Chữa hậu sản hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên

Hậu sản nỗi lo của chị em phụ nữ

Sau sinh một số phụ nữ thay vì tăng cân, béo phì thì họ lại nhanh chóng lấy lại vóc dáng và cân nặng “thời còn son rỗi”. Đây là dấu hiệu của “hậu sản mòn” do chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng và không được chăm sóc cẩn thận sau sinh.

Phân biệt chứng hậu sản ở phụ nữ sau sinh

-Hậu sản mòn: người gầy, xanh xao, kém ăn, mệt mỏi, dung nhan tối.
-Hậu sản đuôi lươn : đầy bụng, sôi bụng, sốt về chiều, ăn không tiêu, táo bón hoặc phân sống, mệt mỏi, khó thở, cảm giác có vật gì trong cổ khạc không ra, nuốt không trôi.
-Hậu sản phù thũng: nóng trong người tiểu tiện rối loạn lúc ít lúc nhiều, mặt phù thũng, chân tay, mí mắt phù thũng.
– Sản hao, sản bại, sản giật: các triệu chứng trên mất dần đi, nhưng người gầy dộc đi, hành kinh rối loạn, không tươi nhuận mất đi sức lực và khả năng sinh sản.

hau-san

Nguyên  nhân dẫn đến hậu sản

Nguồn gốc khởi phát của bệnh hậu sản

– Sinh đẻ: người đẻ được ví như người “lột”, ngay khi đẻ thường thì sức lực, đề kháng cũng bị suy giảm, hư tổn. Thêm vào đó, sau sinh theo quan niệm dân gian, các “máu hôi, máu tanh” (nhau thai còn sót), có thể số ít, vẫn làm khởi phát các chứng ốm đau cho sản phụ (Tây y gọi là viêm). Các viêm nhiễm này thường ngày càng tồi tệ hơn trong môi trường ô nhiễm (tà khí). Ví dụ, ở nông thôn, phụ nữ sau sinh không được kiêng cữ, tiếp xúc với đồng ruộng, phân gio; sản phụ thành thị lại bị ảnh hưởng bởi nguồn nước, không khí ô nhiễm.
– Sẩy thai, nạo hút: Các cụ xưa có câu: “Một con sa bằng ba con đẻ – Một lần sẩy bằng bẩy lần đẻ”. Ngày nay, mặc dù chị em có ít lần sinh nở, nhưng hậu sản có thể khởi phát từ những lần sẩy thai, nạo hút… Những “cái sẩy, nảy cái ung” này thường làm cho cơ thể người phụ nữ bị suy nhược đột ngột, là cơ hội tốt cho các bệnh sản phát sinh. Thực tế, nhiều chị em phụ nữ đã hao mòn, suy sụp sau những lần sẩy thai,nạo hút. Phá thai nhiều lần còn có thể dẫn đến vô sinh.

Nguồn gốc thứ phát của bệnh hậu sản

Do quá trình mang thai và sinh con người phụ nữ phải chịu nhiều vất vả, khổ cực nên khiến cơ thể mệt mỏi, căng thẳng dẫn đến không hấp thu được dinh dưỡng, nên dù có ăn nhiều cũng không thể tăng cân. Tình trạng kiệt sức do sinh con cũng là một trong những nguyên nhân khiến một số bà mẹ bị hậu sản.

hau-san

Hơn nữa, trong quá trình mang thai và sinh con do thể trạng yếu nên đa phần phụ nữ ít vận động, hoặc phải làm việc quá sức nên không có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn, dẫn đến cơ thể bị suy nhược. Do đó, việc thiếu cân sau sinh là điều không thể tránh khỏi.

Sau sinh người mẹ phải chăm con nên thường thiếu ngủ. Hơn nữa khi cho con bú người mẹ cần nguồn dinh dưỡng gấp đôi, gấp ba người bình thường nhưng không ăn uống đầy đủ và nghỉ ngơi nhiều dẫn đến thiếu cân, gầy yếu.

Bên cạnh đó, gần gũi chồng quá sớm cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người mẹ. Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ sinh thường, không nên quan hệ tình dục trước 2 tháng sau sinh. Vì sau sinh, tử cung và vùng kín của người phụ nữ bị tổn thương, nếu quan hệ vợ chồng sớm sẽ khiến tử cung và vùng kín bị tổn thương nặng hơn, dẫn đến nhiễm trùng, viêm nhiễm… Điều này cũng ảnh hưởng đến thể trạng và sức khỏe của người mẹ.

Đối với phụ nữ sinh mổ, cần chờ vết thương phục hồi hoàn toàn mới được sinh hoạt tình dục. Nếu tình dục quá sớm sẽ khiến vết mổ bị tổn thương, dễ bị viêm loét rất nguy hiểm cho sức khỏe sản phụ.

Sưu tầm bởi PQA

 


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN