Gan nhiễm mỡ – Ảnh hưởng của hiện tượng béo phì

Nói đến gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến hiện tượng béo phì. Vậy vấn đề gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ có mối liên hệ như nào với hiện tượng béo phì. Chúng ta hãy cũng Dược phẩm PQA tìm hiểu nhé.

Hiện tượng thừa cân béo phì và nhiễm mỡ gan có liên quan như cụ thể với nhau như thế nào?

Gan nhiễm mỡ là gan tích trọng lượng mỡ trên 5% thì được gọi là hiện tượng gan nhiễm mỡ. Những người béo phì thì tích mỡ rất là bất thường và nhiều mô mỡ chúng ta nhìn ở ngoài rõ ràng những người này là béo phì. Như vậy chắc chắn gan của những người này sẽ thừa mỡ. Như vậy thì béo phì và gan nhiễm mỡ có một mối liên quan đến nhau rất là chặt chẽ.benh-gan-nhiem-mo-va-nhung-dieu-ban-can-nen-biet

Hiện tượng béo phì, gan thừa mỡ thì làm cho cơ thể chúng ta to lên, dáng vóc không được đẹp. Khi đó sẽ có 2 lượng mỡ:

Lượng mỡ thứ nhất là mỡ trắng (cholesterol) , lượng mỡ này sẽ được tích luỹ trong cách thành mạch gây ra hiện tượng xơ vữa động mạch làm cho chúng ta sẽ có bệnh cao huyết áp hoặc bệnh tim mạch. Nếu lượng mỡ thừa tăng sẽ gây nên tắc mạch máu não và đưa đến hiện tượng tai biến mạch máu não.

Lượng mỡ nữa là triglyceride lượng mỡ này tăng cao sẽ làm ảnh hưởng tới gan của chúng ta, làm cho tế bào gan kim và sẽ có hiện tượng hoại tử tế bào gan làm cho giảm các hoạt động của tế bào gan gây tổn thương gan nặng lên.

Biện pháp kiểm soát hiện tượng gan nhiễm mỡ

Thường thì những người gan nhiễm mỡ, hay những người thừa cân béo phì thì phải có một chế độ ăn phù hợp. Chế độ ăn này sẽ giảm ngọt, thực tế thì rất là khó bởi vì khi chúng ta ăn một chế độ thì chúng ta không thể kìm lòng được, chúng ta không có quyết tâm. Bên cạnh đó là một số trường hợp giảm cân quá nhanh, chúng ta sẽ không thể áp dụng một cách nhanh chóng.

Chúng ta cần có kế hoạch giảm từ từ và không nên giảm nhanh chóng quá bởi vì nếu giảm nhanh chóng quá thì sẽ làm ảnh hưởng đến các tế bào não của chúng ta. Bởi vì não cần mỡ đề vi trừ những hoạt động của tế bào não. Nếu không có lượng mỡ này chúng ta sẽ mắc hiện tượng hay quên, đãng trí làm việc không có hiệu quả. Vì vậy khi ăn thức ăn chúng ta cần để ý tránh những thức ăn nhiều mỡ, như ăn gà ăn vịt thì nên bỏ da. Vì da rất nhiều lượng cholesterol hoặc ăn chân giò heo thì da cũng rất nhiều chất béo. Vậy nên giảm cân cần phải có kế hoạch.

PQA Mát Gan

Cho một lá gan khoẻ mạnh

  mat-gan-pqa

Bs Chuyên khoa II: Phùng Thị Kim Tuyến – Trưởng đơn vị khám và điều trị gan BV Y Học Cần Thơ

Công ty cổ phần dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN