Cận thị và những rối loạn về mắt

Tỉ lệ mắc khúc xạ hiện nay

Tỉ lệ mắc khúc xạ hiện nay rất là cao khoảng 41,6 % nhất là ở các nước châu á thì tỉ lệ mắc khúc xạ rất là cao. Ví dụ như ở Hongkong, Trung Quốc tỉ lệ mắc đến 80%.

Tật khúc xạ này không tăng nhanh về số lượng và mức độ như là cận thị, mức độ càng tiến triển thì độ cận thị sẽ tăng theo, thành ra trẻ em mắc cận thị sớm thì sau này lớn lên mắt sẽ có độ cận rất cao

Nếu mắc cận thị cao thì dễ gây ra biến chứng nặng ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ hàng ngày và kể cả về sự lựa chọn nghề nghiệp sau này của trẻ cũng bị hạn chế.

can-thi-o-tre-em

Nguyên nhân dẫn đến cận thị

Cận thị do di truyền

Đặc điểm của cận thị theo di truyền là độ cận cao, có thể trên 20 diop, độ cận tăng nhanh cả khi đã ở tuổi trưởng thành, có nhiều biến chứng như: Thoái hóa võng mạc, xuất huyết hoàng điểm, bong hoặc xuất huyết thể pha lê, rách hay bong võng mạc…, khả năng phục hồi thị lực của bệnh nhân kém dù được điều trị. Cận thị di truyền thường phát hiện ở trẻ em khi 8 – 12 tuổi. Ở độ tuổi từ 10 – 20 tuổi, khi cơ thể phát triển nhanh chóng thì mắt cận thị cũng tiến triển nhanh. Từ 20 – 40 tuổi, độ cận thị ít thay đổi.

Nguyên nhân thứ hai gây bệnh cận thị là do chăm sóc mắt không tốt

Đọc sách, xem tivi trong điều kiện thiếu ánh sáng; Trẻ em xem tivi và chơi điện tử quá nhiều. Đặc điểm của cận thị loại này là mức độ cận nhẹ hay trung bình dưới 6 diop, bệnh tiến triển chậm, ít tăng độ, độ cận thường ổn định đến tuổi trưởng thành, ít bị biến chứng. Để phòng tránh bệnh cận thị cho bé bạn cần thực hiện tốt các biện pháp sau: Đảm bảo đủ ánh sáng trong phòng học của trẻ. Sách và tài liệu mà trẻ sử dụng phải có chữ in rõ ràng để tránh bị loá mắt.

Cận thị nhược thị là gì?

Cận thị nhược thị nghĩa là 2 mắt độ cận thị không đều nhau gây nên bất đồng bức xạ, một mắt thì cận thị nhẹ hơn, một mắt thì cận thị nặng hơn.

nhuoc-thi-o-tre-em

Khi đó mắt cận thị nặng thì hình ảnh ghi được trong mắt sẽ không nét như mắt cận thị nhẹ, lúc đó thì bộ não của chúng ta sẽ không sử dụng hình ảnh không rõ nét này, nghĩa là mắt cận thị nặng sẽ ít được dùng lâu ngày dẫn đến tình trạng nhược thị.

Nhược thị nghĩa là thị lực của mắt đo được tối đa dưới 10/10, có những trường hợp nhược thị sâu dưới 5/10.

Th.s – Bác sĩ Huỳnh Thị Anh Thơ – BV Y Dược Cần Thơ.

Phòng tránh cận thị hiệu quả với PQA Sáng Mắt

PQA Sáng Mắt được sản xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. Với công thức khác biệt, phương pháp bào chế đặc biệt có chất lượng vượt trội và hiệu quả sử dụng cao, sẽ là sản phẩm đồng hành không thể thiều cho các em nhỏ đang tuổi đến trường.

Nếu bạn đã sử dụng nhiều loại sáng mắt khác mà vẫn không hiệu quả, bạn hãy tin tưởng sử dụng PQA Sáng Mắt bạn sẽ có được đôi mắt sáng, khoẻ, đẹp.

sang-mat-pqa

Chuyên gia chăm sóc sức khoẻ – Dược sỹ đại học:

Mrs. Thơm: 0904.032.499

Mrs. Huyền: 0969.878.299

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN