Võng mạc do tiểu đường

Bệnh võng mạc

Bệnh võng mạc là một trong những bệnh lý thường gặp về mắt. Bệnh xảy ra do nhiều nguyên nhân trong đó có bệnh tiểu đường.

Hôm nay PQA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bệnh võng mạc gây ra bởi tiểu đường cùng sự tư vấn của TS. Bác sĩ: Lê Minh Lý – Trưởng bộ môn mắt Trường ĐH Y Dược Cần Thơ trong bài viết sau đây.

Vòng mạc do tiểu đường là bệnh gì?

Chức năng của võng mạc của chúng ta là tiếp nhận và phân tích hình ảnh sự vật giúp chúng ta nhìn rõ. Bệnh lý võng mạc do tiểu đường theo chuyên môn gọi là bệnh võng mạc đái tháo đường.

Khi chúng ta bị mắc bệnh tiểu đường thì yếu tố thời gian hết sức là quan trọng. Thường xảy ra từ 10 – 15 năm trở lên khi mắc bệnh tiểu đường thì nguy cơ mắc bệnh võng mạc đái tháo đường sẽ rất cao.

Bệnh lý võng mạc đái tháo đường có nguy cơn nặng lên khi bệnh nhân có kèm theo bệnh cao huyết áp, tăng mỡ máy hoặc tiểu đường thai kỳ.

benh-vong-mac-dai-thao-duong

Biểu hiện, Triệu chứng của võng mạc đái tháo đường như thế nào?

Triệu chứng của bệnh võng mạc đái tháo đường chủ yếu là khi chúng ta nhìn sẽ thấy mờ. Nếu như tổn thương võng mạc xuất hiện từ từ thì bệnh nhân sẽ thấy mờ từ từ nhưng nó tăng dần.

Có nhiều trường hợp chúng ta đang nhìn nhưng sức nhìn giảm sút rất là nghiêm trọng, vì đôi lúc chúng ta nhìn không rõ sự vật, do biến chứng của tình trạng này rơi vào tính trạng xuất huyết có thể ở ngay cùng hoàng điểm, xuất huyết vào trong pha lê thỏi làm cho máu tràn ngập.

Điều trị bệnh võng mạc đái tháo đường có phức tạp hay không?

Đây là một bệnh lý do tiểu đường, vì vậy điều trị cơ bản là chúng ta phải điều trị bệnh tiểu đường sao cho lượng đường huyết được cân bằng .

Bệnh võng mặc do tiểu đường có nhiều phương pháp điều trị, và tuỳ theo từng giai đoạn mà bác sĩ nhãn khoa sẽ can thiệp bằng chùm laze đốt cháy những mạch máu làm tăng sinh do đái tháo đường, để hạn chế nguy cơ xuất huyết.

Khi bị xuất huyết trong dịch kính thì bắt buộc người ta phải mổ để lấy máu cho sạch sẽ giúp cho ánh sáng vào trong mắt được tốt hơn.

Những trường hợp mới bắt đầu bị thì chúng ta chỉ theo dõi và điều trị làm sao cho ổn định được đường huyết

Khi mắc bệnh tiểu đường đặc biệt người bệnh mắc từ 10 – 15 năm trở lên thì nên đi khám để phát hiện sớm và điều trị sớm đạt kết quả tốt nhất.

Siêu tầm bởi Duoc pham PQA

 

PQA Tiểu Đường Giúp Hạ Đường Huyết

pqa-tieu-duong-hop-10-goi

Dùng cho người bị tiểu đường

Giúp hạ đường huyết ổn định lâu dài

Chuyên gia tư vấn chăm sóc sức khoẻ 24/7

Ms. Thơm: 0904.032.499

Ms. Huyền: 0969.878.299


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN