Bệnh viện phải thực hiện nghiêm việc tiêm vắc xin cho trẻ sơ sinh

Bộ Y tế cho biết tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B trong 24 giờ đầu sau sinh đang ở mức thấp, với tỷ lệ gần 60% trên cả nước tính từ đầu năm 2015 đến nay.

tiem-vac-xin-cho-tre-so-sinhẢnh minh hoạ

Theo Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Trần Đắc Phu, Bộ đã chỉ đạo các bệnh viện thuộc Bộ, đề nghị các sở y tế thực hiện nghiêm túc tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh tại các bệnh viện, các cơ sở khám bệnh có phòng sinh. Các đơn vị cần chủ động củng cố nhân lực, đảm bảo các điều kiện về an toàn tiêm chủng, thực hiện tiêm chủng viêm gan B đầy đủ cho các bé đủ điều kiện sức khỏe.
Ông Phu cho biết tỷ lệ tiêm vắc xin này từng đạt 70 – 80% trong những năm trước, nhưng đã giảm trong thời gian vừa qua do một số phụ huynh và nhân viên y tế có tâm lý lo ngại về phản ứng sau tiêm. Tuy nhiên vắc xin viêm gan B là vắc xin tái tổ hợp có tỷ lệ an toàn và hiệu quả bảo vệ cao, rất ít phản ứng nặng sau tiêm, được Chương trình tiêm vắc xin cho trẻ sơ sinh mở rộng quốc gia triển khai tiêm miễn phí; tất cả các lô vắc xin đều được kiểm định an toàn trước khi cấp phát đến các đơn vị tiêm chủng.
Tiêm viêm gan B trong vòng 24 giờ đầu sau sinh là thời gian vàng để phòng nhiễm vi rút viêm gan B, phòng viêm gan, ung thư gan do vi rút viêm gan B.
(sưu tầm bởi: https://thaoduocpqa.com.vn)


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN