Những biểu hiện không ngờ cảnh báo bệnh ung thư máu

Nếu chảy máu cam nhiều, xảy ra liên tục trong nhiều ngày thì bạn nên ngay lập tức đi khám sức khỏe, bởi có thể bạn đang mắc bệnh ung thư máu.

nhung-bieu-hien-khong-ngo-canh-bao-benh-ung-thu-mau

Sốt cao thường xuyên

Bệnh nhân mắc ung thư máu thường suy giảm trầm trọng khả năng miễn dịch. Nguyên nhân là do các tế bào bạch cầu mất dần khả năng tiêu diệt và kháng cự với vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.

Xuất hiện đốm đỏ trên da

Nếu trên da bỗng xuất hiện những đốm đỏ hoặc tím, bạn cần đề cao cảnh giác bởi rất có thể nó là hệ quả của việc sụt giảm số lượng tiểu cầu trong cơ thể.

Tiểu cầu là tế bào máu tham gia vào việc ngăn chặn chảy máu, giúp máu đông. Khi tiểu cầu giảm, nó sẽ gây ra dấu hiệu đổi màu trên da.

Chảy máu cam

Chảy máu cam là hiện tượng khá thường gặp, nên nhiều người thường xem nhẹ hiện tượng bệnh lý này. Thông thường, chảy máu cam thường xảy ra ở mức độ nhẹ và dễ cầm máu ngay.

Tuy nhiên, nếu gặp trường hợp chảy máu nhiều, xảy ra liên tục trong nhiều ngày thì bạn nên ngay lập tức đi khám sức khỏe.

Bởi có thể bạn đang mắc bệnh ung thư máu, đây là hệ quả của việc giảm số lượng tiểu cầu – tế bào có tác dụng cầm máu. Ngoài ra, chảy máu chân răng thường xuyên cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc bệnh ung thư máu.

Đau bụng

Đau bụng là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư máu. Đó là kết quả của việc các tế bào ung thư máu tích tụ trong thận, gan và lá lách, khiến bụng to ra. Dạ dày đau thường kèm theo mất cảm giác ngon miệng và sút cân.

Dễ bị bầm tím

Triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến bệnh ung thư máu là dễ bị bầm tím và chảy máu không kiểm soát được.

Điều này xảy ra bởi vì các tế bào máu bình thường liên tục bị thay thế bằng các tế bào bạch cầu non bất thường. Điều này khiến cho các tiểu cầu (yếu tố làm đông máu) bị mất đi, và máu không thể đông lại.

Khó thở

Với bệnh bạch cầu cấp tính tế bào T, các tế bào ung thư có xu hướng bao quanh tuyến ức, gây đau đớn và khó thở. Các biến chứng khác là thở khò khè và ho.

Những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư máu

Nghệ

Hoạt chất chính chiết xuất từ củ nghệ vàng giúp ức chế sự phát triển một số loại tế bào ung thư như tế bào ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư máu, ung thư đại trực tràng, ung thư gan…

Nghệ có khả năng vô hiệu hóa các gốc tự do hình thành trong quá trình tự vệ của cơ thể, vừa phòng ngừa ung thư một cách tích cực ngay từ lúc mới hình thành tế bào ung thư.

Đồng thời ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới.

Tỏi

Hơn bao nhiêu năm qua, đã có hơn khoảng 500 nghiên cứu về tác dụng của tỏi và đã phát hiện nhiều hơn các công dụng của tỏi khác như  tỏi  phòng chống ung thư máu, hạ huyết áp, giúp lưu thông máu, phòng ngừa bệnh tật, kháng sinh cơ thể, ức chế các vi sinh có hại cho cơ thể, phòng ngừa – chữa trị cảm cúm.

theo Thời báo doanh nhân

Sưu tầm bởi www.thaoduocpqa.com.vn


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN