Thảo dược giúp cải thiện bệnh gout (bệnh gút)

Mọi người thường nói bệnh gout (bệnh gút) là do uống nhiều rượu bia, ăn nhiều hải sản, ăn nhiều thịt đỏ, nhiều đạm thì dễ dẫn đến bệnh gout. Vậy thì thực tế quan niệm và suy nghĩ này có đúng hay không? Và tại sao lại có những mối liên hệ như vậy? Trong bài viết này Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ Dược phẩm PQA sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Những đối tượng dễ mắc bệnh gout

Bệnh gout thường xuất hiện ở những đối tượng ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm như thịt đỏ, hải sản, hay những người hay uống rượu bia. Bệnh gout xuất hiện khi cơ thể tích tụ quá nhiều chất axit uric. khi axit uric được tích tụ lại thành một lượng nhất định thì gây ra bệnh gout.

Ngoài ra việc uống bia rượu, bản thân trong bia có rất nhiều nhân purin. Do đó khi uống nhiều bia sẽ làm tăng axit uric. Ngoài ra uống nhiều bia rượu sẽ làm tăng lượng PH, liên quan đến vấn đề axit trong máu làm ảnh hưởng đến axit uric tăng lên trong máu và lắng động trong các khớp gây ra các hiện tượng xưng nóng đỏ đau.

Tại sao bệnh gout lại xảy ra những cơn đau về đêm?

Ban đêm so với ban ngày, thứ nhất nhiệt độ giảm hơn so với ban ngày làm cho độ nhớt của dịch khớp máu tăng lên. Các mạch máu ở vùng da co lại, máu đến các khớp xương cũng bị ảnh hưởng do đó cũng dễ lắng động các chất axit uric.

Đặc biệt ở những người bệnh gout họ thường hay đau ở bàn chân. Do bàn chân là nơi xa tim nên nhiệt độ ở bàn chân cũng thấp hơn so với những nơi khác và cũng dễ bị lắng động axit uric hơn. Ngoài ra ban đêm chúng ta nằm, chúng ta ít vận động do đó tuần hoàn của các cơ quan ở xa cũng đều giảm xuống.

Ban đêm thường chúng ta không uống nước do đó độ nhớt máu cũng cao hơn so với ban ngày. Yếu tố này làm cho axit uric dễ lắng động hơn. Khi nó lắng động thì ở các khớp sẽ gây viêm. Các tinh thể và các tổ chức ở các cơ xương khớp sẽ gây đau cho người bệnh.

Những yếu tố nào để kết luận người bị bệnh gout?

Bệnh gout cần phải để ý đến vấn đề tăng axit uric. Vì vậy việc theo dõi axit uric ở ngưỡng nào, trung bình hay cao.Tuy nhiên chỉ dựa vào tăng axit uric thì chưa đủ cơ sở để chuẩn đoán bệnh gout bởi rất nhiều người tăng axit uric nhưng họ lại không bị đau.

benh-goutVậy để chuẩn đoán chính xác bệnh gout người ta dựa vào những vấn đề: Thứ nhất là: Người ta tìm thấy những tinh thể axit uric ở vùng viêm khớp hoặc một số người bệnh gout khi chuẩn đoán bệnh gout mãn tính thì người thấy ở vùng khớp có những cái hạt, gọi là tophi thì người ta chuẩn đoán rất chính xác. Tuy nhiên không phải ai cũng đi tìm cái axit uric ở trong các vùng khớp, hoặc đi tìm các hạt tophi vì thế người ta có những tiêu chuẩn khác ví dụ như đợt xưng đau ở khớp với những tính chất khởi phát đột ngột, đau dữ dội và khỏi trong vòng 2 tuần. Hoặc tiền sử đau, xưng các đốt xương ở ngón chân, nhất là ngón cái.

Những người xưng đau khớp mà uống colchicine thấy giảm đau rất là nhanh thì đây cũng là tiêu chuẩn để đánh giá đây là bệnh gout.

Có cách nào sau cuộc ăn nhậu người bệnh gout thoát khỏi cơn đau gout cấp hay không?

Thật ra thì đối với bệnh nhân gout thì rất cần chú ý hạn chế ăn nhậu. Tức là nên ăn uống ở mức độ vừa phải. Ngay từ đầu bài viết chúng tôi cũng có nói bệnh gout nó liên quan đến việc uống nhiều rượu bia hay ăn những món hải sản, thịt đỏ, những chất chứa nhiều nhân purin. Vì vậy việc đầu tiên là phải hạn chế ăn nhậu. Tuy nhiên nếu mà đã chót ăn rồi thì chúng ta cũng cần chú ý:

Đầu tiên là vấn đề uống nước, khi mà uống nhiều nước nó cũng là điều kiện để tống các chất axit uric ra ngoài cơ thể. Người ta thống kê cần uống từ 10 – 12 ly nước 1 ngày. Tức là cần uống 1 lượng nước tương đối để đẩy chất axit uric này ra khỏi cơ thể. Đặc biệt nên uống nước có chứa chất kiềm, cacbonat. Vì bản thân nước này cũng giúp bài tiết axit uric ra ống thận.

Ăn những thức ăn giúp bài tiết axit uric như quả anh đào, táo, nước ép cà rốt, trà xanh hoặc có thể dùng các loại thuốc y học cổ truyền, một số cây thuốc như dâu ngô, bông lá đề hay cây trạch tả có tác dụng giúp lợi tiểu nhằm bài tiết các chất axit uric ra ngoài cơ thể.

Các phương pháp điều trị bệnh gout bằng đông y sẽ có lợi ích như thế nào?

Bệnh gout liên quan đến vấn đề chuyển hoá chất trong cơ thể. Khả năng chuyển hoá nhân purin ở mỗi cơ thể là khác nhau.

benh-gout-ban-chanNhiều khi chế độ ăn cũng rất là khó tránh, chẳng hạn như là có dịp gì đó, hay bạn bè người thân tổ chức ăn uống thì nhiều khi cũng phải tham gia. Do đó việc điều trị bệnh gout cũng như dự phòng bệnh gout rất là quan trọng vì bệnh này là bệnh dễ tái phát.

Khi sử dụng các thuốc y học hiện đại lâu dài thì rất dễ mắc các tác dụng phụ của thuốc. Đặc biệt là trên hệ tiêu hoá như viêm loét dạ dày… Rất nhiều thuốc khi sử dụng lâu dài còn làm ảnh hưởng đến chức năng gan thận, cũng như ảnh hưởng đến hệ miễn dịch…

Vì vậy thuốc đông y như những thuốc khu phong trừ thấp, bổ thận lợi niệu có tác dụng giúp cho cơ thể bài tiết axit uric. Như vậy sẽ làm giảm thiểu cơn đau bệnh gout. Và thuốc này có thể sử dụng thường xuyên do đó là tuyệt đối an toàn. Như thế trong các cây thuốc chúng tôi nhắc đến cây trạch tả. Trong y học cổ truyền trạch tả có vị ngọt, tính nhạt, hàn đi vào kinh thận, bàng quang. Thuốc có tác dụng lợi tiểu, thẩm thấp giúp điều trị cho việc đi tiểu ít và cũng có tác dụng làm tăng đào thải axit uric, và axit uric là nguyên nhân gây ra bệnh gout.

Bài thuốc đông y chữa bệnh gout hiệu quả triệt để

Nền y học cổ truyền Việt Nam trải qua hàng nghìn năm phát triển những tinh hoa trong quá trình chữa trị bệnh cứu người được các bậc tiền nhân ghi chép lại dưới các bài thuốc trong y văn cổ. Trong đó bài thuốc Thống phong hoàn ( cây thuốc-vị thuốc bài thuốc Việt Nam) là bài thuốc nổi tiếng trong điều trị thống phong. Gia trị của bài thuốc được công nhận qua thời gian và không gian tồn tại hàng nghìn năm. Ứng dụng bài thuốc này công ty cổ phần dược phẩm PQA đã sản xuất ra PQA gút được bào chế ứng dụng công nghiệp dược hiện đại giúp dược liệu được cô chiết cô đặc trong 1 gói cốm với hàm lượng cao và tiện dụng. Với thành phần thảo dược thiên nhiên 100% gồm các vj thuốc: Bạch chỉ, Hoàng bá, Xuyên khung, Thần khúc, Phòng kỷ, Thương truật, Đào nhân, hồng hoa, khương hoạt, nam tinh, quế chi, uy linh tiên.

Giá PQA Gout

Sự kết hợp hoàn hảo này đem lại công dụng:

  • Giải biểu hàn, tán phong hàn: đưa hàn lạnh, đàm ẩm ở khớp xương ra ngoài
  • Hành khí hoạt huyết: giúp khí huyết lưu thông trong cơ thể dễ dàng
  • Thông kinh lạc: đả thông kinh mạch, tuần hoàn khí huyết trơn tru dễ dàng
  • Trừ phong thấp: tiêu trù phong thấp ra khỏi cơ thể
  • Chỉ thống: giảm đau

Để biết thêm chi tiết về bệnh gout cách điều trị bệnh gout hiệu quả bằng đông y, xin quý bệnh nhân vui lòng liên hệ về bộ phận tư vấn Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA.

Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ:

DSĐH. Phạm Khánh Huyền: 0969.878.299

DSĐH. Nguyễn Thị Thơm: 0904.032.499

Chuyên gia tư vấn Dược phẩm PQA đã viết


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN