÔNG THANG (theo cây thuốc – vị thuốc – bài thuốc Việt Nam, trang 871)

Các sản phẩm tân dược điều trị các bệnh về xương, khớp thường có corticoid, chất này có nhiều tác dụng phụ làm suy gan, suy thận, mục xương… PQA Thư giãn xương khớp được sản xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng.

dat-mua-pqa-thu-gian-xuong-khop

Chuyên gia tư vấn sức khoẻ

DSĐH. Nguyễn Thị Thơm: 0904.032.499

DSĐH. Khánh Huyền: 0969.878.299

PQA Thư giãn xương khớp có tác dụng bồi bổ can thận, truy phong trừ thấp, thông kinh hoạt lạc giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau thần kinh toạ, đứng lên ngồi xuống khó khăn, đau vai gáy, tê buồn chân tay, cứng khớp, thoái hoá khớp, co duỗi khó khăn, đầu khớp xưng nóng đỏ đau.

Nhiều người bệnh đã thuyên giảm sau khi điều trị với bài thuốc này.

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN