Rối loạn kinh nguyệt

Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là vấn đề thường gặp ở chị em phụ nữ, tuy đây là vấn đề thường gặp nhưng vì thế mà chúng ta xem nhẹ.

Kinh nguyệt là hiện tượng bong tróc của màng tử cung với tác động của nội tiết tố sinh dục nữ, tuỳ theo tình trạng rối loạn kinh nguyệt mà có những nguyên nhân cụ thể.

Rối loạn kinh nguyệt thường hay gặp nhất là có vòng kinh không vòng kinh không phóng noãn hoặc là những nguyên nhân do u sơ tử cung hoặc polyt cổ tử cung gây ra một tình trạng là rong kinh rong huyết hoặc là một tình trạng của toàn thân như là bệnh lý của tuyến giáp, tuyến thượng thận cũng có thể gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Triệu chứng và biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt

Các triệu chứng và biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt thường gặp là: Chu kỳ kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh dài hoặc ngắn cũng có thể là một tình trạng rong kinh, rong huyết hoặc là một tình trạng cường kinh với lượng máu kinh ra nhiều là biểu hiện của triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Phụ nữ trước khi hành kinh vài ngày họ có biểu hiện như là đau căng ngực và đau vùng bụng dưới đó là triệu chứng thường gặp của tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

rối-loạn-kinh-nguyệt

Ảnh hưởng và hậu quả của rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt đôi khi nó chỉ là biểu hiện chức năng của chu kỳ kinh không phóng noãn. Tuy nhiên nó chỉ xảy ra thoáng qua trong một vài chu kỳ rồi hết, thường không gây vấn đề gì nghiêm trọng.

Tuy nhiên một số trường hợp rối loạn kinh nguyệt mà nguyên nhân là thực thể chẳng hạn như hội chứng buồng trứng đa nang thì có thể dẫn đến những tình huống sau này người phụ nữ sẽ hiếm muộn hoặc vô sinh.

Tình trạng rong kinh rong huyết kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu máu làm ảnh hưởng đến vấn đề học tập hay là làm việc của người phụ nữ đó, đặc biệt là rối loạn kinh nguyệt trong thời gian tiền mãn kinh và mãn kinh, chị em phụ nữ cần chú ý đến vấn đề tầm soát ung thư đường sinh dục để có tốt hơn sau này.

Như vậy rối loạn kinh nguyệt có thể có hậu quả như hiếm muộn vô sinh đối với người phụ nữ mắc chu kỳ kinh phóng noãn thì thường gặp trên bệnh lý buồng trứng đa nang.

Bệnh lý buồng trứng đa nang này bao gồm nhiều triệu chứng trong đó vấn đề chủ yếu đó là không rụng trứng, khi chị em phụ nữ lập gia đình thì vấn đề không rụng trứng nó biểu hiện ra ngoài bằng chu kỳ kinh không đều có khi là 2 -3 tháng, 3 – 4 tháng, có người nửa năm mới có kinh một lần thì khi lập gia đình vấn đề chậm con hiếm muộn có thể xảy ra đối với những trường hợp rối loạn kinh nguyệt này. Vì vậy chị em cần biết triệu chứng hội chứng buồng trứng đa nang này để sớm đến những trung tâm hiếm muộn để được khám tư vấn và điều trị.

 

Bác sĩ chuyên khoa I: Nguyễn Việt Quang – BV Phụ sản Cần Thơ.

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng tây y

Rối loạn loạn kinh nguyệt thường được chị em phụ nữ coi là bình thường, nếu tình trạng rong kinh diễn ra thường xuyên và liên tục kéo dài thì chị em lại mua thuốc tân dược để uống mà không hề hay biết về tác dụng phụ tiềm ẩn của những loại thuốc tân dược mà mình đang sử dụng.

Trên đây chúng tôi xin nêu ra một số tác dụng phụ của thuốc tây y trong điều trị rối loạn kinh nguyệt để chị em biết và tham khảo khi sử dụng: gây rối loạn đông máu, giảm bạch cầu, thậm chí gây xơ gan…

Cách chữa trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả bằng đông y

Rong kinh lâu ngày sẽ dẫn đến băng kinh, băng huyết, có thể nguy hiểm đến tính mạng hoặc khó có con, hay sảy thai, đẻ non.

PQA Chỉ kinh giúp bổ huyết, điều kinh, chỉ kinh, hết rong kinh, khí huyết đầy đủ, dễ có con, sinh con khoẻ mạnh.

pqa-chi-kinh

Khi bị đau bụng kinh, các bạn trẻ thường hay uống thuốc giảm đau, có rất nhiều tác dụng phụ và để lại hậu quả làm cơ thể suy nhược, sau này khó có cơn, sinh con không khoẻ mạnh.

PQA Thống kinh giúp bổ huyết điều kinh, hành khí, hoạt huyết, chỉ thống, hết đau bụng kinh, cho cơ thể khoẻ mạnh, dễ có con, sinh con khoẻ mạnh.

Thong-kinh-pqa

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN