Bệnh về đường hô hấp của trẻ

Tại sao trẻ sơ sinh lại hay bị bệnh về đường hô hấp

Trẻ nhỏ có một hệ miễn dịch chưa hoàn thiện như người lớn do đó dễ mắc nhiều trứng bệnh do bên ngoài tác động. Đặc biệt là thời điểm giao mùa trẻ em dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Những chứng bệnh này thường có khả năng lây lan rất cao và dễ tái phát. Trong bài viết này Dược phẩm PQA sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về đường hô hấp của trẻ.

dau-hieu-nhan-biet-viem-phoi-o-tre-nho

Những bệnh lý về đường hô hấp ở trẻ sơ sinh

Bệnh lý hô hấp ở trẻ sơ sinh khác nhiều so với người lớn. Đường hô hấp theo chúng ta biết nó được bất đầu từ mũi thanh quản, khí quản rồi đến phổi. Vì vậy có rất nhiều bệnh lý về đường hô hấp. Đối với trẻ sơ sinh chúng ta không có khái niệm viêm họng hay viêm đường hô hấp trên, hay là viêm phế quản bởi vì chúng ta biết đường hô hấp ở trẻ sơ sinh rất là ngắn do đó bệnh lý về đường hô hấp ở trẻ sơ sinh thì người ta chỉ nói đến viêm phổi không có khái niệm viêm họng hay viên thanh quản.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi ở trẻ sơ sinh.

Nguyên nhân viêm phổi ở trẻ sơ sinh được chia làm 2 loại:

Viêm phổi sớm: tức là trẻ sơ sinh mắc chứng viêm phổi trước 3 ngày tuổi.

Viêm phổi muộn: Trẻ sơ sinh mắc trứng viêm phổi sau 3 ngày tuổi. Có thể do môi trường xung quanh, có thể em bé tiếp xúc với quá nhiều khói, bụi hay môi trường không đủ ấm.

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị viêm phổi đúng cách.

Biều hiện viêm phổi ở trẻ sơ sinh

viem-phoi-o-tre-emTrước tiên chúng ta thấy em bé sẽ có những biểu hiện toàn thân như bú yếu, quấy khóc, hoặc có những em bé ho thành tiếng hoặc có những biểu hiện như khò khè, thở gấp, thở co lỏng ở ngực. Thường thì trẻ sơ sinh có nhịp thở trung bình ở khoảng 40 lần/phút. Nếu thấy em bé thở trên 60 lần/phút tức là em bé thở nhanh, nên việc chăm sóc và theo dõi là rất quan trọng vì nếu không phát hiện nhanh và điều trị kịp thời thì khả năng tử vong sẽ rất cao. Cho nên nếu thấy em bé thở khò khè hoặc ho thì chúng ta cần chăm sóc giữ ấm cho bé. Nếu em bé có sổ mũi, ngạt mũi thì chúng ta cần cho em bé giỏ nước mũi sinh lý. Nếu bé có hiện tượng nặng hơn như bỏ bú, bú yếu thở nhanh hoặc thở co lỏng thì chúng ta cần đưa bé đi thăm khám.

Cách phòng ngừa bệnh về đường hô hấp ở trẻ

Để phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp thì chúng ta cần tạo môi trường trong lành cho bé. Tức là không có khói than, khói bếp đặc biệt là khói thuốc lá. Hoặc khi bật điều hoà chúng ta đừng để nhiệt độ quá lạnh. Nếu sử dụng quạt gió thì tránh để gió quá nhiều vào em bé.

Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN