Suy dinh dưỡng ở trẻ em và phương pháp phòng tránh

Tình trạng cơ thể trẻ em như thế nào được gọi là suy dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng là một tình trạng bệnh lý, trong cơ thể bé thiếu năng lượng, thiếu giàu vitamin năng lượng, thường xảy ra ở bé dưới 5 tuổi.

Suy dinh dưỡng được chia làm 3 thể: Thể nhẹ cân, thể thấp còi (còi xương) và thể gày còm.

Dựa vào tổ chức y tế thế giới who 2007 quy ước mức độ suy dinh dưỡng như thế nào. Một điều nữa là các bà mẹ dựa vào tiêu chuẩn tăng trưởng của sức khoẻ cộng đồng. Các bà mẹ sẽ theo dõi được mức độ tăng trưởng của con mình. Mức độ tăng trưởng nằm trên kênh A thì bé bình thường, kênh B là bé bị suy dinh dưỡng, kênh C là bé bị suy dinh dưỡng nặng.

Biểu hiện của suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Suy dinh dưỡng làm cho bé thứ nhất là biếng ăn, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng, tiêu chảy, bệnh sỏi, bệnh viêm đường hô hấp cấp, giảm sút sức đề kháng của trẻ.

Nguyên nhân gây nên tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ

Nguyên nhân suy dinh dưỡng ở trẻ đầu tiên là thiếu dầu vitamin năng lượng, năng lượng tinh dầu trong cơ thể không có đủ nhu cầu tiêu hao với nhóm nước đạm.

Hoặc cơ thể bé không thể hấp thu được các chất dinh dưỡng, các vitamin cần thiết cho cơ thể giống như vitamin A, vitamin B, vitamin D… vì vậy bé không được hấp thu các chất cần thiết dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Trẻ bị suy dinh dưỡng thì cần thời gian bao lâu thì mới khắc phục được?

tre-bi-suy-dinh-duong-thap-coiĐối với trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân thì thời gian phục hồi rất là nhanh, nếu như một đứa bé bị tiêu chảy sẽ mất nước dẫn đến tình trạng sút cân rất là nhanh ở trẻ em. Sau thời gian điều trị phục hồi lại khoảng 2 tuần → 1 tháng thì tình trạng này trẻ sẽ phục hồi nhanh chóng.

Chúng ta nên lưu ý cân nặng ở trẻ thì tăng mạnh ở năm đầu tiên, tức là mới sinh ra, đứa bé bình thường có cân nặng khoảng 2.5 kg thì trung bình mỗi tháng trẻ sơ sinh sẽ tăng 1 kg. Qua tháng 6 tháng 7 thì tình trạng tăng cân sẽ chững lại. Cho nên trẻ bị suy dinh dưỡng, tiêu chảy, mất nước thì có gắng ăn nhiều dưỡng chất hơn để phục hồi cho bé.

Các bà mẹ nên quan tâm đến bữa ăn của trẻ. Trong bữa ăn của trẻ biếng ăn thì nên chia làm nhiều bữa nhỏ, luôn cải thiện món ăn, không nên ăn lặp đi lặp lại một món khiến trẻ nhanh chán.

Những dưỡng chất trong đồ ăn cần phải nấu chín và đầy đủ 4 nhóm năng lượng cung cấp. Trong khẩu phần ăn cần thêm dầu ăn vào cho trẻ.

Đối với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh rất cần vitamin A để hoà tan các chất chuyển hoá hấp thu, tạo ra kháng thể quan trọng rất  là nhiều. Vì vậy cần bổ sung đầy đủ các chất vitamin cho trẻ

Thạc sĩ: Trần Xuân Huyền – Phó khoa sức khoẻ cộng đồng Trung tâm y tế cộng đồng Cần Thơ

PQA Kiện Tỳ Ích Trí

Giúp bé hay ăn chóng lớn

Phát triển nhanh hơn, thông minh hơn

kien-ty-pqa-3trong1

Dược phẩm PQA

 


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN