Tiêu diệt bệnh đau thần kinh tọa

Điều kỳ diệu từ thiên nhiên chữa trị đau thần kinh tọa

Ðau dây thần kinh tọa thường gặp ở nam giới hơn nữ giới và thường ở lứa tuổi 30-50. Ðau dây thần kinh tọa do tổn thương rễ chiếm 90-95% còn lại là do tổn thương dây và đám rối. Với biểu hiện như đau từ thắt lưng lan xuống mông và chân thường là dấu hiệu rõ rệt của bệnh. Ngồi nhiều, làm nặng hoặc đi lại nhiều, cảm giác đau sẽ tăng lên.

Nguyên nhân và triệu chứng của đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa: là một dây thần kinh dài nhất cơ thể, trải dài từ phần dưới thắt lưng đến tận ngón chân. Dây thần kinh tọa chi phối các động tác của chân, góp phần làm nên các động tác đi lại, đứng ngồi của hai chân.

dau-than-kinh-toa

Nguyên nhân gây bệnh

Các nguyên nhân gây đau thần kinh tọa: do tổn thương ở cột sống thắt lưng gây chèn ép rễ thần kinh, nhưng nguyên nhân chính là do thoát vị đĩa đệm vùng cột sống thắt lưng. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác là các tổn thương thực thể vùng thắt lưng cũng như là các dị dạng bẩm sinh (gai đôi, quá phát mỏm ngang các đốt sống thắt lưng) hay là tổn thương mắc phải ở vùng cột sống thắt lưng

Triệu chứng của đau thần kinh tọa

  • Điểm dễ nhận biết của đau thần kinh tọa là đau nhiều điểm khác nhau và cơn đau từ từ.Dấu hiệu đầu tiên là đau thắt lưng âm ỉ vài giờ hoặc vài ngày sau đau tiếp tục tăng lên và lan xuống mông, mặt sau đùi, kheo và cẳng bàn chân theo đường đi của dây thần kinh tọa.
  •  Có khi đau âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng khi ho, hắt hơi, cúi. Đau tăng về đêm, giảm khi nằm yên trên giường cứng, gối co lại. Có cảm giác kiến bò, tê cóng hoặc như kim châm tương ứng với vùng đau. Đau tới mức người bệnh phải vẹo về một bên để chống đau, cơ cạnh cột sống co cứng.
  •  Tùy theo rễ thần kinh bị tổn thương, bệnh nhân có thể không nhấc được gót hay mũi chân. Dần dần xuất hiện teo cơ đùi, mông, cẳng chân bên tổn thương. 85% bệnh nhân đau thần kinh tọa một bên. 60% bị bên trái.
  • Khi bệnh nặng người bệnh thấy chân tê bì, mất cảm giác không kiểm soát được tiểu tiện. Có trường hợp đau dữ dội khiến người bệnh phải nằm về phía đỡ đau và không thể động đậy.

dau-than-kinh-toa

Biến chứng của bệnh đau thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa chi phối hoạt động của đôi chân bị tổn thương. Việc không thể điều khiển gây khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt và quá trình lao động hàng ngày. Ảnh hưởng tới sự vận động, đặc biệt là các động tác cúi, ngửa, nghiêng hoặc xoay người.
Tùy theo rễ thần kinh bị tổn thương mà người bệnh sẽ gặp những triệu chứng khác nhau như: không nhấc được gót chân, hay mũi chân, ảnh hưởng đến khả năng đi lại. Nguy hiểm hơn là bệnh nhân có thể cảm thấy chân bị tê bì, mất cảm giác, không thể kiểm soát được hoạt động cảu đôi chân.
Trong một số trường hợp nặng, đau thần kinh tọa thường kèm theo triệu chứng rối loạn đại tiểu tiện ( bí tiểu, hoặc tiểu không tự chủ, hoặc táo bón…).

Nếu người bệnh không được phát hiện và điều trị đau thần kinh tọa kịp thời thì bệnh sẽ rất dễ chuyển thành mãn tính, khó có phương pháp phục hồi hoàn toàn, người bệnh sẽ chịu sự đau đớn kéo dài, dễ tái phát, có thể dẫn đến bị gù lưng, vẹo cột sống, về lâu dài sẽ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm như teo cơ đùi, mông, cẳng chân, liệt chân và mất sức lao động.

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN