Vị thuốc quý đặc trị viêm loét dạ dày từ lá khôi

Viêm loét dạ dày và cách chữa trị trị bằng thảo dược

Viêm loét dạ dày là bệnh khá phổ biến và có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn chiếm tỷ lệ cao hơn trẻ em. Với nhiều người, viêm loét dạ dày trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng bởi cảm giác đau đớn kéo dài, không còn tinh thần và sức lực để học tập, làm việc. Người bệnh thường chỉ cho nhau các bài thuốc dân gian để điều trị căn bệnh này. Khoa học hiện đại và Đông y cũng đã tiến hành các công trình nghiên cứu một số bài thuốc của nền Y học cổ truyền và phát hiện ra lá khôi chính là một vị thuốc đặc trị viêm loét dạ dày.

an-da-day

Lá khôi (hay còn gọi là khôi nhung, khôi tía) chứa thành phần hoá học chính là Tanin  – có công dụng trung hòa, làm giảm độ acid của dạ dày, giảm đau, đặc biệt có tác dụng làm se vết loét, kích thích lên da non và làm lành vết thương nên được dùng để trị viêm loét dạ dày. Vì thế mà nó được coi là thành phần chủ vị trong các bài thuốc chữa trị viêm loét dạ dày trong Đông y.

Thông thường, người dân tỉnh Thanh Hóa nước ta theo kinh nghiệm dân gian truyền lại thì hay dùng lá khôi để sắc uống chữa trị đau bụng. Nhiều địa phương khác cũng dùng lá khôi để chữa trị đau dạ dày. Có nơi thường dùng lá khôi nấu với nước vối hay lá hòe để lấy nước tắm cho trẻ bị sài lở hoặc lá khôi giã với lá vối đắp mụn nhọt. Một số vùng dân tộc (người Dao) dùng rẽ cây khôi ngâm rượu uống để bồ bổ khí huyết và dùng sắc uống chữa trị kiết lỵ ra máu,…

la-khoi-dieu-tri-benh-dau-da-day

Đặc biệt hơn, các lương y phối hợp lá khôi với bồ công anh, khổ sâm, cam thảo, thổ phục linh,.. để điều chế thành bài thuốc hỗ trợ điều trị chứng thể trạng suy giảm, trướng bụng đầy hơi, đau bụng,…,dùng cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày. Đây là bài thuốc được đánh giá cao trong nền y học cổ truyền,  sử dụng trong điều trị các bệnh đau dày có hiệu quả rất cao.

Để việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày đạt được hiệu quả cao nhất, các lương y phải dựa trên nhiều yếu tố: cơ địa bệnh nhân, tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh, tần xuất phát bệnh,… để kết hợp các vị thuốc, gia giảm các thành phần cho phù hợp nhưng rất khó có thể bỏ qua lá khôi – vị thuốc quý đặc trị viêm loét dạ dày.

Sưa tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN