Bệnh Viêm phế quản mãn tính

Bệnh Viêm phế quản mãn tính là căn bệnh như thế nào?

benh-phoi-tac-nghen-man-tinh-va-cac-benh-dong-mac

Bệnh Viêm phế quản mãn là một căn bệnh giai dẳng. Nếu không được phát hiện và điều trị và kiểm soát tốt thì bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm phế quản mãn tính là tình trạng viêm mãn tính ở phế quản. Hiện nay từ này ít được sử dụng hoặc được sử dụng một cách lạm dụng. Khi nói đến viêm phế quản mãn tính thì có một định nghĩa như thế này: Trong tình trạng tạo nhầy ho khạc kéo dài 3 tháng liên tục tầm 1 năm hoặc kéo dài 2 năm thì được gọi là viêm phế quản mãn tính. Nhưng chúng ta cần phải loại trừ những nguyên nhân nào gây ho như viêm xoang cũng gây ra triệu chứng ho khạc. Hay là những bệnh lý khác như giãn phế quản, giãn phế quản diễn ra 1 các bất thường tăng chất nhầy hay là lao phổi.

Khi có triệu chứng viêm phế quản mãn tính đặt ra thì người điều trị phải tìm hiểu rõ nguyên nhân nào gây nên, phải chăng đây là những triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính hay không.

Sự chuyển biến từ viêm phế quản mãn tính sang viêm phổi tắc nghẽn mãn tính 2 bệnh đều có 1 nguyên nhân giống nhau, đều do ô nhiễm môi trường, khói thuốc lá gây nên. Nhưng sự khác biệt ở đây chính là khâu chuẩn đoán xác định. Nếu như mà viêm phế quản mãn tính, đường thở bị viêm nhiễm mà nó chưa đủ thu hẹp thì không gọi là phổi tắc nghẽn mãn tính.

Khi mắc bệnh viêm phế quản mãn tính cần phải làm gì?

Đối với những người được chuẩn đoán viêm phế quản mãn tính thường thì họ sẽ phải hô hấp bằng khí. Chúng ta thấy rằng khi chúng ta hít vào thật là nhanh, phổi của chúng ta căng ra, chúng ta thở nhanh và mạnh đến lúc không còn thở ra được nữa. Trong 1s đầu tiên thể tích khí thoát ra chiếm 70% đến 80% thể tích phổi trong đó. Nếu dưới 70% lượng khí thoát ra thì phổi của chúng ta có vấn đề gì đó hẹp.

Khi chúng ta đo lượng khí thì sẽ giúp chuẩn đoán được có bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hay không. Để làm gì? Để khi phát hiện bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính để điều trị ngoài việc bỏ thuốc lá, cứng phế cầu thì còn xem được người bệnh ở mức độ nặng hay nhẹ, nhẹ như thế nào để có phương án điều trị hợp lý bằng cách cho bệnh nhân giãn phế quản, nếu nặng hơn có thể cho điều trị kết hợp, dùng thuốc kháng viêm.

Điều trị viêm phế quản mãn tính hiệu quả bằng đông y gia truyền

PQA Hen Suyễn

pqa-hen-suyen

Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN