Phát hiện mới trong việc điều trị bệnh Parkinson

Các nhà khoa học quốc tế đang tiếp tục tiến hành thử nghiệm liệu pháp điều trị mới có khả năng chữa trị khỏi bệnh Parkinson.

lieu-phap-moi-dieu-tri-parkinsonNhóm các nhà khoa học quốc tế vừa công bố về việc được cấp phép thử nghiệm trên người đối với liệu pháp gene điều trị bệnh Parkinson, sau những kết quả khả quan từ việc thử nghiệm liệu pháp này trên loài khỉ trong phòng thử nghiệm. Công bố này đã được đăng trên Tạp chí Y khoa hàng đầu thế giới, The Lancet, Anh.

 

Liệu pháp mới điều trị bệnh parkinson ProSavin 2016 

Liệu pháp mới này có tên là ProSavin, sẽ được thử nghiệm trên 15 bệnh nhân mắc bệnh Parkinson ở độ tuổi 48 đến 65. Theo đó, các nhà khoa học sẽ đưa 3 loại gene mã hóa, nhằm kích thích các tế bào não sản xuất dopamine vào loại lentivisrus đã được làm suy yếu. Sau đó, các bác sỹ sẽ cấy loại virus này vào khu vực não cần thiết của bệnh nhân, nơi loại virus này thâm nhập và thúc đẩy các tế bào não tiếp tục sản xuất dopamine. Các nhà khoa học đã chứng minh, liệu pháp này là an toàn đối với người sử dụng.

Sau khi kết thúc quá trình điều trị bằng ProSavin, những bệnh nhân thực hiện liệu pháp này có sự phối hợp và cân bằng vận động tốt hơn, giảm rung, co cứng cơ và cải thiện hành vi nói. Đặc biệt, các bệnh nhân sau 12 tháng trị liệu với liều gien cấy cao sẽ cải thiện được những triệu chứng về vận động.

Bệnh Parkinson là loại dạng thoái hóa thần kinh, trong đó bệnh nhân mất khả năng linh hoạt và phối hợp cơ, thường xuyên bị co giật và run ngoài ý muốn. Theo các nhà khoa học, Parkinson là căn bệnh khá nguy hiểm, có khả năng gây tàn phế cho người già, đứng hàng thứ hai sau bệnh tai biến mạch máu não. Thế giới hiện có khoảng 5 triệu người mắc chứng bệnh này

 Theo VOV (Đài phát thanh truyền hình TP. Cần Thơ)

Sưu tầm bởi Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN