Phác đồ điều trị bệnh hen suyễn theo đông y

Tổng quan về bệnh hen suyễn

hen-suyenBệnh hen suyễn là một bệnh rất thông thường, gây ra tử vong đáng kể mặc dầu nhiều tiến bộ đã được thực hiện về phương diện định bệnh cũng như điều trị. Sở dĩ có sự mâu thuẫn đó là vì dân chúng thiếu hiểu biết về bệnh suyễn, nguyên nhân của bệnh, cách đề phòng bệnh kể cả sự kiểm soát môi trường chứa các chất gây dị ứng. Ngoài ra người bệnh chưa được giáo dục đầy đủ về  cách dùng thuốc, dùng thuốc cho đúng lúc, cho đúng liều và hơn nữa chưa hiểu rõ sự hiểm nghèo của bệnh cũng như không hiểu rằng mặc dầu bệnh suyễn không thể chữa tuyệt căn được nhưng nó có thể kiểm soát được và người bệnh có thể có một đời sống bình thường.

Bài viết này có mục đích giúp người bị bệnh suyễn hiểu rõ hơn về bệnh cuả họ, cách phòng ngừa bệnh, cách điều-trị, cùng giải thích về bệnh suyễn do hoạt động gây nên và bệnh suyễn xảy ra ban đêm.

Bệnh Hen suyễn – hen phế quản

Bệnh hen suyễn là một bệnh phổi kinh – niên trong đó sự hô-hấp trở nên khó khăn. Trong cơn suyễn , màng nhầy cuống phổi bị sưng lên và các bắp thịt cơ trơn trong vách cuống phổi co lại làm cho đường kính cuống phổi teo nhỏ lạị Các tuyến màng nhầy trong cuống phổi sản xuất ra dịch nhầy rất đặc tạo thêm khó khăn cho sự hô hấp. Mặc dầu bệnh hen suyễn không thể chữa tuyêt căn , nhưng những triê.u-chứng cuả nó có thể kiểm soát được qua sự giúp đỡ cuả Bác-sĩ và một chương trình điều trị thích hợp cho bệnh nhân.

Triệu chứng của bệnh hen suyễn

Những triệu chứng cổ điển là thiếu hơi thở, có cảm giác lồng ngực bị co rút lại, thở khò khè và ho.

Chuẩn đoán – Định bệnh

Nghe phổi của bệnh nhân và đôi khi thực hiện vài thử nghiệm như đo cơ năng phổi (pulmonary function tests), đếm hồng và bạch huyết cầu (trong trường hợp bệnh suyễn vì dị ứng, loại bạch cầu eosinophile sẽ gia tăng) và tìm ra những chất gây dị ứng bằng các làm những phản ứng thử nghiệm trên da (skin tests ). Để kiểm soát triê.u-chứng Bác-sĩ sẽ cho toa thuốc và người bệnh cần phải nghe theo lời chỉ dẫn cuả Chuyên gia tư vấn điều trị và báo cáo ngay cho Chuyên gia tư vấn điều trị sự công hiệu cũng như những phản ứng phụ của thuốc. Người bệnh cần tìm hiểu xem cơn suyễn bị gây nên bởi lý do gì và nên nghe lời Chuyên gia tư vấn điều trị để cho việc điều trị có hiệu quả .

Tại sao PQA Hen suyễn lại có thể điều trị dứt điểm bệnh hen suyễn – hen phế quản?

Chúng ta hãy đồng hành cùng những người mắc bệnh hen suyễn – hen phế quản đi tìm câu trả lời nhé!

Nguyên nhân bệnh hen suyễn

Nguyên nhân bệnh suyễn không được rõ. Dường như nó thường xảy ra trong từng gia đình. Người bị bệnh suyễn thường rất mẫn cảm với nhiều chất và với các điều kiện thuộc môi-trường thường không gây bệnh cho người khác.

Những chất gây bệnh suyễn gồm có các chất gây dị ứng (allergens) như phấn hoa, vảy lông của gia-xúc (animal dander ), khói thuốc lá và các mùi mạnh như nước hoa chẳng hạn . Các nguyên nhân khác có thể là thay đổi bất thình lình do khí hậu và nhiệt độ, vài loại thuốc và các chất cho thêm vào thực phẩm (food ađitives).

Cơn suyễn xảy ra về đêm (nocturnal asthma) có thể do nhiều yếu-tố gồm có chất gây dị ứng trong phòng ngủ (con bọ bụi – dust mites), phản ứng chậm với các chất mà người bệnh tiếp xúc thường xuyên trong ngày, chứng khi nước chua trong bao tử chạy ngược lên thực quản (heartburn và reflux ) và ngay cả sự giảm sút nhiệt độ cuả cơ thể trong giấc ngủ.

Cơn suyễn do hoạt động (exercise-induced asthma) thường xảy ra ngay sau khi hoạt động.

Điều trị bệnh hen phế quản như thế nào hiệu quả?

Người bệnh cần phải đóng một vai trò tích cực trong cuộc điều trị

Điều trị bệnh suyễn một cách cẩn thận là một cố gắng quan trọng mà người bệnh cần phải thực hiện nếu họ muốn có một cuộc sống bình thường và lành mạnh. Họ cần phải hợp tác chặt chẽ với Chuyên gia tư vấn điều trị của  họ để thiết lập một chương trình chữa trị thích hợp với cá nhân họ và để kiểm soát triê.u-chứng như ăn uống điều độ, tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ. Phải tìm hiểu những chất gì gây nên cơn suyễn và tránh tiếp xúc với những chất này. Phải để ý tới những dấu hiệu báo động để có thể xử dụng thuốc một cách mau chóng và có hiệu quả với liều thuốc thích hợp . Hãy bình tĩnh khi triê.u-chứng phát khởi và tìm sự giúp đỡ của thân nhân, bạn bè hoặc Chuyên gia tư vấn điều trị khi cần đến.

Video phóng sự VTV2 của chú Học 65 tuổi bị hen suyễn từ thời còn trẻKhỏe Thật Đơn Giản – Hen suyễn ở người cao tuổi” phát sóng lúc 20h36′ ngày 27 tháng 2 năm 2018

Bệnh hen suyễn cần kiêng những gì?

Để phòng cơn suyễn sẽ dễ hơn khi người bệnh biết rõ những gì gây nên suyễn (asthma triggers).

Hãy thay đổi môi-trường bằng cách loại bỏ các chất kích thích càng nhiều càng tốt. Bệnh suyễn là một bệnh có thể kiểm soát được và nó không ngăn cản bệnh nhân có một cuộc sống bình thường và hoạt động.

Hãy tới thăm Chuyên gia tư vấn điều trị một cách đều đặn và dùng thuốc đúng cách. Hãy nên nhớ là chính bạn kiểm soát được căn bệnh.

1- Môi trường sống của bệnh nhân hen suyễn (Trong nhà)

Đối với người bị bệnh suyễn, môi-trường lý tưởng là càng có ít chất gây dị ứng thì càng tốt . Vẫn biết là không thể nào loại bỏ hoàn toàn các chất gây bệnh trong nhà, bạn có thể thực hiện những thay đổi để mang lại một không khí trong sạch hơn.

Dùng máy điều hoà không khí sẽ giúp ta loại bỏ các chất dị ứng bay trong không khí (aeroallergens).

Nếu không có hệ thống điều hoà không khí trung ương thì gắn máy lạnh ở cửa sổ phòng ngủ cũng là một phương sách tốt. Trong những căn nhà xử dụng hơi nóng thổi từ một hệ thống trung ương (central heating system) dùng một cái lọc hoặc một cái khăn ướt đắp trên lỗ thông hơi có thể ngăn chận được những phân tử bay trong không khí

Nhà trang hoàng càng sơ sài càng tốt. Hãy gỡ bỏ những đỗ vật dễ đóng bụi. Bàn ghế bọc nệm, màn cửa dầy, thảm trên sàn nhà là những nơi chứa đựïng bụi nhiều nhất. Hãy dùng những bàn ghế dễ lau chùi như là bàn ghế bằng vinyl, những màn cửa có thể lau chùi được và sàn nhà bằng gỗ hoặc linoleum. Khi lau chùi nhà nên dùng một khăn ướt để giữ lấy bụi và tránh không cho bụi bay vào trong không khí . Trong phòng ngủ nên dùng gối bằng foam thay vì gối có nhồi lông chim . Hãy bọc nệm và khung giường bằng vải không gây dị ứng. Hãy dùng trải giường bằng vải coton hoặc vải nhân tạo . Hãy tránh những trường hợp làm mốc meo dễ mọc, giữ cho phòng tắm sạch sẽ và khô ráo. Dùng một may giữ độ ẩm (humidifier). Tránh đừng để đồ ăn dư thừa vương vãi. Hãy làm khô quần áo thật mau chóng. Tránh đừng bầy nhiều cây trồng trong chậu ở trong nhà vì mốc meo dễ mọc trên đất ẩm ướt.

Tránh gia xúc, đặc biệt là mèo vì vảy da và nước miếng xúc vật đặc biệt dễ gây dị ứng .

Không nên hút thuốc và yêu cầu không ai hút thuốc trong nhà.

Nếu những cố gắng trên không thể thực hiện được, nên chỉ định những nơi ngoài nhà cho gia xúc và những người hút thuốc hoặc ít nhất là những phòng cách xa phòng ngủ, như vậy bệnh nhân sẽ có nơi rút lui khi cần thiết.

2- Nơi làm việc

Dùng hệ thống điều-hòa không khí sẽ có hiệu quả để giảm thiểu những chất gây dị ứng bay trong không khí; những máy lọc không khí sẽ giúp cho không khí thêm trong lành với điều kiện là chúng được dùng đúng cách và được bảo trì kỹ càng. Một khi bệnh nhân đã phát giác ra chất gì có thể gây cơn suyễn, họ cần tránh tiếp xúc với chất đó. Những mùi vị mạnh, khói thuốc lá, hóa-chất sẽ làm triê.u-chứng suyễn nặng thêm.

Áp trạng (stress) cũng là một yếu-tố quan trọng gây nên cơn suyễn. Sự lo nghĩ, căng thẳng tinh thần cũng có th làm cơ trơn cuống phổi co lại, làm hô hấp trở nên khó khăn. Hãy dùng phương pháp giảm thiểu ứng xuất để tựï đem thoải mái cho mình và kiểm soát được bệnh suyễn.

Bệnh suyễn do Thực Phẩm và Dược phẩm gây nên

Cơn suyễn có thể do đồ ăn hoặc thuốc mà bạn dùng gây nên. Thư.c-phẩm có thêm hóa-chất như sul-fites được thêm vào đồ ăn để giữ được lâu (preser-vatives) gồm có trái cây khô, nước vắt trái cây, rau và rượu vang (rượu chát). Những thư.c-phẩm khác có thể gây nên dị ứng và đưa tới cơn suyễn, ví dụ phó mát, các sản-phẩm làm ra từ sữa trái cây như cam, quýt và chanh, cà chua, đồ biển và ngô /bắp.

Những dược phẩm có thể gây nên cơn suyễn:

 • As-pi-rin ( acetyl-salicy-lic acid ) và các loại thuốc có chứa đựïng Aspirin có thể gây nên cơn suyễn , đặc biệt đối với bệnh nhân hay bị xoang-viêm (sinu-sitis) hoặc bệnh có thịt dư trong mũi (nasal poly-posis).
 • Loại thuốc kháng – Beta (Beta-blockers) như Inderal (propanolol Hcl) và Lopressor (meto-prolol tar-trate ) dùng để trị chứng thiên đầu thống (migraine headache), áp huyết cao, chứng tim đập quá mau ( tachy-cardia ), chứng run lật bật (tre-mor) và bệnh tăng áp xuất trong mắt (glau-coma).

Vì vậy người bị bệnh suyễn phải luôn luôn theo lời chỉ dẫn cuả Chuyên gia tư vấn điều trị hay DS. Họ cần hỏi kỹ xem thực-phẩm hay dược-phẩm nào cần phải tránh không xử dụng. Họ không nên dùng thuốc gì ngoài thuốc trị suyễn nếu không hỏi Chuyên gia tư vấn điều trị trước. Họ cần phải thông báo cho Chuyên gia tư vấn điều trị biết ngay khi bị những phản ứng bất thường đối với đồ ăn hoặc thuốc.

Bệnh suyễn do tập thể dục gây nên

Đối với một số người, tập thể dục là nguyên nhân duy nhất gây nên cơn suyễn. Bệnh này xảy ra khi cuống phổi co lại vài phút sau khi tập thể dục. Thường thì cơn suyễn đạt tới cao điểm độ 5 tới 10 phút sau khi ngưng tập và kéo dài thêm 20 tới 30 phút. Nếu không được chữa trị bệnh đó có thể gây trở ngại trong cuộc sống và cản trở không cho người bệnh tham gia những hoạt động mà họ ưa thích. Những cơn suyễn đó chỉ kéo dài vài phút thôi nhưng chúng có thể gây nên sợ hãi và làm cho người bệnh giới hạn sự hoạt động một cách không cần thiết.

Làm thế nào để kiểm soát cơn suyễn do tập thể dục gây nên?

Mục đích cuả sự chữa trị là làm sao cho bệnh nhân tham gia những hoạt động cơ thể mà không bị triê.u-chứng suyễn. Bệnh nhân cần phải hợp tác với Chuyên gia tư vấn điều trị để thiết lập một chương trình chữa trị và kiểm soát căn bệnh. Sau đây là một vài phương sách cần được bổ túc cho chương trình:

Bệnh nhân cần giữ một nhật ký về những hoạt động trong ngày, ghi lại những lúc nào có triê.u-chứng và những phương sách gì đã xử dụng để giảm thiểu triê.u-chứng. Hãy cùng với Chuyên gia tư vấn điều trị đọc lại nhật ký đó đó có thể ước lượng sự hữu hiệu cuả cuộc điều-trị.

Bệnh nhân cần bàn với Chuyên gia tư vấn điều trị về thời gian nào thích hợp để dùng thuốc đối với lúc tập thể dục.

Bệnh nhân cần ước lượng mức độ hoạt động đương thời và tính toán những loại hoạt động nào mà họ có thể thựïc hiện được và thời gian mà họ có thể thực hiện những hoạt động trên. bệnh nhân cần cho Chuyên gia tư vấn điều trị biết trước khi gia tăng sự tham gia của họ vào những hoạt động trên và thử những hoạt động mới .

bệnh nhân cần gia tăng hoạt động dần dần và nghỉ ngơi nếu cần trong khi tập luyện. Những động tác để làm ấm thân thể trước và làm mát dần thân thể sau khi tập luyện cần phải được áp dụng. bệnh nhân cần phải cho thân nhân, bạn bè và ngay cả giáo-sư cũng như cộng-sự viên biết về bệnh suyễn của mình. Sự hiểu biết về căn bệnh và những phương sách để giúp đỡ khi có triệu-chứng sẽ mang lại sự nâng đỡ khi cần thiết.

Cơn suyễn xẩy ra ban đêm

Cơn suyễn xảy ra ban đêm là những triệu-chứng suyễn phát khởi vào buổi tối hoặc vào những giờ  sớm ban mai. Nó có thể gây cho bệnh nhân bị kiệt sức vì triệu-chứng có thể rất nặng và dĩ nhiên là giấc ngủ bị gián đoạn. Nó có thể xảy ra mỗi đêm, vài đêm trong một tuần hoặc một lần trong tuần, thường thì giữa nửa đêm và 8 giỡ sáng. Người ta đã phát giác ra rằng những thay đổi về cơ năng phổi theo một khuôn mẫu hoặc nhịp độ đặc biệt căn cứ trên một chu-kỳ 24 tiếng . Sự thay đổi này được gọi là chu-trình sinh học hoặc thay đổi trong 24 giờ . Kết quả những cuộc nghiên cứu đã cho thấy rằng cuống phổi những người bị suyễn mẫn cảm vào những giờ sớm ban mai (4 giờ sáng) hơn là vào những giờ buổi trưa (4 giờ trưa). Tuy nhiên, chu trình đó liên hệ tới thời gian mà người bệnh ngủ trong ngày. Ví dụ một người làm ca đêm và ngủ vào ban ngày sẽ lên cơn suyễn vào buổi trưa khi đang ngủ.

Nhìn hình ảnh dưới đây chắc khó có ai nghĩ rằng bác Nguyễn Đình Đỉnh đã 79 tuổi và đã từng mắc bệnh hen suyễn nhiều năm. Có lúc Bác đã tuyệt vọng vì nghĩ đến cảnh phải sống chung với căn bệnh hen suyễn này cả đời.

Hãy cùng tìm hiểu về quá trình bác mắc bệnh & sự quyết tâm điều trị đến dứt điểm căn bệnh hen suyễn của Bác như thế nào?

Nguyên nhân gây cơn hen suyễn ban đêm

Cơn suyễn xảy ra ban đêm là kết quả cuả sự phối hợp những yếu tố sau đây:

1. Yếu tố dị ứng: Sựï tiếp xúc với một vài chất gây dị ứng vào ban ngày có thể gây nên cơn

suyễn nhiều giờ sau trong giấc ngủ . Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng nguy cơ lên cơn

suyễn càng tăng nếu sự tiếp xúc với chất gây dị ứng xảy ra vào buổi chiều.

2.Viêm: Đối với một vài bệnh nhân, sự sưng màng nhày cuống phổi gia tăng ban đêm; nó là kết quả cuả sự thay đổi các hoá -chất trong cơ thể trong chu kỳ 24 giờ .

3. Nhiệt độ khí quản bị giảm thiểu (airway cooling): Sự tiếp xúc với lạnh có thể gây nên cơn suyễn . Nhiệt độ thân mình giảm đi trong giấc ngủ, vì vậy cơn suyễn có thể phát ra trong đêm tối.

4. Những phân-tiết trong khí quản (airway secretions): Bệnh xoang-viêm kinh-niên (chronic sinusitis) và nước mũi chảy xuống khí quản có thể gây nên triệu-chứng suyễn về đêm.

5. Bệnh ngưng thở trong giấc ngủ (sleep apnea): Đó là một chứng bệnh trong đó sự hô hấp bị gián đoạn trong những thời-gian rất ngắn trong giấc ngủ. Nó thường xảy ra trong đường khí quản ở trên (upper airways) và có thể gây nên cơn suyễn.

6. Những yếu-tố tuần hoàn (circulatory factors): Hiện nay nhiều cuộc nghiên cứu về các kích thích tố và các hóa-chất lưu chuểyn trong cơ thể đang được thực hiện . Các chất đó cũng theo một chu trình 24 giờ và phù hợp với những thay đổi của cơ năng phổi về ban đêm .

7. Chứng GERD (gastro-esophageal reflux disease) – bệnh gây nên khi chất chua trong bao tử chạy ngược lên thực quản) còn gọi là reflux hay heartburn cũng có thể gây nên cơn suyễn khi chất acid trong bao tử kích thích thực quản.

Làm sao để kiểm soát cơn suyễn xảy ra ban đêm?

Mục đích cuả sự điều-trị bệnh suyễn xảy ra ban đêm là phòng ngừa những triệu chứng có thể làm gián đoạn chu trình giấc ngủ. bệnh nhân cần hợp tác với Chuyên gia tư vấn điều trị để thực hiện một chương trình chữa trị hữu hiệu để giúp họ có một đời sống bình thường và lành mạnh. Chuyên gia tư vấn điều trị cuả họ sẽ căn cứ quyết đinh

dùng thuốc để chữa trị cơn suyễn xảy ra ban đêm trên sự thường có và sự trầm trọng cuả triê.u-chứng. Một vài loại thuốc có tác dụng kéo dài hơn loại khác hoặc thực hiện được nồng độ cao nhất vào những lúc mong muốn giúp cho sự kiểm soát triệu chứng được khả quan hơn. Vài loại thuốc khác hữu hiệu hơn nếu được dùng ngay trước khi đi ngủ. Vì lý do đó mà bệnh nhân cần phải tuân theo lời chỉ dẫn cuả Chuyên gia tư vấn điều trị về cách xử dụng thuốc.

Nếu bệnh nhân bị xoang-viêm, họ cần phải được chữa trị cho dứt vì bệnh suyễn sẽ bớt nhiều.

Nếu sự giảm nhiệt độ thân thể gây nên cơn suyễn, bệnh nhân nên thở không khí ẩm được hơ cho ấm trong khi ngủ.

Nếu bệnh nhân bị chứng ngưng thở trong giấc ngủ, họ cần theo lời chỉ dẫn cuả Chuyên gia tư vấn điều trị để kiểm soát chứng trên.

Một vài đề nghị như thay đổi vị trí thân mình khi nằm ngủ, dùng thuốc hoặc một vật dụng để giữ cho cuống họng mở cũng giúp được một phần chứng ngưng thở. Sau cùng bệnh nhân cần tránh sự tiếp xúc với những chất gây dị ứng nào đó mà họ biết là có thể gây nên cơn suyễn. Điều này rất quan trọng đặc biệt là vào những gi buổi chiều vì nguy cơ cơn suyễn xảy ra thường gia tăng vào ban đêm.

Phác đồ điều trị dứt điểm bệnh hen suyễn ở trẻ em và người lớn

Lý do PQA hen suyễn điều trị hết cơn hen bởi:

Bởi vì Tây Y – chỉ có thể điều trị vào ngọn. Để giảm bớt cơn ho hen Tây Y hiện nay mới chỉ kiểm soát và cắt cơn hen bằng chai xịt, giãn phế quản; các sản phẩm này chỉ có tác dụng làm giảm nhẹ nhanh các triệu chứng (cắt cơn hen), nhưng không loại bỏ được căn nguyên bệnh, bệnh vẫn tái đi tái lại, không khỏi được. Bên cạnh đó ta phải kế tới tác dụng phụ của th.xịt thường có nhiều tác dụng phụ sẽ làm suy gan, suy thận và mục xương…..

Còn Đông Y – điều trị từ Gốc sinh bệnh:  “điều trị bệnh phải tìm đến gốc của bệnh, điều trị vào gốc trăm bệnh đều hết, điều trị vào ngọn trăm thứ rối bời” . Vì thế muốn điều trị từ Gốc bệnh ho hen hiệu quả thì cần phải được điều trị sớm, đúng, điều trị tận vào nguyên nhân gây ra bệnh. Hiện nay điều trị bằng Đông Y là biện pháp an toàn, hiệu quả và là lựa chọn hàng đầu của người Việt Nam chúng ta, vừa điều trị từ gốc nguyên nhân gây bệnh và khi đã đẩy hết phong hàn ra khỏi cơ thể thì bệnh sẽ không tái đi tái lại nữa.

– Điều trị bệnh HO, HEN SUYỄN, PHỔI TẮC NGHẼN MÃN TÍNH là PHẢI ĐIỀU TRỊ VÀO GỐC BỆNH, tức là phải giúp người bệnh phát tán phong hàn, giải cảm hàn, thông phế, bình suyễn. Cũng như phải cân bằng chức năng của 3 tạng TỲ, PHẾ, THẬN.

– Đông y không chỉ chú trọng tới việc làm giảm các triệu chứng biểu hiện bên ngoài mà còn coi trọng việc cải thiện các cơ quan ở sâu bên trong cơ thể, nhằm tạo ra tác dụng bền vững, lâu dài.

– Nguyên tắc điều trị bệnh cơ bản của đông y là: điều trị bệnh phải tìm đến căn nguyên của bệnh, làm cho cơ thể khỏe mạnh lên để tăng sức đề kháng chống bệnh vì chính khí mạnh thì tà khí phải lui.

– Trong điều trị bệnh hen suyễn, ngoài tác dụng làm giảm ho, trừ đờm (Đông y gọi là TẢ, tây y gọi là giảm triệu chứng) thì còn chú trọng đến các triệu chứng BỔ, khôi phục được chức năng của các tạng phủ liên quan như tác dụng bổ phế. Muốn bổ phế, thì không chỉ chú ý đến tạng phế, mà còn phải chú ý đến các tạng khác như: Tỳ, Vị, Thận…. Tiến triển trong quá trình trị theo Đông Y sẽ làm bệnh nhẹ đi, thưa dần và tiến đến không tái phát cơn hen.

– Theo Thuyết Âm Dương ngũ hành, Phế thuộc hành kim, Tỳ thuộc hành thổ. Thổ sinh Kim. Vì thế Phế hư thì phải bổ Tỳ, Vị, hay nói cách khác là Con hư phải bổ mẹ. Thêm nữa, thận thuộc hành thủy. Kim lại sinh thủy. Nên nếu bệnh ở Phế, phải kết hợp trị bệnh ở thận, theo nguyên lý mẹ thực tả con, thận thông thì phế thông.

ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac

– Khi bệnh nhân bị bệnh là do tỳ, phế, thận hư nhược (tức bị suy giảm chức năng) nên sức đề kháng của cơ thể giảm xuống, khi đó gặp tác dụng bất lợi của môi trường, chẳng hạn trời lạnh xuống khí đạo sẽ bị viêm, đờm sẽ sinh ra gây nên hen suyễn.

– Để điều trị hen suyễn, Đông y cho rằng phải phục hồi chức năng nội tạng mà chủ yếu là Tỳ, Phế, Thận nhờ đó sức đề kháng của cơ thể tăng lên, các khách thể tự sinh ra, ức chế các vi rút, tiêu viêm, khí quản và phế quản trở lại bình thường, đờm được tiêu trừ, hen không còn nữa.

PQA hen suyễn được áp dùng từ thuốc Ma hoàng thang phương thuốc trị bệnh hen suyễn khỏi hoàn toàn

* Bài thuốc “Ma hoàng thang” đã được ghi nhiều trong y văn cổ và được các tiền nhân sử dụng từ hang nghìn năm trước đến nay, có tác dụng phát tán phong hàn, giải cảm hàn, thông phế, bình suyễn, trị bệnh hen suyễn theo cơ chế Quân Thần Tá Sứ  như sau:

Bài thuốc Ma Hoàng Thang chữa hen suyễn

Ma hoàng là Quân dược có công năng phát hãn giải biểu, giải cảm hàn,chỉ ho , bình suyễn. Chủ tri ngoại cảm phong hàn, ho , hen suyễn, hen phế quản.

Quế chi là Thần dược có công năng gải biểu hàn, thông phế khí,ôn thông kinh mạch,phối hợp với ma hoàng làm tăng tác dụng giải cảm hàn, ôn thông kinh mạch,thông phế khí

+ Hạnh nhân là Tá dược có công năng chỉ khái, bình suyễn theo cơ chế giãn phế quản và long đờm, tăng lưu thông khí đường hô hấp.

Cam thảo là Sứ dược có công năng kiện tỳ ích khí, nhuận phế , chỉ ho, giải độc chỉ thống,điều hòa  tác dụng của các vi thuốc.

PGS.TS Phùng Hòa Bình (hội đồng khoa học công ty dược phẩm PQA) phân tích bài thuốc Ma Hoàng Thang trị hen phế quản theo nguyên lý trên

Thuốc siro ho hen pqa được cục Sở hữu trí tuệ cấp : “Bằng Độc Quyền GIải Pháp Hữu Ích” và được người tiêu dùng bình chọn là “Sản Phẩm Vàng – Dịch Vụ Vàng”, “Sản Phẩm Tin Cậy – Dịch Vụ Tin Cậy”

giay-chung-nhan-duoc-pham-pqa-who

Giấy chứng nhận WHO Dược phẩm PQA đạt tiêu chuẩn sản xuất thuốc đông y theo tiêu chuẩn quốc tế

chung-nhan-ho-hen

bao-suc-khoe-siro-ho-hen

Dòng Sản phẩm PQA điều trị bệnh Ho Hen tốt nhất hiện nay

pqa-hen-suyen-1

Siro Hen Suyễn PQA

Giá Niêm Yết Trên Toàn Quốc 120.000 VNĐ / Chai 125ml

com-hen-suyen-pqa-banner

Cốm PQA Hen Suyễn – Dùng cho người tiểu đường, mỡ máu bị hen suyễn

Giá Niêm Yết Trên Toàn Quốc 300.000 VNĐ / Hộp 25 gói cốm

Dòng Sản Phẩm Siro PQA Ho Hen Chuyên Biệt

hen-tre-em-450k

Siro PQA Dùng Cho Trẻ Em Hen

Giá Niêm Yết Trên Toàn Quốc 450.000 VNĐ / Chai 250ml

hen-nguoi-lon-450k

Cao Lỏng PQA Dùng Cho Người Lớn Hen

Giá Niêm Yết Trên Toàn Quốc 450.000 VNĐ / Chai 250ml

Siro Kiện Tỳ Ích Trí – Sản phẩm dùng kết hợp điều trị bệnh hen suyễn

Tùy theo thể trạng, cơ địa bệnh nhân để sử dụng loại thuốc hen suyễn phù hợp. Liên hệ Chuyên gia tư vấn điều trị: 0904.032.499 – 0964.247.599 để được tư vấn phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh

Phác đồ điều trị hen phế quản của PQQ là sử dụng kết hợp với sản phẩm trị vào Tạng Tỳ để điều trị bệnh từ gốc theo nguyên lý chữa bệnh của Đông y “Quân – Thần – Tá – Sứ”. Theo đông y ngũ hành thì Tỳ thổ sinh phế Kim. Nên điều trị bệnh ở phế phải kết hợp trị gốc bệnh ở Tạng Tỳ

kien-ty-pqa-250ml

Siro PQA Kiện Tỳ

Giá Niêm Yết Trên Toàn Quốc 250.000 VNĐ / Chai 250ml

bat-tien-truong-tho-pqa

PQA Bát tiên trường thọ – Sản phẩm kết hợp trong điều trị hen ở người lớn

Giá Niêm Yết Trên Toàn Quốc 136.000 VNĐ / hộp

Phác đồ điều trị hen suyễn – hen phế quản Dược phẩm PQA

Tùy theo cơ địa và tình trạng bệnh của người bệnh mà chúng tôi sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.

Hãy liên hệ ngay Chuyên gia tư vấn điều trị: 0904.032.499 0964.247.599 Dược sỹ đại học Nguyễn Thị Thơm để được tư vấn điều trị

phac-do-dieu-tri-hen-pqa

iconBệnh nhân hen suyễn phần lớn cơ thể đã bị suy nhược vì vậy muốn trị hen suyễn hiệu quả cần sử dụng kết hợp giữa Dòng sản phẩm Siro PQA Ho Hen và Siro PQA Kiện Tỳ.

icon

Siro PQA Kiện Tỳ có tác dụng bổ tỳ, dưỡng bị, sinh tân, ích phế – Bồi bổ tạng tỳ – tạng phế – tạng thận – Kích thích tiêu hóa – Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Icon5

Lưu ý: Bệnh hen phế quản, hen suyễn, phổi tắc nghẽn mãn tính COPD là một trong những căn bệnh nan y rất phức tạp và khó điều trị.

Vì vậy để quá trình điều trị đạt kết quả tốt nhất – Hãy Gọi 0904.032.499 0964.247.599 gặp trực tiếp Dược sỹ đại học: Nguyễn Thị Thơm. Trong Hội Đồng Khoa Học Dược Phẩm PQA để được Tư vấn và Điều trị.

icon4khi bệnh nhân  uống thuốc Siro PQA để không còn bị hen suyễn nữa thì bệnh nhân cần lưu ý trong quá trình uống thuốc sẽ có thể sảy ra quá trình phát tán phong hàn, thải độc , thải trừ  theo bốn con đường như sau là rất tốt:

icon  Qua bì mao: Làm cho cơ thể nóng lên, toát nhiều mồ hôi.
icon  Qua Đờm dãi: bệnh nhân ho tăng và khạc nhổ ra nhiều đàm
icon  Qua đường tiêu hóa: bệnh nhân đại tiện phân lỏng, phân nát có lẫn nhày.
icon Qua đường tiết niệu: bệnh nhân đi tiểu nước tiểu đục, một vài lần rồi hết.

icon4Trong tháng đầu uống thuốc nếu thấy những biểu hiện như trên là rất tốt, ban đầu có thể bệnh nhân sẽ thấy hơi khó chịu, nhưng sau bệnh sẽ nhẹ dần, thưa dần, rồi mới khỏi hẳn. chính vì vây mà điều cốt lõi để bệnh nhân khỏi bệnh là phải Kiên trì, uống đúng liều và đủ thời gian trong vòng 2-3 tháng.

Siro ho hen PQA được sản xuất  ứng dụng từ bài thuốc “ Ma Hoàng Thang” của danh y Trương Trọng Cảnh  kết hợp với bí quyết gia truyền 17 đời dòng họ Vũ Duy rất tốt  cho các bệnh Ho lâu ngày, khó thở, thở khò khè, hen suyễn, hen phế quản mạn tính…

dược phẩm pqa

Để đạt tác dụng cao trong quá trình điều trị bệnh nhân cần phải:

– Kiên trì là điều đầu tiên người bệnh cần phải có nếu muốn trị bệnh . Vì trong quá trình sử dụng tâm lý của bệnh nhân đều nôn nóng muốn khỏi nhanh khi sử dụng. Vì hiểu nhầm rằng sẽ cắt nhanh cơn hen cấp tính.

– Lòng tin là điều quan trọng trong suốt quá trình điều trị. Quá trình phát tán phong hàn làm người bệnh khạc đờm nhiều, vã mồ hôi nhiều hơn… vì vậy người bệnh cần tin tường vào sự hướng dẫn của thầy thuốc.

– Tuân thủ liều lượng, thời gian theo đúng phác đồ điều trị từ 8 tuần-10 tuần

chua-hen-suyen-hen-phe-quan

Icon5Sau đây là những chia sẻ rất chân thật của nhứng bệnh nhân đã không còn bị hen suyễn, hen phế quản mạn tính khi sử dụng siro ho hen pqa 

chup-anh-cung-benh-nhan-khoi-benh-pqa

Cô Điện (dân tộc Nùng) ở Yên Bái chia sẻ niềm vui sau khi trị bệnh

Bác Vũ Thị Lương

 • Tổ 14- phương Đồng Nai- Quận Hà Đông- Hà Nội
 • Bác Lương đã 65 tuổi, bị ho, viêm phế quản mạn tính từ năm 15 tuổi. Sau khi lấy chồng sinh con tình trạng ho khó thở bị nặng hơn. Bác đã đi khám và sử dụng các sản phẩm bằng đông y, tây y ở nhiều nơi, nhưng bác sĩ tây y khuyên bác thế này “ Bác già rồi , thôi cố mà sống chung với bệnh đi- chứ bệnh này không thể trị được đâu và phải sử dụng thuốc cắt cơn hen cả đời thôi”
 • Bác đã rât buồn chán, bởi vì bác nghĩ nếu dùng thuốc tây cả đời như vậy thì mình không chết vì bệnh hen suyễn mà chết vì suy gan, suy than do tác dụng phụ của thuốc tây thôi.
 • Tình cờ bác đươc người quen giới thiệu siro ho hen PQA bác đã mua về thử dùng
 • Khi bác dùng đến chai thứ 5 thì bác thấy ho nhiều hơn, khạc nhổ rất nhiều đờm, bác điện về công ty và được tư vấn sử dụng kết hợp kiện tỳ ích trí PQA tình trạng bệnh của bác đã tiến triển rất tốt.
 • Sau khi sử dụng theo tư vấn thì bác không còn ho , khó thở tức ngực nữa
 • Hiện nay bác đa hoàn toàn thoát khỏi bệnh hen suyễn, bác và gia đình bác vô cùng sung sướng hạnh phúc vì không nghĩ rằng bác lại khỏi được bệnh.

Sau khi khỏi bệnh Bác Lương cùng Chồng đã đến Văn Phòng Công ty Dược phẩm PQA để gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội Đồng Khoa Học

Ông Nguyễn Văn Luyến ở Thái Bình điều trị bệnh hen suyễn hơn 30 năm

 • Chú Luyến ở Thái Bình bị hen từ khi 20 tuổi sau khi sử dụng Siro PQA trị hen suyễn theo lộ trình 3 tháng đã hết bệnh

Bé Nguyễn Đặng Trường Quân

 • Quê cháu ở Phường Đồng Tâm- tp Vĩnh Yên- tỉnh Vĩnh Phúc
 • Bé Quân năm nay tròn 4 tuổi, bị ho, khò khè từ khi 18 tháng, khi đi khám bác sĩ  kết luận cháu bị hen phế quản
 • Chi đã sử dụng  siro pqa cho bé trong 2 tuần thì cháu  đã bớt  ho, và không còn thở khò khè nữa.
 • Sau 10 tuần điều trị liên tục bệnh hen phế quản của cháu đã hoàn toàn khỏi

Chị Ngọc Quốc Oai Hà Nội Hen suyễn lâu năm đã khỏi sau khi dùng PQA ho hen

Anh Nguyễn Duy Lương một doanh nhân tại TP. Đà Nẵng rất vui mừng khi sử dụng Siro PQA –  Anh đã hết hen. Ban đầu anh thật sự không tin vào hiệu quả của sản phẩm, dùng chỉ vì lý do hên sui nhưng cho đến nay Anh rất vui mừng và Anh muốn chia sẻ niềm vui này đến những người đang mắc hen. Mời các bạn theo dõi những chia sẻ của Anh.

Anh: Nguyễn Duy Lương vui mừng chia sẻ với mọi người về hiệu quả của Siro PQA trong điều trị bệnh hen suyễn

 

dat-hang


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN