Điều trị hen phế quản đến khi nào?

Tầm quan trọng của điều trị hen phế quản

Bệnh hen phế quản hay còn gọi là hen suyễn là một bệnh lý vô cùng phức tạp, Người bệnh bị viêm mãn tính đường thở. Viêm mãn tính nguyên nhân thì chưa có biết, viêm mãn tính làm cho đường thở trở nên nhạy cảm hơn với các yếu tố kích thích bên ngoài.

Với những người bình thường hít phải một chất nào đó thì đường thở không có gây tình trạng co thắt nhưng trái lại với những người bệnh hen phế quản hít phải những chất bất thường như là phấn hoa hay những chất có mùi nặng như là dầu thơm thì đường thở phản ứng quá mức sẽ co thắt lại làm cho khí vào trong và đi ra khó khăn làm cho người bệnh khó thở nặng ngực.

Do các đặc tính và cơ chế hiện nay chưa biết rõ nên việc điều trị hen phế quản là cực kỳ quan trọng và cần thời gian lâu dài

Điều trị hen phế quản đến khi nào?

Đầu tiên chúng ta cần phải xem những nguyên tắc chính trong điều trị hen đó là gì”

  • Tránh những chất kích thích đối với người béo mập gây ra những cơn khó thở, điều này không phải là dễ
  • Một điều quan trọng nữa là chúng ta cần phải điều trị các bệnh lý đồng mắc kèm theo. như trào ngược thực quản, viêm mũi xoang góp phần làm cho hen phế quản nặng thêm, điều trị lâu dài là điều trị dùng thuốc điều trị duy trì là dùng thuốc không có triệu chứng vẫn phải điều trị

Khi đánh giá một người bị hen phế quản ta cần đánh giá 2 phần. Thứ nhất là mức độ kiểm soát hen phế quản: Nghĩa là trong 4 tuần qua anh ta có những triệu chứng gì, triệu chứng về đêm, triệu chứng ban ngày có ảnh hưởng đến hoạt động hay không và sử dụng thuốc như thế nào, người ta chia làm 3 loại: Kiểm soát hoàn toàn, 2 là kiểm soát 1 phần, 3 là không kiểm soát

Kiểm soát hoàn toàn là không có một triệu chứng nào hết bên cạnh đó là xem các bậc điều trị của người bệnh, từ bậc 1 đến bậc 5, bậc 1 thì chẳng cần dùng thuốc duy trì gì hết, nhưng từ bậc 2 trở đi thì bắt đầu sử dụng rồi, bậc 3, bậc 4 tăng dần, bậc 5 là cao nhất.

Nếu chúng ta bị hen mà không kiểm soát tốt thì người ta nâng bậc lên, còn ai kiểm soát tốt từ 4 đến 6 tháng thì giảm bậc.

hen-suyen

Sau khi điều trị thì bệnh hen phế quản có rút hẳn hay không?

Để khỏi hẳn hen phế quản thì không phải là vấn đề đơn giản, bởi có những nghiên cứu cho thấy đây là căn bệnh phức tạp: Trong những đứa trẻ bị hen từ bé, 1/3 chúng lớn lên đến một thời điểm nào đó thì nó hết hen và chẳng bao giờ bị lại nữa. 1/3 đến tuổi hết nhưng đến một độ tuổi nào đó thì nó lại trở lại, có thể như ở người phụ nữ sau khi mãn kinh thì lại bị lại, và cuối cùng là 1/3 số người bị hen theo mình suốt cả cuộc đời

Hen gây ra bởi dị nguyên tức là cái tình trạng đáp ứng của đường thở gây ra quá mức do một cái chất nào đó gây ra kích thích cơn hen, và trong một số nghiên cứu cho thấy có một số người hen đang sống ở vùng này nhưng khi chuyển sang vùng khác thì không còn bị hen nữa.

Một điều quan trọng nhất trong điều trị hen là: Người bị hên cần tuân thủ cho tốt quy tắc điều trị của các chuyên gia, cần phải lạc quan và có niềm tin vào phương pháp điều trị đó.

Th.s – Bác sĩ Huỳnh Anh Tuấn – BV Cửu Long

 Để dự phòng lâu dài và an toàn cho sức khỏe của mình, bạn còn có thể tham khảo các bài thuốc Đông y điều trị hen đã được cổ phương sử dụng rất nhiều, một trong số đó là bài Ma hoàng thang. Sau đó kết hợp cùng sự nghiên cứu, tìm hiểu kĩ lưỡng, hội đồng khoa học của Công ty Dược PQA đã ứng dụng sản xuất thành công bài thuốc Thang ma- Hạnh – Thạch – Cam gia vị. Mọi tinh hoa của bài thuốc đều được chắt lọc trong Bài thuốc đông y chữa trị hen cho người lớn– có tác dụng rất tốt cho người hen suyễn. Đây cũng là cách chữa trị hen phế quản người lớn đã được rất nhiều người sử dụng.

PGS. Tiến sỹ: Phùng Hoà Bình – Trưởng bộ môn dược học Hà nội tư vấn điều trị hen suyễn dùng Siro PQA

bao-suc-khoe-siro-ho-hen

gia-hen-tre-em-60ml gia-hen-nguoi-lon-60ml

          Siro PQA dùng cho trẻ em hen                Siro PQA dùng cho người lớn hen

Điện thoại tư vấn về bệnh Hen: 0904.032.499

Sưu tầm bởi Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN