Cách chữa trị ho viêm họng khản tiếng

Điều trị ho, viêm họng, khản tiếng

Điều trị ho không khó

     Ho khan là một tình trạng bệnh thường gây ra chứng đau rát cổ họng, cổ họng rớm máuHo được chia làm hai loại đó là một ho khan và một là ho có đờm.
     Nếu như tình trạng ho mà không tiết ra các dịch tiết nhầy thì người ta gọi đó là ho khan. Tình trạng ho này thường làm bệnh nhân khó chịu vùng cổ, tình trạng này kéo dài bệnh nhân sẽ bị đau họng, rát cổ họng, tình trạng này ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người bệnh.
benh-ho
    Có rất nhiều yếu tố có thể gây nên bệnh và thông thường do cúm, cảm lạnh đột ngột, nghiện thuốc lá, stress tâm lý, bệnh viêm phế quản, dị vật kẹt ở đường hô hấp dưới, uống thuốc ức chế men chuyển trong bệnh lý tim mạch hoặc bị ảnh hưởng bởi môi trường…Bệnh này cần được can thiệp chữa trị trị sớm trước khi chuyển thành mãn tính ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống.

 Điều trị ho khan bằng Tây Y

    Tây y ngày càng phát triển và tân tiến hơn. Nhiều loại thuốc đã được điều chế và ra đời giúp việc điều trị ho khan hiệu quả. Tuy nhiên một số người vẫn còn nghi ngại về những tác dụng phụ mà thuốc tây ho khan có thể gây ra. Một số loại thuốc thường sử dụng trong việc điều trị ho khan bạn có thể tham khảo.
dung-thuoc-khang-sinh
Một số thuốc được sử dụng nhiều để điều trị bệnh ho khan đó là:
– Dextromethophan: Là thuốc giảm ho có tác dụng lên trung tâm ho ở hành não, được dùng giảm ho do kích thích nhẹ ở phế quản và họng như cảm lạnh thông thường hoặc hít phải các chất kích thích, đặc biệt có hiệu quả trong điều trị ho khan mạn tính. Thuốc có độc tính thấp nhưng nếu dùng với liều cao có thể gây ức chế hệ thần kinh trung ương, vì thế nên dùng thuốc cẩn thận.
– Các thuốc phối hợp : Ngoài các hoạt chất làm giảm ho như dextromethophan, các thuốc này còn có thêm thành phần kháng histamin, chất làm giảm ngạt mũi. Vì thế chỉ dùng các thuốc này khi ho có kèm theo hiện tượng ngạt mũi.
– Thuốc ngậm giảm ho: Với loại thuốc này cần kiểm tra thành phần đường có trong thuốc khi dùng
      Tuy nhiên, bạn nên đến khám tại bệnh viện để kiểm tra có dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc hay không và sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Bạn không nên tự ý mua thuốc cũng như ngưng điều trị ho giữa chừng vì sẽ làm nhờn hệ miễn dịch dẫn tới việc khó điều trị ho.

Điều trị ho bằng Đông Y

thao-duoc-thong-dung

       Theo đông y, Ho do 2 loại nguyên nhân gây ra do ngoại cảm phong hàn và nội nhiệt. Phương pháp chữa trị bệnh căn cứ vào các nguyên nhân gây bệnh. Riêng điều trị ho có 3 loại: ôn phế chỉ khái điều trị ho do ngoại cảm, thanh phế chỉ khái điều trị ho do ngoai cảm phong nhiệt, nhuận phế chỉ khái điều trị ho do tân dịch giảm, khí táo, phế âm hư.
siro-pqa-tpcn-pqa-75k

Bài thuốc điều trị ho với cơ chế  như sau:

– Mạch môn có công dụng thanh tâm nhuận khí, dưỡng vị sinh tân.
– Ma hoàng công dụng long đờm, ho
– Cát Cánh công dụng trừ đờm, trừ ho
– Sinh địa tác dụng thanh nhiệt lương huyết
– Chích thảo công dụng nhuận phế thanh nhiệt
– Bán hạ khai thông vị khí, giáng khí nghịch hóa đờm dãi
– Ngũ vị tử  thuốc bổ ngũ tạng trừ phiền nhiệt
– Tang bạch bì công dụng lợi tiểu tiện chữa trị ho lâu ngày.
– Địa cốt bì  điều trị ho ra máu phiền nhiệt, tiêu khát.
– Sinh Khương công dụng  ôn phế tỳ vị tiêu đờm
– Tử uyển công dụng ôn phế hóa đờm hạ khí chỉ ho, thông điều thủy đạo
 Đây là bài thuốc Mạch Môn Đông Thang (theo Thuốc Nam thuốc Bắc và các phương thang chữa trị bệnh) được sử dụng lâu năm điều trị ho hiệu quả mà không gây tác dụng phụ cho người bệnh
     Siro PQA ho hen ứng dụng sản xuất từ bài thuốc trên cộng với kinh nghiệm gia truyền 17 đời của dòng họ Vũ Duy ở Nam Định đã tạo ra sản phẩm siro ho hen PQA có công thức khác biệt, hiệu quả đặc biệt tốt cho trẻ em, người lớn bị ho, ho dai dẳng lâu ngày.

 


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN