Trầm cảm vấn đề hay gặp ở người bệnh Parkinson

Trầm cảm ở người bệnh Parkinson vấn đề người nhà và bệnh nhân cần biết

Khoảng 40% người bệnh Parkinson xuất hiện dấu hiệu trầm cảm, có thể xuất hiện trước hoặc sau khi phát hiện bệnh, biểu hiện này thường bị bỏ qua trong điều trị. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện gần như tất cả các bệnh nhân thường xuyên hay thỉnh thoảng có các triệu chứng của trầm cảm. Tuy nhiên 49% nói các triệu chứng này rất khó nhận biết.

Theo điều tra các bệnh nhân cho biết trầm cảm gần như là dấu hiệu thường gặp nhất khi họ gặp các vấn đề về vận động. Trong khi đó, 2/3 số bác sĩ được khảo sát nói họ xem các triệu chứng khác quan trọng hơn là trầm cảm. Các chuyên gia về bệnh Parkinson nói các triệu chứng của trầm cảm cũng quan trọng như các vấn đề vận động đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này.

benh-parkinson

Nguyên nhân gây ra dấu hiệu trầm cảm ở người bệnh Parkinson

Do nguyên nhân tâm lý: Trầm cảm là kết quả bình thường của phản ứng tâm lý của bệnh nhân đối với một cơn bệnh mạn tính và làm tàn phế. Bệnh nhân Parkinson rất nản lòng vì các triệu chứng cứng cơ, vận động chậm chạp và run gây cho họ khó khăn trong việc thực hiện các động tác đơn giản. Run có thể làm bệnh nhân lúng túng.Việc đi lại bất thường và tư thế cúi gập có thể làm bệnh nhân bị giới hạn trong các hoạt động xã hội. Từ đó bệnh nhân trở nên cách ly xã hội và càng cảm thấy chán nản hơn.

 Do nguyên nhân sinh học nội sinh: Nếu so sánh với những bệnh nhân bị các bệnh mạn tính gây tàn phế khác (viêm khớp) thì xuất độ và độ nặng của rối loạn trầm cảm ở bệnh nhân Parkinson sẻ cao hơn. Khoảng 25% bệnh nhân Parkinson bị trầm cảm ngay cả trước khi xuất hiện các triệu chứng vận động, và việc độ nặng của trầm cảm không liên quan đến mức độ tàn phế của bệnh nhân.

thuoc-chua-parkinson

Do tác dụng phụ của thuốc điều trị Parkinson

Các thuốc điều trị Parkinson có thể gây ra trầm cảm, rối loạn tâm thần, buồn nôn, chán ăn mất ngủ. Các tác dụng phụ này xuất hiện khi sử dụng quá liều hoặc ngay ở liều điều trị. Do vậy người bệnh cần tuân thủ theo liều điều trị của bác sĩ, không được tự ý tăng liều hoặc bỏ thuốc.

benh-parkinson

Cách chữa trị trầm cảm cho người bệnh Parkinson

Một trong những biện pháp điều trị trầm cảm ở bệnh Parkinson là lập một kế hoạch hoạt động gồm những công việc đơn giản (hoạt động là liều thuốc chống trầm cảm tự nhiên). Luôn bắt đầu với những công việc nhỏ và tăng dần độ phức tạp lên. Mục tiêu đặt ra phải thực tế, không được đặt mục tiêu quá cao để tránh thất bại. Phải đặt giới hạn thời gian cho việc thực hiện mục tiêu và đánh giá kết quả. Thí dụ: Gặp gỡ bạn mới trong tháng này. Vận động 20 phút 3 lần/ tuần. Đọc một cuốn sách mới về một chủ đề mới trong tháng này……

Đông y điều kỳ diệu cho người bệnh Parkinson

Theo Y học cổ truyền nguyên nhân chính gây nên bệnh Parkinson là do ảnh hưởng của tuổi già, do Can huyết và Thận âm bị suy yếu. Huyết bị suy kém không nuôi dưỡng được các khớp và các mạch máu gây nên co rút, co cứng, run giật. Muốn chữa trị bệnh chữa trị bệnh Parkinson thì phải bổ huyết,dưỡng âm, hoạt huyết, bổ can thận, trừ phong thấp, thông lợi khớp.

benh-parkinson
Có một bài thuốc quý NHU CAN DƯỠNG HUYẾT THANG có tác dụng bổ huyết,dưỡng âm, hoạt huyết, bổ can thận, trừ phong thấp, thông lợi khớp theo cơ chế sau:
Đương quy: Có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, điều kinh, giảm đau, nhuận tràng.
Câu đằng: Có tác dụng bình can, tức phong, trấn kinh.
Cúc hoa: Có tác dụng tán phong thấp, thanh đầu, giải độc.
Sinh địa: Có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết.
Bạch thược: Có tác dụng bổ huyết, dưỡng âm, thư cân, bình can, chỉ thống.
Câu kỳ tử: Có tác dụng tư bổ can thận, ích tinh, sáng mắt.
Đan bì: Có tác dụng thanh nhiệt lương huyết, hoạt huyết hoá ứ.
Tang chi: Có tác dụng trừ phong thấp, thông lợi khớp.

thuoc-chua-parkinson

Bạn có thể tham khảo bài thuốc sản xuất từ sản phẩm NHU CAN DƯỠNG HUYẾT THANG

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN