Nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh mất ngủ kéo dài

Mất ngủ kéo dài có phải triệu chứng của bệnh tâm thần hay không?

Mất ngủ kéo dài là một chứng bệnh đã và đang gây rất nhiều khó khăn cho đời sống của rất nhiều người

Trên thực tế khi mà xét nghiệm lâm sàng thì một số người mắc chứng mất ngủ kéo dài, một số mắc mất ngủ ngắn hạn sang mất ngủ dài hạn, sau đó người ta phát lên một cái rối loạn tâm thần và người ta nghĩ rằng nó có liên quan chặt chẽ trên thực tế nhưng nhìn chung lại mất ngủ kéo dài là một triệu chứng, dấu hiệu, báo hiệu chứ không phải là nguyên nhân dẫn đến rối loạn tâm thần.

Trong một trường hợp đặc biệt bệnh nhân có những biểu hiện của rối loạn tâm thần từ trước rồi biểu hiện như trầm cảm, lo âu, loạn thần dạng tâm thần phân liệt, sau khi đã ổn vì một lý do nào đó gây nên cho bệnh nhân bệnh mất ngủ, bệnh nhân sẽ thoái thác cho những bệnh lý cũ mà người ta đã mắc phải, đặc biệt là bệnh lý tâm thần.

mat-ngu-keo-dai

Bệnh lý mất ngủ đôi khi nhiều người không quan tâm đến

Khi ta đối diện với một tính huống stress, stress có thể xuất phát từ những triệu chứng của cơ thể. Chẳng hạn một người nào đó bị triệu chứng cảm, sốt, đau nhức cơ thể hay là khó thở do tim do phổi thì đó là stress cơ thể hay một cái chấn thương nào đó cơ thể có xu hướng đối chọi lại stress.

Cơ thể con người đối chọi với Stress bằng cách nó sẽ tăng hoạt động thần kinh vô cảm lên, việc tăng hoạt động thần kinh vô cảm biểu hiện: nhịp tim đập nhanh hơn, hồi hộp, thở gấp hơn và một số biểu hiện mà chúng ta không thể nhìn thấy được chẳng hạn như chuyển hoá đường tăng làm huy động năng lượng lên đối phố với stress.

Stress có thể về mặt tâm thần tâm lý nữa thì khi đó cơ thể sẽ huy động tất cả các năng lượng có thể để đối phó với stress thì sẽ đưa con người vào cái trạng thái rất là thức tỉnh. Trạng thái thức tỉnh này chắc chắn là gây khó ngủ hoặc ngủ không được luôn.

Khi Stress được giải quyết bằng một cách nào đó thì chúng ta sẽ phục hồi giấc ngủ lại từ từ. Nếu Stress xảy ra đều đặn đều đặn hoặc stress quá lớn so với cơ thể chúng ta chống chọi lại được thì giấc ngủ sẽ bị tấn công rất cao lâu ngày lâu ngày sẽ trở thành bệnh lý.

thieu-ngu-de-bi-tieu-duong-tim-mach

Sự ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc ngủ bừa bãi

Việc tây y hay gọi là thuốc ngủ bày bán chàn lan và rất dễ có thể mua được cho thấy rằng tình trạng mất ngủ rất phổ biến mọi lứa tuổi, mọi giới mọi tầng lớp đều dễ xảy ra mất ngủ.

Và khi mắc bệnh mất ngủ thì một số người coi thường, nghĩ rằng nó không đáng kể, họ tự tìm các phương pháp điều trị như tự mua thuốc ngủ…

Một số người cẩn thận hơn họ tìm đến các nhà thuốc tây lớn mua thuốc an thần, dễ ngủ

Một số người có điều kiện hơn nữa họ đến khám bác sỹ nhưng khi khám xong họ lại cầm đơn thuốc đi mua ngoài rất dễ gây ra lạm dụng thuốc.

Điều trị mất ngủ kéo dài bằng Đông y

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tây y trị bệnh mất ngủ rất nhanh, chỉ cần uống một vài viên là ngủ ngay nhưng dùng nhiều sẽ dẫn đến nhờn thuốc và lâu ngày sẽ không còn tác dụng, chưa nói đến tác dụng phụ tiềm ẩn mà người sử dụng không hay biết.

PQA An Thần Bổ Tâm Điều trị bệnh mất ngủ

Sản phẩm được ứng dụng từ bài thuốc Quy tỳ (theo dược điển Việt Nam IV, trang 957)

an-than-bo-tam-pqa

Bồi bổ tâm tỳ: Cho tim mạnh khoẻ

Thư can giải uất: Cho gan bình hoà

An thần trấn kinh: Cho giấc ngủ ngon

Đặc biệt: sản phẩm từ 100% thảo dược quý hiếm, không có tác dụng phụ.

Trị Mất ngủ hiệu quả mà an toàn

Điện thoại tư vấn 24/7 – DSĐH: 0904.032.499 – 0969.878.299

 

Th.s – Bác sĩ: Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng bộ môn tâm thần Trường ĐH Y Dược Cần Thơ

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN