Kiêng gì cho người bệnh đau thần kinh tọa sức khỏe tốt nhất

Đau thần kinh tọa không nên ăn món gì

Đau thần kinh tọa là căn bệnh khá phổ biến, thường gặp trong độ tuổi từ 30-60 và đang có xu hướng dần trẻ hóa. Đối tượng hay gặp nhất là ở những người lao động bê vác nặng nhọc hoặc dân văn phòng ngồi nhiều, ít vận động. Người bệnh bị đau từ thắt lưng lan xuống mông, xuống chân khiến mọi hoạt động đi lại, đứng, ngồi trở nên hết sức khó khăn.

Diễn biến âm thầm mà nguy hiểm của bệnh đau thần kinh tọa

Trong trường hợp đau nhẹ, người bệnh vẫn đi lại, làm việc bình thường. Nếu đi lại nhiều, đứng nhiều, ngồi nhiều trong một ngày, đau có thể tái phát. Nếu đau nhiều thì khi chân giẫm mạnh xuống đất, ho mạnh, hắt hơi, đi đại tiện rặn cũng đau. Đau nặng ảnh hưởng nhiều đến khả năng lao động.

dau-than-kinh-toa

Bệnh đau thần kinh tọa, nếu không được chữa trị trị nghiêm túc sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày và sức lao động, lâu dần sẽ bị teo cơ dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, đại tiểu tiện không tự chủ và có thể gây tàn phế (liệt). Nếu phát hiện và điều trị sớm khi chưa bị biến chứng thì bệnh sẽ bình phục hoàn toàn.

Người đau thần kinh tọa kiêng ăn gì để có sức khỏe tốt nhất

Đối với người bị bệnh đau quặn thắt thần kinh tọa, cho dù ở thời kỳ nào đi nữa cũng phải đề phòng sử dụng rất nhiều loại món ăn gây co cơ như thịt bò hoặc da gà. Đây là một trong một số đồ ăn thông dụng thường xuyên có trong bữa ăn mỗi ngày nên người mang bệnh thần kinh tọa hết sức chú ý.

Vận động ở người đau thần kinh tọa nên nhẹ nhàng, tránh hoạt động khuân vác mạnh. Chế độ ăn nên điều độ, chú ý vận động nhẹ nhàng vưa phải.

Sưu tầm bởi PQA

 


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN