Chữa bệnh hen suyễn hiệu quả theo đông y

Phương pháp chữa trị bệnh hen suyễn hiệu quả

Bệnh hen suyễn có liên quan đến di truyền không?

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cho thấy, yếu tố gene quyết định tới 68% khả năng mắc bệnh hen, trong khi các yếu tố môi trường như chế độ ăn uống, không khí ô nhiễm… chỉ chiếm khoảng 13%

Bệnh hen là một bệnh dị ứng, tuy có liên quan tới gen nhưng không có tính di truyền. Nhiều nghiên cứu cho biết: con của những bệnh nhân hen hoặc người có cơ địa dị ứng dễ bị bệnh hen phế quản hơn rất nhiều so với những người khác.

 

chua-benh-henCon của cặp vợ chồng bị dị ứng có khả năng có cơ địa dị ứng là 33%. Bệnh hen còn bị ảnh hưởng nhiều của yếu tố môi trường, thời tiết… Mặt khác, không phải tất cả những người có cơ địa dễ mắc hen là chắc chắn sẽ xuất hiện bệnh hen, mà chỉ một tỷ lệ nhất định các đối tượng này phát bệnh hen. Những người có cơ địa mắc hen, nếu tiếp xúc với các yếu tố dễ gây dị ứng như: lông chó, mèo, khói thuốc lá, thuốc lào, khói bếp than, bụi, phấn hoa, hóa chất, xăng dầu, nhiễm khuẩn, ăn phải thức ăn lạ dễ gây dị ứng như nhộng tằm, cá ngừ, lạc, dứa… có nguy cơ mắc bệnh hen nhiều hơn rõ rệt. Còn bệnh nhân hen mà tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng nói trên thì dễ bùng phát cơn hen. Trái lại, người có nguy cơ mắc bệnh hen và bệnh nhân hen mà biết tránh tiếp xúc với các yếu tố dễ gây dị ứng thì tránh được bệnh hen và cơn hen.

chữa trị bệnh hen an toàn bằng thảo dược thiên nhiên

Chè xanh

Chè xanh từ lâu đã được biết đến với rất nhiều công dụng trong đó có công dụng hỗ trợ chữa trị bệnh hen phế quản. Hãy cùng xem cơ chế nào giúp 2 loại thực phẩm này có khả năng kháng viêm, chống lại tình trạng tổn thương đường hô hấp do cơn hen gây lên.

chua-hen

Chất phylline trong lá chè xanh giúp nới lỏng cơ ở ống phế quản. Các dẫn xuất polyphenolic, alkaloid, tinh dầu, Vitamin B1, B2, B3, catechin trong chè xanh làm giảm kích thước khối u, giảm cholesterol, giảm nguy cơ gây ung thư, diệt khuẩn, giảm lượng đường trong máu. Vitamin C tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh cúm. Vitamin nhóm B làm cho quá trình trao đổi carbon hydrat dễ dàng, Vitamin E hạn chế lão hóa và chống lão hóa. Chất flavonoid trong chè xanh còn có tác dụng tăng độ bền vững thành mạch, giảm huyết áp. Chè xanh có tính mát, thanh nhiệt giải khát, giúp giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh hen phế quản.

Hành tây

Nếu như chè xanh làm giảm bệnh hen suyễn nhờ tính mát thì hành tây lại có công dụng kháng viêm cao nhờ 3 loại chất hóa học chống viêm gây ức chế histamine (là loại chất hóa học có thể dẫn đến chứng hen suyễn).

 

chua-hen

 

Các nghiên cứu của Đức chứng minh: tỷ lệ phát tác hen suyễn giảm xuống một nửa khi sử dụng hành tây. Người bệnh nên ăn hành tươi trong món trộn salat để có hiệu quả chữa trị bệnh hen an toàn nhất. Ngoài ra, hành tây còn có tác dụng phòng trị các bệnh ung thư ruột kết, huyết áp, tiểu đường nhờ các loại canxi, Vitamin A, B, C, acid folic, phốt pho, crom, sắt, chất xơ, magiê,…

chua-hen-suyen-hen-phe-quan

Chữa bệnh hen suyễn hiệu quả theo đông y

Trong bệnh hen: Đờm xuất hiện là do Tạng Tỳ yếu về vận chuyển biến hóa thức ăn. Khó thở là do Tạng Phế kém dẫn đến việc điều khí rối loạn, bên cạnh đó Tạng Thận yếu dẫn đến không dẫn được khí từ trên xuống dưới cũng gây ra khó thở.Đông y điều trị hen bằng cách hướng vào căn nguyên gây bệnh kết hợp với điều trị tổng thể để cân bằng khí hóa trong cơ thể dựa trên căn nguyên của bệnh Hen, hướng vào phục hồi các tạng gây ra bệnh. Việc chữa trị bệnh hen an toàn theo đông y làm bệnh hen nhẹ đi, cơn thưa dần và tiến đến không tái phát.

 

chua-hen

Đông y không chỉ chú trọng tới việc làm giảm các triệu chứng biểu hiện bên ngoài mà còn coi trọng việc cải thiện bệnh ở sâu bên trong, nhằm tạo ra tác dụng bền vững, lâu dài. Nguyên tắc trị bệnh cơ bản của Đông y là: chữa trị bệnh phải tìm đến bệnh, làm cho cơ thể khỏe mạnh lên để tăng sức đề kháng chống bệnh vì chính khí mạnh thì tà khí phải lui.

Như, trong trị ho, ngoài tác dụng làm giảm ho, trừ đờm, Đông y gọi là Tả, Tây y gọi là giảm triệu chứng, thì còn chú trọng tới tác dụng Bổ, khôi phục được chức năng của các tạng phủ liên quan như tác dụng bổ phế. Muốn bổ phế, thì không chỉ chú ý tới tạng phế, mà còn phải chú ý tới các tạng khác như: tỳ, vị, thận… Tiến triển trong quá trình điều trị theo Đông y sẽ làm bệnh nhẹ đi, thưa dần và tiến đến không tái phát cơn hen.

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN