Triệu chứng đau đầu và cách điều trị hiệu quả

Tìm hiểu về triệu chứng đau đầu

Đau đầu là triệu chứng rất hay gặp, thông thường những triệu chứng này đều lành tính, theo thống kê thì có đến 95% các trường hợp nhức đầu sẽ tự khỏi trong thời gian ngắn và cũng có những bệnh nhức đầu cần cấp cứu, tuy nhiên các triệu chứng này trong cộng đồng dường như chưa nhiều dẫn đến việc xem thường hoặc lạm dụng các thuốc giảm đau thông thường. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng Dược phẩm PQA tìm hiểu về bệnh lý này.

Triệu chứng đau đầu và những bệnh lý thường gây nên đau đầu.

Đau đầu là triệu chứng rất thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Là cảm giác khó chịu và đau ở vòm trỏ bao gồm các bệnh lý ở mắt, tai mũi họng và răng hàm mặt. 

Đau đầu cũng có thể là triệu chứng bệnh lý của một bệnh nào đó, hoặc do dối loạn cảm xúc, mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng gây nên đau đầu.

Phân loại triệu chứng đau đầu.

Trong thực hành lâm sàng điều trị thì đau đầu được phân ra làm 2 loại chính

tinh-trang-vo-sinh-hiem-muon-o-nam-gioiĐau đầu nguyên phát: Triệu chứng này thường gặp và tỉ lệ chiếm 90%. Đau đầu nguyên phát nghĩa là nguyên nhân gây đau đầu không phải là do bệnh lý khác gây ra. Nói dễ hiểu hơn là khi thực hiện các xét nghiệm máu, chụp cắt lớp vi tính sọ não, chụp cộng hưởng từ sọ não thì đều trong giới hạn bình thường.

Đau đầu thứ phát: Là đau đầu triệu chứng do một bệnh lý khác gây ra. Trong trường hợp này chụp cắt lớp sọ não, chụp cộng hưởng từ và làm các xét nghiệm máu là cần thiết.

Đối với đau đầu nguyên phát và đau đầu thứ phát thì đau đầu thứ phát sẽ có những tình trạng nguy hiểm hơn rất là nhiều, để đi sâu hơn về vấn đề đau đầu thì PQA xin nói về đau đầu nguyên phát.

Đau đầu nguyên phát

Thứ nhất: Đau đầu căn cơ chiếm tỉ lệ cao nhất là từ 85% đến 95%. Có người gọi là đau đầu do căng thẳng nhưng gọi như vậy cũng chưa phù hợp lắm tại vì đôi khi không có căng thẳng mà bệnh nhân vẫn có thể xuất hiện đau đầu. Ví dụ như một số những trường hợp một số người đau đầu trong những ngày nghỉ dài hạn như nghỉ lễ, nghỉ hè xuất hiện đau đầu thì được gọi là đau đầu căn cơ.

Thứ hai: Đau đầu migraine một số người gọi là đau nửa đầuNgoài ra còn có đau đầu cộng, đau mặt không điển hình, đau dây thần kinh 5 hoặc đau đầu kịch phát lành tính thường gặp như chúng ta ăn đồ lạnh hoặc nước đá, ăn kem sau khi ăn xuất hiện đau đầu đột ngột nhưng không gây nguy hiểm.

Đau đầu thứ phát:

dau-hieu-thieu-sat Triệu chứng đau đầu thứ phát nặng hơn so với đau đầu nguyên phát. Bởi vì đây là triệu chứng của một bệnh lý khác gây ra. Ví dụ như xuất huyết trong hộp sọ trong đó gồm có xuất huyết não, xuất huyết màng não, hoặc tụ máu dưới màng cứng hoặc ngoài màng cứng.

Do nhiễm trùng: Lao màng não hoặc viêm màng não mủ hay viêm xoang.

Loại đau đầu thứ phát nguy hiểm nữa là do u màng não hoặc ung thư di căn lên não. Ngoài ra còn có những loại khác như đau dây thần kinh sau Zona.

Cần lưu ý những triệu chứng đau đầu nào để cấp cứu kịp thời.

Những cảnh báo của triệu chứng đau đầu khá quan trọng vì vậy cần lưu ý và nhận biết để sớm có phương pháp điều trị.

  • Dấu hiệu cảnh báo thứ 1: Đối với những dấu hiệu cảnh báo thì gồm có đau đầu khởi phát ở những người bệnh trên 50 tuổi mà xuất hiện cơn đau đầu thì cần đến bệnh viện khám hoặc ở trẻ nhỏ khóc than vì những cơn đau đầu nhiều.
  • Dấu hiệu cảnh báo thứ 2: Đau đầu khởi phát đột ngột dữ dội. Người bệnh đang bình thường tự nhiên đột ngột xuất hiện những cơn đầu đầu dữ dội mà không có chịu đựng được thì nên đi khám.
  • Dấu hiệu cảnh báo thứ 3: Đau đầu cường độ, tần xuất tăng dần lên, dùng thuốc chỉ giảm một phần nào đó thôi mà không khỏi.
  • Dấu hiệu cảnh báo thứ 4: Có những triệu chứng toàn thân kèm theo có nghĩa là sốt, co giật.
  • Dấu hiệu cảnh báo thứ 5: Dối loạn chi giác hay các triệu trứng thần kinh định vị nghĩa là khi xuất hiện cơn đau đầu kèm theo dấu hiệu lơ mơ, yếu liệt tay chân.
  • Dấu hiệu cảnh báo thứ 6: Đau đầu kèm chấn thương đầu hoặc chấn thương sọ não trong vòng 3 tháng.

Cách điều trị bệnh đau đầu hiệu quả

Để điều trị triệu chứng đau đầu hiệu thì cơ bản ta cần phải tìm được nguyên nhân gây nên đau đầu để có thể xử lý đúng và kịp thời. Quan trọng nhất là phát hiện ra những bệnh lý gây ra đau đầu như những dấu hiệu cảnh báo nêu ở trên. Thường gặp nhất là triệu chứng đau đầu thứ phát như là xuất huyết não, viêm màng não thì chúng ta cần lưu ý để phát hiện sớm để điều trị sớm để không để lại di chứng và mau khỏi bệnh.

Đối với đau đầu nguyên phát: thì chúng tôi đã phân loại đau đầu đó thuộc nhóm nào để đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp và tránh cho người bệnh dùng nhiều thuốc tây lâu ngày sẽ gây ra các tác dụng phụ.

Thực tế cho thấy nhiều bệnh nhân có những cơn đau đầu đã tự ý ra những hiệu thuốc tây mua thuốc giảm đau thì Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ của Dược phẩm PQA đã đưa ra lời khuyên như sau:

Đau đầu là một bệnh lý thường gặp có thể thông thường trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày có thể như mình đi nắng về cơ thể mệt mỏi cũng xuất hiện đau đầu. Hoặc ở nhà có việc gì đó thức đêm qua sáng hôm sau cũng có thể gây đau đầu. Đau ở mức độ này người ta gọi là đau từ nhẹ đến trung bình người bệnh có thể chịu đựng được và có thể tự mua thuốc uống trong vòng 3 – 5 ngày mà khỏi hẳn thì thôi. Nếu không khỏi hoặc xuất hiện các triệu chứng như dấu hiệu cảnh báo ở trên thì xin vui lòng liên hệ để được các Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ tư vấn trực tiếp về tình trạng hiện tại để có phương pháp điều trị hiệu quả.

Việc tự ý mua thuốc dùng lâu ngày sẽ gây ra các tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm thường gặp nhất là viêm dạ dày, tăng men gan. Mọi người để ý khi mua thuốc ở các quầy thuốc thường gặp những câu hỏi như có đau dạ dày hay không. Thì nên lưu ý khi tự ý mua thuốc.

PQA Hoạt Huyết Dưỡng Não điều trị đau đầu, mất ngủ hiệu quả an toàn không gây tác dụng phụ

dat-mua-hoat-huyet-duong-nao

PQA Hoạt huyết dưỡng não được sản xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. Công thức khác biệt rất tốt cho các trường hợp đã sử dụng nhiều loại hoạt huyết khác mà chưa khỏi đau đầu.

Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên với cơ chế:

Hành khí, hoạt huyết, giảm đau, giải uất.

Chữa trị đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, hay quên.

Để hiểu thêm về triệu chứng đau đầu, biện pháp điều trị đau đầu hiệu quả và sản phẩm PQA Hoạt Huyết Dưỡng Não. Xin vui lòng gọi về số điện thoại của Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ để được tư vấn và điều trị đau đầu hiệu quả tránh những tác dụng phụ nguy hiểm.

Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ

DSĐH: Nguyễn Thị Thơm: 0904.032.499

DSĐH: Phạm Khánh Huyền: 0969.878.299

Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN