Vàng da ở trẻ sơ sinh và cách tắm nắng cho bé đúng cách

Chứng bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh.

Chắc hẳn chúng ta đã được nghe khá nhiều thông tin về chứng bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh. Trên thực tế bệnh xảy ra 25 đến 30% ở trẻ đủ tháng và đa số là ở trẻ non tháng. Ngoài ra bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh còn có những biến chứng nguy hiểm mà các bạn cần biết để sớm điều trị cho trẻ. Trong bài viết này Dược phẩm PQA sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về chứng bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh.

Nguyên nhân bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh.

  • benh-vang-da-o-tre-so-sinhChúng ta biết là khoảng 30% trẻ sinh ra có chưng vàng da sau sinh. Khi mà em bé ra đời thì hồng cầu của em bé một số bị phá huỷ.
  • Cũng thể do men gan, hệ thống men gan chưa hoàn chỉnh vì vậy cũng gây nên chứng vàng da.
  • Hoặc do chương trình ruột gan chưa hoàn chỉnh theo chuyên môn người ta gọi là bilirubin tăng gây nên chứng vàng da ở trẻ sơ sinh

 

Biểu hiện của chứng vàng da ở trẻ sơ sinh.

Em bé xuất hiện vàng da ở vùng mặt trước, sau đó sẽ lan xuống ngực, cánh tay, bụng và nhiều nhất là bàn chân.

Em bé mới sinh ra trong vòng 24h sau mà xuất hiện vàng da. Mà vàng da lan nhanh từ đầu đến chân trong 24h tiếp theo thì đây là chứng vàng da mà chúng ta cần phải can thiệp. Nếu chúng ta không can thiệp kịp thời thì bệnh gây nguy hiềm mà tất cả các bác sĩ nhi khoa đều sợ sẽ thấm não và gây ra một di chứng não. Tức là em bé sau này sẽ chậm phát triển hay bại não không thể học hành được và phải chăm sóc bé suốt đời.

Những tác nhân làm cho chứng vàng da nặng hơn.

Tình trạng làm cho chứng vàng da nặng lên đầu tiên là em bé sinh non. Hiện tượng vàng da ở em bé sinh non hầu như là 100%.Tất cả em bé sinh non đều có nguy cơ vàng da nhưng chỉ mức độ nặng hay nhẹ mà thôi.

Tình trạng nhiễm trùng sau sinh cũng làm nặng thêm chứng vàng da ở trẻ sơ sinh.

Phòng ngừa bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh.

vang-da-o-tre-so-sinhTránh hiện tượng sinh non bởi vì chúng ta biết sinh non thì hầu như 100% trẻ sơ sinh mắc chứng vàng da.

Tránh nhiễm trùng ở em bé sau sinh. Trước và sau khi sinh chúng ta cần phải chăm sóc em bé thật là tốt. Tất cả các ca nhiễm trùng sau sinh đều mắc chứng vàng da.

Tránh cho em bé uống sữa mẹ ngay sau sinh, đặc biệt là sau 24h sau sinh.

Tắm nắng đúng cách phòng vàng da ở trẻ sơ sinh

Tắm nắng rất quan trọng nếu chúng ta tắm nắng đúng cách sẽ làm giảm nguy cơ vàng da ở trẻ sơ sinh. Khi tắm nắng chúng ta cần chú ý cho da em bé tiếp xúc với nắng, những tia nắng đầu tiên của buổi sáng. Những buổi nào trời mưa, đến trưa mới xuất hiện những tia nắng đầu tiên chúng ta cũng không nên tắm nắng. Nếu chúng ta sợ viêm phổi chúng ta chỉ cần lấy yếm che ở trước ngực của bé thôi, không cần mặc bao tay và bao chân cho bé. Người mẹ chỉ cần mặc áo thun 3 lỗ để mẹ cũng được tắm nắng.

Dược Phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN