Tác dụng của vitamin D đối với sức khoẻ

Vitamin D giúp chúng ta tránh được một số bệnh như ung thư, đa xơ cứng, trầm cảm, tiểu đường và bệnh tim. Vì vậy, các bác sĩ luôn khuyên bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách hợp ly để nhận được vitamin D tự nhiên hoặc dùng các chế phẩm bổ sung, ăn thực phẩm giàu vitamin D.

Dưới đây là những lợi ích khác của vitamin D với sức khoẻ:

Làm chậm thoái hoá điểm vàng

Vitamin D có thể trì hoãn sự khởi phát của thoái hoá điểm vàng do tuổi. Bệnh này khá phổ biến ở những người trên 50 tuổi và có thể được kiểm soát bằng chế độ ăn uống lành mạnh, lối sống tích cực và bổ sung thường xuyên vitamin D.

vitamind-co-loi-cho-suc-khoe

Giúp hấp thu canxi, tăng cường cơ bắp

Vitamin D giúp hấp thu canxi, tăng cường sức khoẻ cơ bắp và giúp chúng hoạt động thích hợp. Do vậy, hấp thu vitamin D ngăn ngừa sự xuất hiện của các cơn co thắt, co giật và chuột rút.

Người già nên bổ sung vitamin D thường xuyên vì nghiên cứu chứng minh rằng loại vitamin này giúp cơ bắp của họ khoẻ mạnh hơn nhờ vậy tránh được những chấn thương do ngã.

Kiểm soát cân nặng

Nghiên cứu cũng cho thấy những người bị thiếu vitamin D có xu hướng tăng cân theo thời gian. Bổ sung vitamin D đầy đủ giúp làm chậm quá trình này.

Giảm triệu chứng đau xơ cơ

Đau xơ cơ gây đau khớp và cơ, trầm cảm, lo âu và mệt mỏi. Theo nghiên cứu mặc dù vitamin D không chữa được đau xơ cơ nhưng bổ sung vitamin D hợp lý có thể làm giảm triệu chứng đau ở bệnh nhân.

Giảm nguy cơ bệnh tim

Phụ nữ sau mãn kinh bổ sung vitamin D thường xuyên cũng giảm nguy cơ bệnh tim. Ngoài ra, họ cũng sẽ có hàm lượng cholesterol tốt trong máu cao hơn.

Giảm nguy cơ u xơ tử cung

U xơ tử cung là những khối u không phải ung thư gây ra nhiều đau đớn cho một số phụ nữ. Nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ bổ sung vitamin D thường xuyên có nguy cơ bị u xơ tử cung thấp hơn so với những người bị thiếu vitamin D.

Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN