Tiêu diệt đau thần kinh tọa bằng thảo dược thiên nhiên an toàn hiệu quả

Chữa đau thần kinh tọa an toàn hiệu quả

Đau thần kinh tọa là bệnh cực kỳ phổ biến đối với những người trên độ tuổi 30. Bệnh nhân mắc phải căn bệnh này thường xuyên phải chịu đựng các cơn đau âm ỉ dọc từ vùng hông xuống 1 hoặc cả 2 chân từ đó gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Bệnh đau thần kinh tọa tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại có thể gây nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như công việc của người bệnh.

Giải phẫu học của dây thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là một dây thần kinh dài nhất cơ thể trải dài từ phần dưới thắt lưng đến tận ngón chân. Dây thần kinh tọa chi phối các động tác của chân, góp phần làm nên các động tác đi lại, đứng ngồi của hai chân. Vì vậy khi có tổn thương dây thần kinh tọa khiến cho hoạt động của người bệnh trở nên khó khăn và đau nhức.

dau-than-kinh-toa

Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa

Theo y học hiện đại

Nguyên nhân thứ nhất: thoái hóa do tuổi tác theo quy luật tự nhiên.

Yếu tố thứ hai là do di truyền từ bố, mẹ hoặc thế hệ trước cũng đã từng bị thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên khả năng bị bệnh do nguyên nhân này là rất thấp chỉ chưa đến 10%.

Yếu tố thứ ba và cũng là nguyên nhân bên trong quan trọng dễ dẫn đến thoát vị đĩa đệm chính là sự mất cân bằng dinh dưỡng hay thiếu chất, đặc biệt là những chất mang tính sống còn đến xương khớp, cột sống như canxi, magie…

Yếu tố bên ngoài tác động

Do bị chấn thương, sang chấn bất ngờ vì tai nạn giao thông, tai nạn lao động…
Yếu tố quan trọng nhất ở nguyên nhân này chính là cách làm việc của bạn sẽ quyết định đến việc có bị thoát vị đĩa đệm hay không, nếu như bạn bê vác, khiêng gánh những vật nặng liên tục trong thời gian dài hoặc tư thế ngối làm việc không đúng, bất hợp lý thì nguy cơ sau một thời gian bạn bị thoát vị đĩa đệm là rất cao.

dau-than-kinh-toa

Nguyên nhân gây bệnh đau thần kinh tọa theo đông y

Đau dây thần kinh tọa được miêu tả trong phạm vi chứng tý của Y học cổ truyền và có bệnh danh: Yêu cước thống, tọa cốt phong, tọa điến phong.
Tý là bế tắc, chứng tý là chứng kinh mạch bị ngoài tà phong, hàn, thấp xâm phạm làm khí huyết vận hành trong kinh mạch bị trở trệ gây nên bì phu, cân cốt, cơ nhục, khớp xương tê bì, nếu nặng thì co duỗi khó khăn. Hai nguyên nhân sau phối hợp với nhau gây nên bệnh.

Do nguyên khí hư yếu làm cơ sở cho phong, hàn, thấp ba loại tà khí thừa cơ cùng xâm nhập vào kinh lạc làm bế tắc kinh lạc hoặc phong hàn thấp tà uất lâu hóa nhiệt hoặc kinh lạc có tích nhiệt nay lại có phong hàn thấp tà xâm nhập mà phát ra bệnh.

Dấu hiệu của bệnh đau thần kinh tọa

Đau là dấu hiệu đặc trưng của bệnh thần kinh tọa, các cơn đau sẽ từ lưng lan xuống đùi. Nếu rễ thần kinh lưng bị chèn ép hay tổn thương thì người bệnh sẽ thấy đau từ lưng eo kéo dài đến cẳng chân và chạy xuống tận ngón chân út. Nếu tình trạng này gặp phải ở rễ thần kinh sống 1thì cơn đau từ phía sau mông xuống sau đùi, bắp chân và kéo dài ra phía ngoài bàn chân.

• Cơn đau có thể ở giữa cột sống hoặc nhiều khi lệch một bên lưng

• Người bệnh có triệu chứng bị cứng cột sống nên nghiêng người, cúi người thường khó khăn và bị đau rất nhiều.

• Đặc biệt, mỗi khi cơ thể người bệnh bị rung lắc như va chạm thì cơn đau tăng lên hoặc khi ho, hắt hơi hay khi cười thì lưng lại đau nhói.

dau-than-kinh-toa

• Cơn đau lan từ vùng lưng chạy dọc xuống mông và đùi tới gót chân hoặc nhiều khi lại chạy ngược lại.

• Nếu bệnh chuyển nặng, người bệnh thường khó cử động chân, các ngón chân và mũi chân không được linh hoạt.

• Lâu ngày, người bệnh có biểu hiện teo cơ đùi, mông và chân bên thường xảy ra những cơn đau.

• Lúc này, chân bị tê bì mất cảm giác, rối loạn đại tiểu tiện

Chữa đau thần kinh tọa bằng đông y gia truyền

Qua hàng nghìn năm phát triển va trường tồn y học cổ truyền Việt Nam là kết tinh là tinh hoa của biết bao danh y của dân tộc. Chính vì vậy những bệnh mãn tính kinh niên được nghiên cứu đào sâu tìm ra bài thuốc chữa trị trị. Chính vì thế bệnh đau thần kinh tọa hoàn toàn chữa trị khỏi bằng thảo dược  thiên nhiên với bài thuốc nổi tiếng HOẠT LẠC CHỈ THỐNG THANG. Ứng dụng bài thuốc HOẠT LẠC CHỈ THỐNG THANG công ty cổ phần dược phẩm PQA sản xuất ra Thư Giãn Xương Khớp PQA:
chua-dau-than-kinh-toa

Thư giãn xương khớp PQA có tác dụng phá khí hóa đờm tiêu tích, hoạt huyết thông kinh mạch, mạnh gân cốt, bổ can thận, khu phong, trừ thấp, chữa trị bệnh. Với công dụng sau

  • Chỉ xác:  phá khí hóa đờm tiêu tích giúp thông khí trệ, tiêu đàm dịch
  • Đan sâm: hành khí, hoạt huyết, thông kinh, giảm đau, thanh tâm lương huyết.
  • Độc hoạt:  khu phong, trừ thấp, thống tý, chỉ thống.
  • Ngưu tất:  hoạt huyết thông kinh, mạnh gân cốt, bổ can thận.
  • Phòng phong:  giải biểu trừ phong hàn, trừ phong thấp, trừ co thắt.
  • Tang ký sinh: bổ can thận, mạnh gân xương, thông kinh lạc.
  • Trần bì:  lý khí kiện tỳ, hóa đờm.
  • Uy linh tiên:  khu phong, trừ thấp, thông kinh lạc, chỉ thống.
  • Xuyên khung: hành khí hoạt huyết, trừ phong giảm đau
  • Tế tân:  tán phong hàn, hành thủy khí, thông khiếu.

Hiệu quả điều trị cao với các bệnh   bệnh đau thần kinh tọa, đau thần kinh vai gáy, tê buồn chân tay, cứng khớp, thoái hóa khớp, co duỗi khó khăn, đầu khớp xưng đau…

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN