Stress là gì? Làm thế nào để đối phó với stress

Chúng ta thường sử dụng từ “stress” khi chúng ta cảm thấy rằng tất cả mọi thứ dường như đã trở nên quá nhiều. Chúng ta đang quá tải và tự hỏi liệu chúng ta thực sự có thể đối phó với những áp lực đặt lên chúng ta hay không?

Căng thẳng Stress là gì?

Bất cứ điều gì mà đặt ra một thách thức hay một mối đe dọa hạnh phúc của chúng ta là tác nhân gây stress. Một sốstress giúp bạn đi và họ là tốt cho bạn – mà không có bất kỳ stress ở tất cả. Nhiều người nói cuộc sống của chúng ta sẽ là nhàm chán và có lẽ sẽ cảm thấy vô nghĩa. Tuy nhiên, khi stress làm suy yếu cả sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta, họ là xấu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ được tập trung vào tình trạng stress là xấu cho cuộc sống của bạn.

Sự khác biệt giữa “Stress” và “một tác nhân gây stress” – một tác nhân gây stress là một sự chủ động hoặc kích thích gây stress. Stress là cảm giác chúng ta có khi dưới áp lực, trong khi stress là những điều chúng ta phản ứng trong môi trường của chúng ta. Ví dụ về các yếu tố gây stress là những tiếng động, mọi người khó chịu, một chiếc xe quá tốc độ, hoặc thậm chí đi ra ngoài vào một ngày đầu tiên. Thông thường (nhưng không phải luôn luôn), các yếu tố gây stress nhiều hơn chúng ta kinh nghiệm, càng nhấn mạnh chúng ta cảm thấy.

Căng thẳng Stress – Cuộc chiến hay phản ứng bị kích thích?

Cách bạn phản ứng với một thách thức cũng có thể là một tình trạng stress. Một phần của câu trả lời của bạn đến một thách thức là sinh lý và ảnh hưởng đến trạng thái vật lý của bạn. Khi đối mặt với một thách thức hay một mối đe dọa, cơ thể bạn kích hoạt các nguồn lực để bảo vệ bạn – hoặc là có được đi nhanh như bạn có thể, hoặc chiến đấu.

Nếu bạn đang ở trên tầng cao của một toà nhà và một trận động đất bắt đầu, nhanh hơn bạn có thể có được cho mình và gia đình của bạn ra nhiều khả năng bạn là tất cả để tồn tại. Nếu bạn cần phải tiết kiệm cuộc sống của ai đó trong trận động đất, bằng cách nâng một trọng lượng nặng đã giáng xuống trên họ, bạn sẽ cần các thành phần trong cơ thể của bạn sẽ được kích hoạt để cung cấp cho bạn thêm sức mạnh, bản lĩnh để thực thi hành động của bạn.

Phản ứng chiến đấu – hoặc phẩn ứng bị kích thích của chúng ta là hệ thống thần kinh giao cảm của cơ thể phản ứng với một sự kiện Stress. Cơ thể chúng ta sản xuất với số lượng lớn của các hóa chất cortisol, adrenalin và noradrenalin, kích hoạt một nhịp tim cao hơn, chuẩn bị cơ cao, ra mồ hôi, và sự tỉnh táo – tất cả những yếu tố giúp chúng ta bảo vệ chính mình trong một tình huống nguy hiểm hoặc thách thức.

Cơ quan chức năng không cần thiết làm chậm, chẳng hạn như  hệ tiêu hóa của chúng ta và hệ thống miễn dịch khi chúng tôi đang trong chế độ chiến đấu hoặc phản ứng bị kích thích. Tất cả các nguồn tài nguyên có thể được tập trung vào hơi thở nhanh, chảy máu, sự tỉnh táo và sử dụng cơ bắp.

Khi chúng ta bị Căng thẳng Stress điều gì sẽ xảy ra?

Hầu hết chúng ta có những cách hiểu khác nhau về tình trạng stress  và những vấn đềgây stress là gì?. Một số người trong chúng ta tập trung vào những gì sẽ xảy ra với chúng ta, như gãy xương hoặc nhận được một chương trình khuyến mãi, trong khi những người khác suy nghĩ nhiều hơn về những sự kiện chính nó. Điều gì thực sự là vấn đề những suy nghĩ của chúng tôi về các tình huống mà chúng ta thấy mình.

Chúng ta đang liên tục tăng quy mô các tình huống mà đối đầu với chúng ta trong cuộc sống. Chúng ta đánh giá từng tình huống, quyết định có một cái gì đó là một mối đe dọa, làm thế nào chúng ta có thể đối phó với nó và những nguồn lực chúng ta có thể sử dụng. Nếu chúng tôi kết luận rằng các nguồn lực cần thiết để đối phó hiệu quả với tình hình là những gì chúng ta đã có sẵn, chúng ta nói rằng tình hình đó là stress – và chúng ta phản ứng với một phản ứng stress cổ điển. Mặt khác, nếu chúng ta quyết định các nguồn lực sẵn có và khả năng của chúng tôi là quá đủ để đối phó với một tình huống, nó không được coi là stress cho chúng tôi.

Làm gì để đối phó với căng thẳng stress và sự ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta?

Chúng ta không phải giải thích tất cả từng tình huống trong cùng một cách.
Bởi vì điều này, chúng talàm không gọi tất cả trên cùng một nguồn lực cho từng tình huống
Chúng ta không hoàn toàn có các nguồn lực và kỹ năng.
Một số tình huống mà không phải là những tiêu cực vẫn có thể được coi là stress. Điều này là bởi vì chúng tôi nghĩ rằng chúng ta không hoàn toàn chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với stress một cách hiệu quả.

Các ví dụ được đưa ra: có em bé, di chuyển đến một ngôi nhà đẹp hơn, và được thúc đẩy. Có một đứa bé thường là một điều tuyệt vời, vì vậy đang được thúc đẩy hoặc di chuyển đến một ngôi nhà đẹp hơn. Nhưng, dọn nhà là một tác nhân nổi tiếng của stress.

stress-trong-cuoc-songĐiều quan trọng để tìm hiểu rằng những gì là quan trọng hơn sự kiện chính nó. Thường là những suy nghĩ của chúng ta về các sự kiện khi chúng tôi đang cố gắng để quản lý stress. Làm thế nào bạn thấy rằng sự kiện stress sẽ là yếu tố lớn nhất có ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. giải thích của bạn về các sự kiện và những thách thức trong cuộc sống có thể quyết định liệu stress có thêm sinh lực hoặc gây hại cho bạn.

Một phản ứng liên tục âm thầm để thách thức cuối cùng sẽ có một tác động tiêu cực đến sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Các chuyên gia nói rằng những người có xu hướng nhận thức sự vật tiêu cực cần hiểu bản thân và phản ứng của họ nhấn mạnh gợi tình huống tốt hơn. Sau đó, họ có thể học cách kiểm soát stress thành công hơn.

Nhận thức về stress ảnh hưởng đến nguy cơ đau tim – những người tin rằng stress của họ đang ảnh hưởng đến sức khỏe của họ trong một cách lớn gấp hai lần để có một cơn đau tim mười năm sau, các nhà nghiên cứu tại Đại học Western Ontario tìm thấy.

Căng thẳng stress do quá nhiều việc phải làm!

Trong xã hội hiện đại, chúng tôi có cuộc sống bận rộn hơn bao giờ hết.
Trong một nghiên cứu khác được thực hiện tại Đại học bang Pennsylvania, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng sự stress không phải là vấn đề, mà là cách chúng ta phản ứng với stress. Có vẻ là như thế nào bệnh nhân phản ứng với stress là một yếu tố dự báo về sức khỏe của họ một thập kỷ sau đó, bất kể sức khỏe và những stress hiện tại của họ.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư David Almeida nói: “Ví dụ, nếu bạn có rất nhiều việc phải làm ngày hôm nay và bạn đang thực sự gắt gỏng vì nó, sau đó bạn có nhiều khả năng phải chịu hậu quả y tế tiêu cực 10 năm so với những người cũng có một rất nhiều việc phải làm ngày hôm nay, nhưng không cho phép nó làm phiền cô ấy. ”

Đối phó với Stress hiệu quả cùng PQA Bổ Thần Kinh và PQA An Thần Bổ Tâm

Theo đông y: tâm chủ thần, can chủ nộ, tim khoẻ mạnh, thần kinh tốt, lá gan bình hoà, tinh thần thư thái.

Sản phẩm PQA  được sản xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên với cơ chế làm cho tâm can bình hoà.

Bồi bổ tâm tỳ: Cho tim mạnh khoẻ.

Thư can giải uất: Cho gan bình hoà

An thần trấn kinh: Giảm stress hiệu quả

thanh-tam-phuc-thanDùng Cho Người Đau đầu Mất ngủ, căng thẳng mệt mỏi do stress

PQA Thanh Tâm Phục ThầnGiá Niêm Yết Trên Toàn Quốc: 160.000 VNĐ / Hộp 10 ống

bo-than-kinh

Dùng Cho Người Suy Nhược Thần Kinh, Suy giảm trí nhớ

PQA Bổ Thần KinhGiá Niêm Yết Trên Toàn Quốc: 240.000 VNĐ / Hộp 12 gói cốm

an-than-bo-tam-pqa

Dùng Cho Người Suy Nhược Thần Kinh, Suy giảm trí nhớ

PQA An Thần Bổ TâmGiá Niêm Yết Trên Toàn Quốc: 160.000 VNĐ / Hộp 12 gói cốm

Chia sẻ của người sử dụng sản phẩm PQA trong quá trình điều trị

Chia sẻ của chị. Nguyễn Thị Ninh – Xóm 6, Hải Đông, Hải Hậu, Nam Định

Chia sẻ của Cô. Trần Thị Huệ – Trực Ninh Nam Định

Chia sẻ của Cô. Nguyễn Thị Hoài – Vụ Bản Nam Định

Chia sẻ của Ông. Nguyễn Văn Nguyên – Trực Ninh, Nam Định

Chia sẻ của Chú. Hoàng Tiến P. Tân Sơn Nhất, Q.12, TP. HCM

Chia sẻ của Bà. Nguyễn Thị Lê – Yên Đồng, Ý Yên, Nam Định

Sưu tầm bởi Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN