Bài thuốc cổ truyền chữa trị bệnh viêm đại tràng

Đông y chữa trị bệnh viêm đại tràng

Trước hết, ta cần hiểu viêm đại tràng là một bệnh viêm ruột – lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng (ruột già) bị viêm loét. Triệu chứng của bệnh là đau bụng dữ dội, tiêu chảy, chảy máu trực tràng.

Viêm đại tràng từ lâu đã được cho là căn bệnh mạn tính, rất khó phát hiện nguyên nhân. Người bệnh thường đến bệnh việm siêu âm, thăm khám khi tình trạng bệnh đã nặng và thường được điều trị bằng thuốc kháng viêm, ức chế hệ thống miễn dịch, thuốc kháng sinh và đôi khi là cả thuốc trị tiêu chảy và thuốc giảm đau. Tuy nhiên, rất hiếm người có thể chữa trị khỏi bệnh hoàn toàn mà chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn.

benh-viem-dai-trang

Theo Đông y, để trị viêm đại tràng phải tiêu viêm giảm đau, tiêu độc sát khuẩn đồng thời bổ tỳ dưỡng vị, bình hòa khí huyết. Bài thuốc cổ truyền được các lương y, thạc sĩ, bác sĩ nghiên cứu để trị bệnh cho các trường hợp viêm loét dạ dày – đại tràng – tá tràng kinh niên bao gồm các vị sau:

  • Lá khổ sâm: có tác dụng tiêu độc, sát khuẩn hỗ trợ điều trị các vết lở loét, ung nhọt, đi ngoài ra máu,…vì thế mà chữa trị viêm loét đại tràng rất tốt.
  • Lá khôi: có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, làm se vết loét, kích thích liền sẹo, lên da non. Với thành phần này vết loét đại tràng nhanh chóng được làm lành.
  • Bồ công anh: vị thuốc thanh nhiệt, giải độc có tác dụng tiêu viêm, giảm đau chuyên dùng để trị các bệnh ung nhọt, lở loét,..dùng để hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng và viêm loét đại tràng.
  • Thổ phục linh: đây là vị thuốc đi vào kinh can để giải độc, lợi tiểu và khử phong thấp.

huong-sa-luc-quan-chua-viem-dai-trang

Các loại thảo dược trên là các vị thuốc cốt lõi, được dân gian truyền tụng và thường áp dụng kết hợp thuốc và dùng theo tập quán địa phương, kinh nghiệm truyền miệng để chữa trị bệnh viêm đại tràng. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao nhất cần phải có thầy thuốc giỏi bốc thuốc đúng lượng, đúng vị, chuẩn cách gia giảm thành phần. Chúng ta cũng không nên tự ý dùng thuốc, dù là thảo dược tự nhiên không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng muốn trị bệnh cần phải có liều dùng và liệu trình điều trị hợp lý.

Các công trình nghiên cứu và nền y học cổ truyền khẳng định bệnh viêm đại tràng cấp hay mãn tính, dù mới bị hay đã bị lâu năm cũng vẫn có thể chữa trị trị trên sự kết hợp tinh tế các loại thảo dược: lá khổ sâm, lá khôi, bồ công anh và thổ phục linh. Vì vậy bệnh nhân hãy yên tâm tìm đến những địa chỉ uy tín, tin cậy để được chuẩn bệnh, tư vấn dùng thuốc, có đơn thuốc và liệu trình điều trị hợp lý nhất để trị bệnh và khỏi hoàn toàn.

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN