Nhận biết các dấu hiệu doạ sẩy thai

Phụ nữ khi mang thai cần làm gì?

Hầu hết phụ nữ khi mang thai đều có chung 1 tâm trạng lo lắng sẩy thay ngoài ý muốn, khi có một dấu hiệu nhỏ nào đó cũng làm cho chị em hoảng sợ làm ảnh hưởng đến tinh tần cũng như sức khoẻ của thai kỳ. Lo lắng cho thai nhi là tốt nhưng chị em phụ nữ khi mang thai cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thai sản nhất là nhận biết các dấu hiệu xảy thai để có thể có cách xử trí kịp thời.

Dấu hiệu sẩy thai và doạ sẩy thai có gì giống và khác nhau

Sẩy thai

Theo định nghĩa thì sẩy thai là hiện tượng chấm dứt thai kỳ trước khi thai có thể sống ở môi trường bên ngoài , thông thường thai dưới 22 tuần và bào thai dưới 500gram, thai bị động ra khỏi tử cung của người mẹ. Thường thì những tuổi thai như thế này thì không có thể nuôi được

Dấu hiệu doạ sẩy thai

Doạ sẩy thai là một triệu chứng bao gồm khi có thai bị đau bụng, ra huyết âm đạo tuy nhiên những trường hợp này cổ tử cung vẫn còn đóng kín và bào thai vẫn còn trong cổ tử cung đây chính là sự khác biệt giữa sẩy thai và doạ sẩy thai.

dau-hieu-doa-say-thai

Người mẹ cần làm gì khi có dấu hiệu doạ sẩy thai

Khi có những dấu hiệu doạ sẩy thai như đau bụng hoặc ra huyết âm đạo thì người mẹ cần đến các cơ sở y tế để bác sĩ khám, lúc này bác sĩ sẽ khám trên người mẹ và siêu âm để đánh giá xuất huyết túi thai như thế nào, nguy cơ sẩy thai ra sao để bác sĩ tư vấn các chế độ như chế độ nghỉ ngôi cũng như chế độ sử dụng thuốc và chế độ tái khám cho thai phụ.

Những trường hợp doạ sẩy thai thì các thai phụ cần tránh những công việc nặng, hạn chế các hoạt động thể dục mạnh như như chơi thể thao.

Nếu được thì thai phụ cần kiêng cữ giao hợp trong thời điểm này.

Tránh các yếu tố nguy cơ dễ sẩy thai hơn như là hoá chất đối với thai phụ làm trong môi trường thuốc nhuộm hoặc làm việc trong môi trường ô nhiểm độc hại hoặc sử dụng các chất kích thích như rượu bia chúng ta cũng cần hạn chế

lam-gi-khi-co-dau-hieu-say-thai

Đa phần người phụ nữ có dấu hiệu doạ sẩy thai vào viện xong tâm lý rất là hoang mang, thường thì những người này hay nằm trên giường, sinh hoạt ăn uống tại chỗ vì họ cho rằng làm như vậy sẽ làm giảm nguy cơ doạ sẩy thai nhưng điều này không đúng

Làm gì để tránh nguy cơ sẩy thai

Để tránh nguy cơ doạ sẩy thai thì chị em phụ nữ cần lưu ý:

  1. Khi mang thai tránh mang giầy cao gót bởi việc mang giầy cao gót rất dễ té ngã
  2. Việc viêm nhiễm phụ khoa  cũng là một trong những nguyên nhân sẩy thai cho nên trong những thời điểm doạ sẩy thai chúng ta cần hạn chế ngâm mình dưới nước.
  3. Tránh tiếp xúc với các hoá chất độc hại, và các chất kích thích như rượu bia, thuốc là…
  4. Tránh tiếp xúc với những người bệnh, nhất là những người đang bị sốt hoặc những người đang bị nổi ban vì trong giai đoạn những tháng đầu thai kỳ thì chúng ta chưa có hệ miễn dịch như miễn dịch rubella nếu tiếp xúc với những người  này rất dễ nhiễm bệnh như cúm, sốt cũng là nguyên nhân gây sẩy thai.
  5. Khi đi ra đường thì nhớ đeo khẩu trang vì lúc này sức đề kháng của thai phụ rất yếu rất dễ nhiễm khuẩn.

BS. CK II: Nguyễn Duy Linh – PGD BV Quốc tế Phương Châu

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN