Tại sao không nên dùng thuốc tân dược chữa trị nôn trớ ở trẻ nhỏ

Tác dụng phụ của thuốc tân dược đối với trẻ nhỏ

Phân biệt nôn trớ sinh lý và nôn trớ bệnh lý

Khi mới sinh ra là giai đoạn trẻ bắt đầu hoàn thiện các chức năng cơ quan trong cơ thể. Trong đó nôn trớ là biểu hiện rất hay gặp ở trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi .Hiện nay khi cứ thấy con bị nôn trớ là các bà mẹ nghĩ ngay đến việc cho đi khám hoặc đi mua một số loại thuốc tây y về cho con uống,  mà không biết được con bị đó là nôn trớ sinh lý hay nôn trớ bệnh lý 

Nếu là nôn trớ sinh lý thì các mẹ không phải lo lắng vì đó là biểu hiện rất bình thường .Các mẹ chỉ cần cho bé không ăn quá no , sau khi trẻ bú xong nên vỗ nhẹ vào lưng để cho bé ợ hơi ra , dần dần tình trạng nôn trớ ở bé sẽ dần khỏi khi bé ngày càng lớn lên .Nhưng mà bé nôn trớ nhiều, liên tục trong nhiều ngày thì các mẹ nên đưa bé khi khám để đưa ra phương pháp chữa trị trị hiệu quả nhất .

Khi con đau con ốm , ông bố bà mẹ nào chẳng đau chẳng xót tìm mọi cách để chữa trị trị cho bé , nhưng đôi khi những việc làm đó lại để lại hậu quả vô cùng tệ hại cho bé sau. Ở nước ta cơ sở vật chất y tết còn thiếu nhiều , trình độ chuyên môn chưa cao , bình thường khi có người nhà ốm thường  ra các hiệu thuốc mua vài liều về uống là khỏi .Nhưng đâu biết được thành phần của nó có tác dụng thế nào .Bài viết này xin chỉ ra tác dụng phụ của một số thành phần trong thuốc tân dược đối với việc chữa trị nôn trớ ở trẻ nhỏ.

Tác dụng phụ của thuốc tây y

Thuốc domperidone có tác dụng đối kháng lại dopamin  ở trên ống tiêu hóa làm kích thích nhu động của ống tiêu hóa, giúp điều hòa, đóng kín tâm vị và có tác dụng làm dãn biên độ mở rộng môn vị (chỗ đổ của dạ dày xuống ruột non) sau bữa ăn. Vì vậy, nó có tác dụng  điều trị triệu chứng buồn nôn và nôn cấp. Ngoài ra thuốc còn được dùng phối hợp điều trị trong bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay bệnh rối loạn tiêu hóa, khó tiêu đầy bụng.

Tác dụng phụ của thuốc domperidone thuốc có thể gây dị ứng như ngứa, nổi ban nhưng hiếm gặp, làm trí não chậm phát triển. Ngoài ra thuốc có thể gây nhức đầu, buồn ngủ, tiêu chảy, vú to, căng tức vú hay chảy sữa nhưng cũng ít gặp và sẽ hết khi ngưng thuốc. Một tác dụng phụ nghiêm trọng khác là thuốc làm đoạn QT trên điện tim dài ra gây loạn nhịp tim và đột tử.

Metoclopramide (biệt dược Primpéran) có thể gây ra nguy cơ thần kinh cao, làm rối loạn ngoại tháp (biểu hiện bằng run, cử động bất thường của đầu và cổ, vv .), đặc biệt trên trẻ em. Do đó Hội đồng quản lý Dược phẩm châu Âu đề nghị hạn chế sử dụng thuốc này. Lưu ý rằng nguy cơ tác dụng phụ về thần kinh cấp tính là cao hơn 6 lần ở trẻ em so với người lớn, mặc dù rối loạn vận động muộn là phổ biến hơn ở người lớn tuổi.

Vậy làm thế nào để vừa chữa trị được chứng bệnh trẻ sơ sinh bị trớ mà lại không để lại tác dụng phụ nào. Sau đây chúng tối xin giới thiệu một sản phẩm từ đông y. 100% không có tác dụng phụ hiệu quả cho mẹ an toàn cho bé 

trẻ sơ sinh bị trớ

Nguồn sưu tầm bởi : thaoduocpqa.com.vn


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN