Phương pháp bảo vệ mắt giảm khô mắt khi sử dụng máy tính

Hiện nay ngày càng nhiều người sử dụng máy vi tính trong việc và có nhiều thiết bị kỹ thuật số để giải trí như máy tính bảng, điện thoại smartphone… Hoạt động này làm ảnh hưởng không nhỏ đến thị giác. Những ảnh hưởng đó là gì? Diễn ra như thế nào?  Đó là vấn đề mà chúng ta cần tìm hiểu để bảo vệ sức khoẻ mắt của chúng ta.

Hội trứng khô mắt là tình trạng như thế nào?

Bề mặt của mắt luôn luôn được phủ bởi nằm dưới một lớp nước mắt. Lớp nước mắt này có rất nhiều tác dụng: Giữ cho mắt luôn ướt, bảo vệ mắt tránh khỏi các viêm nhiễm khi có vết thương ở bề mặt của nhãn cầu.

Hội trứng khô mắt nghĩa là khi chất lượng cũng như số lượng của nước mắt bất thường điều này gây ra những tổn hại cho bề mặt của mắt. Gây kích thích hoặc làm dối loạn thị lực của mắt.

Biểu hiện đặc trưng của Hội trứng khô mắt.

  1. Biểu hiện của khô mắt rất là nhiều mà đôi khi nhiều người không nghĩ đó là khô mắt như: cảm giác rất khó chịu, khô rát bỏng giống như là có dị vật hoặc có hạt sạn trong mắt.
  2. Nhìn lúc mờ lúc sáng
  3. Ngứa mắt, Đỏ mắt
  4. Cảm giác sợ ánh sáng
  5. Tăng chất nhầy (rỉ mắt)
  6. Tăng tiết nước mắt.

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị khô mắt nói với bác sĩ rằng: “Tôi bị chảy nước mắt rất là nhiều, nhưng tại sao bác sĩ lại bảo tôi bị khô mắt.” Thì trên đây tôi cũng nói rõ chảy nước mắt là một triệu chứng đặc trưng của bệnh khô mắt.

Hội trứng khô mắt có ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ người bệnh?

Tình trạng khô mắt thì có nhiều mức độ, nó làm cho người bệnh rất là khó chịu, cơ thể có cảm giác buồn ngủ, ngứa khó chịu, nhìn thì lúc sáng lúc mờ.

Nếu bị khô mắt quá thì sẽ làm tổn thương đến bề mặt của nhãn cầu.

benh-kho-mat

Cách hạn chế hội chứng khô mắt

Biện pháp phòng tránh khô mắt rất là đơn giản, nhiều khi chúng ta không nghĩ tới như tra thuốc mắt thường xuyên nhất là hiện nay hiện đại, con người làm việc nhiều với màn hình máy tính, xem tivi thì tần số chớp mắt của chúng ta giảm rất là nhiều.

Thông thường thì sau mỗi 30 phút làm việc thì mắt cần được nghỉ ngơi. 1 phút thông thường chớp mắt từ 12 -18 lần. Quá trình chớp này làm cho nước mắt được bao phủ bề mặt nhãn cầu, làm ướt và làm giảm tổn thương thông thường của mắt.

Khi tra thuốc mắt, bạn nên nhắm mắt một lúc để mắt được nghỉ ngơi và để nước mắt chảy đều trên bề mặt của nhãn cầu, hình thành quá trình bảo vệ bề mặt nhãn cầu.

Nên đeo kính bảo vệ mắt, nhất là khi đi ra đường và vùng gió bụi cần đeo kính to. Nếu sử dụng kính áp trồng thì cần chọn và sử dụng kính cho đúng cách.

Hạn chế mắt tiếp xúc với những hoá chất, như nước hồ bơi, đi bơi nên đeo kính bơi.

Cần uống đủ lượng nước trong một ngày khoảng 2 lít nước.

Th.s – Bác sĩ: Phùng Thị Anh Thơ – BV Mắt Răng Hàm Mặt Cần Thơ

PQA Sáng Mắt giúp mắt sáng, hết khô mắt

Thanh can, Sáng mắt

Cận thị, mắt mờ, khô mắt

sang-mat-pqa

Sưu tầm bởi Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN