Người bệnh đau thần kinh tọa nên ăn gì tốt cho sức khỏe

Thực phẩm giàu vitamin tốt cho bệnh nhân đau thần kinh tọa

Các cụ xưa có câu phòng bệnh hơn chữa trị bệnh chính vì vậy chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ dinh dưỡng là điều quan trọng trong quá trình phòng và điều trị bệnh đau thần kinh tọa.

“Người xưa thường nói tức hạ thì hại thượng – thừa chất thì sinh hư” cho nên không phải cứ ăn uống thật nhiều đã là tốt. Điển hình như căn bệnh Gout cũng vậy, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh cũng là do thừa chất trong cơ thể mà ra. Vì vậy chúng ta cần có chế độ ăn uống thật đầy đủ nhưng cũng phải khoa học. Điều này đối với người bị bệnh thần kinh tọa còn quan trọng hơn.

than-kinh-toa

Những loại thực phẩm giàu vitamin đem lại sức khỏe cho người đau thần kinh tọa

Các chuyên gia khuyến cáo, người đau thần kinh tọa cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, nên bổ sung một số loại vitamin giúp giảm bớt áp lực thần kinh, giảm viêm, bớt khó chịu dây thần kinh bị viêm, đau, hay tổn thương, …

Thực phẩm giàu vitamin B6 đem lại sức khỏe cho người đau thần kinh tọa

Vitamin B-6: có tác dụng giảm đau thần kinh hông, làm giảm cảm giác tê ngứa ran ở dây thần kinh hông, hỗ trợ quá trình sản xuất hồng cầu, giúp tổng hợp protein và tăng sản xuất dopamine và serotonin, vitamin B-6 là chất dẫn truyền thần kinh có hỗ trợ hệ thống trung tâm thần kinh.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin B6 như: chuối, lạc, nước ép cà chua, rau bina, đậu nành, quả óc chó, hạt hướng dương, thịt gia cầm và cám lúa mì.

Ăn thực phẩm giàu B9 bí quyết sống khỏe cho người bệnh đau thần kinh tọa

Bổ sung Vitamin B-9 (axit folic) có tác dụng làm tăng sản xuất tế bào máu đỏ, viện trợ trong việc tái tạo tế bào, tổng hợp DNA. Đặc biệt với người đau thần kinh tọa vitamin B-9 giúp giảm đau dây thần kinh hông ở lưng và chân tay. Ngoài ra, vitamin B-9 có tác dụng cải thiện phối hợp cơ, bảo vệ dây thần kinh hông khi nó bị tổn thương, hỗ trợ phát triển thần kinh phôi thai và việc hình thành ống thần kinh, cuối cùng phát triển thành hệ thống thần kinh trung ương trong một bào thai đang phát triển.

Thực phẩm giàu vitamin B-9 tốt cho người đau thần kinh tọa gồm: măng tây, đậu, đậu Hà Lan, ngũ cốc, nấm, bông cải xanh, nước cam, quả bơ.

than-kinh-toa

Ăn gì để cung cấp B12

Vitamin B-12: còn được gọi là cobalamin, giúp cải thiện chức năng của hệ thần kinh, hỗ trợ việc tái tạo tế bào, tăng cường cơ yếu và ngăn ngừa co cơ không cố ý, cải thiện hoạt động phối hợp cơ, giảm viêm và kích thích thần kinh, giảm nguy cơ bệnh thần kinh và giảm đau dây thần kinh hông ở lưng và các chi dưới.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin B-12 bao gồm cua, cá ngừ, con hàu, cá hồi, thịt bò, tôm hùm, thịt cừu, gan, trứng.

Vitamin C món quà tuyệt vời từ thiên nhiên

Ngoài nhóm vitamin nêu trên, người đau thần kinh tọa cần bổ sung Vitamin C giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ dây thần kinh hông. Vitamin C có tác dụng làm giảm bớt đau dây thần kinh, cải thiện chức năng hệ thống thần kinh và giảm viêm dây thần kinh. Thực phẩm chứa nhiều vitamin C bao gồm cam, bưởi, ổi, dứa, cà chua, rau bina, mù tạc, dâu tây, anh đào, dưa đỏ và bắp cải,…

Chế độ ăn uống khoa học kết hợp với hoạt động thể dục thể thao và điều trị thuốc theo chỉ định của bác sĩ là 3 yếu tố quan trọng, chủ yếu quyết định hiệu quả điều trị đau thần kinh tọa.

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN