Vai trò của axit amin đối với trẻ

Axit amin đối với trẻ là một thành phần quan trọng cấu tạo nên protein đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hoá và phát triển cơ thể của chúng ta. Nhưng trong sự phát triển của trẻ thì axit amin đóng vai trò cụ thể như thế nào?. Các bậc phụ huynh cần luy ý những gì?. Dược phẩm PQA sẽ giải đáp những thắc mắc để giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Axit amin là gì, nó có nhiều loại hay không?

Axit amin đối với trẻ là thành phần chủ yếu để tạo nên protein của cơ thể. Axit amin có rất nhiều loại, có khoảng 22 loại axit amin trước đây chúng ta biết là như vậy. Nhưng cho đến hiện nay thì có khoảng 88 loại axit amin. Trong đó có 8 loại axit amin có lợi cho cơ thể. Gọi là thiết yếu bởi vì cơ thể chúng ta không hoặc là tổng hợp rất ít axit amin này. Axit amin này chúng ta phải cung cấp từ ngoại sinh đưa vào từ nguồn thức ăn.

8 axit amin thiết yếu

  1. Axit amin lisin
  2. LEUCINE
  3. PHENYLALANINE
  4. ISOLEUCINE
  5. THREONINE
  6. VALINE
  7. TRYPTOPHAN
  8. METHIONINE

Đối với trẻ nhỏ, có thêm 2 loại axit amin acimin và histidine

Tầm quan trọng của axit amin đối với cơ thể chúng ta đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

bo-sung-day-du-axit-amin-cho-treAxit amin là thành phần quan trọng trong tế bào, để xây dựng nên các tế bào. Các chức năng này phụ thuộc vào chất lượng và sự liên kết các axit amin lại với nhau.

Có một số axit amin giúp cho sự phát triển của cơ thể. Một số đóng vai trò ổn định vai trò của nội tiết như tuyến yên, tuyến thượng thận. Vai trò axit amin rất quan trọng, nó hình thành nên protein. Ví dụ hệ miễn dịch của chúng ta từ hệ miễn dịch tế bào cũng như hệ miễn dịch thực thể cũng được hình thành từ protein. Vì thế chúng ta cần cung cấp lượng protein đầy đủ thì cơ thể mới đầy đủ cơ bắp.

Có thể cung cấp axit amin từ những nguồn nào?

Trong đạm thực vật thì rất là ít  những axit amin thiết yếu. Hoặc chúng ta có thể bổ sung các axit amin thiết yếu qua các chế phẩm thuốc nó cũng có axit amin. Hoặc trong nguồn sữa chúng ta uống cũng có những axit amin thiết yếu đó.

Làm sao để cung cấp đầy đủ axit amin cho trẻ?

Chúng ta biết axit amin từ đạm mà ra, chúng ta ăn vào cơ thể thì men tiêu hoá sẽ phân cách thức ăn ra và sẽ hấp thu axit amin vào máu và đưa đến các mô và tổng hợp thành các protein xây dựng thể chất cho cơ thể. Các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý những em bé nhỏ đã bước qua giai đoạn ăn dặm. Cần ăn thêm đạm, động vật để cung cấp đầy đủ các axit amin thiết yếu cho trẻ. Vì trẻ còn nhỏ không thể nào nhai nhuyễn thức ăn để đưa chúng vào dạ dày để đi đến ruột và phân cách ra thành các axit amin nhỏ để hấp thu vào.

Cần cho trẻ ngoài ăn đủ các loại rau củ, chất béo, đạm thì cho ăn đầy đủ các đạm động vật, thực vật xen kẽ với nhau các axit amin bình thường và các axit amin thiết yếu phối hợp với nhau để mình xây lên một thể chất tốt. Ngoài axit amin có trong thịt thì mình cũng cần cho bé ăn thêm cá, vì cá cũng dễ tiêu và nhiều hàm lượng dha trong cá giúp cho trẻ phát triển trí não tốt.

Chuyên gia tư vấn Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN