Một số loại quả tốt cho bệnh nhân hen phế quản

Quả gì tốt cho người bệnh hen phế quản

Hen phế quản là một bệnh mãn tính tương đối phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam có hơn 5% dân số bị bệnh này. Hen ảnh hưởng quan trọng tới cuộc sống của người bệnh do phải nhập viện cấp cứu, nghỉ học, nghỉ việc; đặc biệt có thể nguy hiểm tới tính mạng. Vì vậy lựa chọn thực phẩm an toàn tốt cho sức khỏe cũng là mong muốn của nhiều bệnh nhân hen phế quản

Táo tốt cho người bệnh hen phế quản

Những người ăn từ 2-5 quả táo mỗi tuần làm nguy cơ mắc hen suyễn thấp hơn. Hợp chất flavonoid trong táo có tác dụng phòng bệnh hen suyễn. Một loại flavonoid có tên là khellin đã được chứng minh là giúp mở rộng đường hô hấp.

Cam giàu vitaminC

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp phổi tránh khỏi những tổn thương trong cuộc chiến đánh bại các gốc tự do. Những người có hàm lượng vitamin C cao nhất ít có khả năng bị hen suyễn so hơn với những người có lượng vitamin C thấp hơn. Mặc dù vitamin C có thể tìm thấy trong hầu hết các loại trái cây và rau quả, vitamin C dồi dào nhất trong những loại trái cây như dưa vàng, cam, bưởi, trái kiwi, súp lơ xanh và cà chua.

hen-phe-quan

Cà rốt giảm nguy cơ bị mắc hen phế quản

Cà rốt nổi tiếng vì có chứa beta carotene và các chất chống oxy hóa khác. Beta carotene, được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, có thể làm giảm nguy cơ bị mắc hen suyễn. Beta carotene cũng rất cần thiết cho đôi mắt của bạn và hệ miễn dịch, thậm chí có thể giúp chống lại bệnh tim, ung thư, và bệnh Alzheimer. Beta carotene không chỉ có trong cà rốt mà còn trong những trái cây có màu sắc sặc sỡ khác như mơ, ớt xanh và khoai lang.

Gừng giúp long đàm

Gừng có đặc tính kháng viêm giúp ức chế đáp ứng miễn dịch thái quá trong hen suyễn. Hơn nữa, gừng cũng có hoạt tính làm long đàm. Một nghiên cứu được tiến hành trên 92 bệnh nhân bị hen suyễn ở Iran. Bệnh nhân được sử dụng 150 mg bột gừng 3 lần mỗi ngày trong 2 tháng. Sau 2 tháng sử dụng gừng đã có cải thiện đáng kể triệu chứng của hen suyễn là khò khè và nặng ngực. Khò khè giảm 19,5% và nặng ngực giảm 52%.

hen-phe-quan

Mật ong

Mật ong giúp làm loãng chất đàm nhớt trong phế quản và tạo điều kiện dễ dàng để tống xuất đàm nhớt ra ngoài. Cách tốt hơn là dùng mật ong pha với nước cốt gừng tươi.

Tỏi kháng viêm mạnh

Tỏi có tính kháng viêm. Tỏi còn chứa allicin – một chất chống oxy hóa cực mạnh. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy allicin phân hủy trong cơ thể tạo ra một axit phát hủy các gốc tự do. Allicin có thể giúp điều trị bệnh hen suyễn.

Ăn ít muối tốt cho bệnh nhân hen phế quản

Một trong những nguyên nhân làm bệnh hen suyễn trở nên trầm trọng là muối. Các tính năng đặc trưng của bệnh hen suyễn là tình trạng viêm và tắc đường hô hấp và muối có thể gây viêm bằng cách giữ nước. Hãy ăn ít muối đi nếu có các triệu chứng bệnh hen suyễn.

Bơ chống oxi hóa

hen-phe-quan
Bơ có chứa chất chống oxy hóa quan trọng được gọi là glutathione. Các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại những tác hại bị gây ra bởi các gốc tự do. Bơ có thể ăn kèm với salad hoặc xay sinh tố, bơ giàu chất béo không bão hòa đơn, loại chất béo này thực sự hợp với chế độ ăn uống của bạn vì nó có thể giúp làm giảm cholesterol.

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN