Những điều cần biết về viêm tai ngoài

Viêm tai ngoài là gì?

Viêm tai ngoài (tai của người bơi lội) là một nhiễm trùng của tai hay vùng ống phía ngoài của tai. Nó có thể làm cho lỗ tai ngứa hay trở nên đỏ và bị nhiễm trùng khiến việc cử động đầu hay chạm vào tai là rất đau. Cũng có thể có mủ chảy ra từ lỗ tai.

Nguyên nhân gây ra viêm tai ngoài?

Viêm tai ngoài thường do sự nhiễm một loại vi khuẩn gọi Pseudomonas aeruginosa. Loại vi khuẩn này thường phổ biến trong môi trường đất, nước và có kích thước siêu nhỏ nên không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Mặc dù tất cả các nhóm tuổi đều bị ảnh hưởng bởi chứng viêm tai ngoài nhưng nó thường phổ biến ở trẻ em hay những người trưởng thành trẻ tuổi và có thể rất đau.

viem-tai-ngoai

Viêm tai ngoài lan rộng ra như thế nào?

Khi bị nước nhiễm bẩn vào tai có thể khiến cho người ta mắc bệnh viêm tai ngoài. Viêm tai ngoài thường xuất hiện trong vòng một vài ngày sau khi bị nước bẩn hay các vật thể ô nhiễm rơi vào trong tai.

Phải chăng có sự khác biệt giữa chứng nhiễm trùng tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ?

Đúng thế. Viêm tai ngoài không giống như chứng nhiễm trùng tai giữa phổ biến ở trẻ nhỏ. Nếu bạn có thể lắc lư tai ngoài mà không đau hay thấy bất tiện thì có lẽ nhiễm trùng tai của bạn không phải là chứng viêm tai ngoài.

Có thể ngăn ngừa chứng viêm tai ngoài hay không?

Đây là 4 mẹo vặt về Bơi lội khỏe mạnh để bảo vệ bạn khỏi chứng viêm tai ngoài:

– Lau khô 2 tai sau khi bơi. Nếu khó có thể lấy nước ra khỏi lỗ tai thì bạn hãy cho vào vài giọt chế phẩm có nguồn gốc từ cồn vào tai. Hãy hỏi dược sĩ ở khu vực bạn ở về loại sản phẩm này.

– Hãy hỏi người quản lý hồ bơi về lượng chlorine và chương trình kiểm tra độ pH của hồ. Hồ bơi và nơi tắm nóng có lượng chlorine và pH được kiểm soát tốt thì sẽ không làm lây nhiễm chứng viêm tai ngoài.

– Hãy chú ý để cảnh báo hay tránh bơi ở những nơi đã bị đóng cửa do ô nhiễm.

– Hãy tránh bỏ các đồ vật vào trong lỗ tai (ví dụ như: ngón tay, các  miếng bông gạc), những thứ có thể làm trầy ống tai và tạo ra nơi cho sự nhiễm trùng.

Dược phẩm pqa


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN