Hiểm họa khôn lường của bệnh huyết áp thấp

Bệnh huyết áp thấp là nguy cơ tiềm ẩn đến sức khỏe

Chứng bệnh huyết áp cao rất nguy hiểm, là nguyên nhân gây tử vong 7,1 triệu người hàng năm, chiếm 4,5% gánh nặng bệnh tật trên toàn cầu. Tuy nhiên, chứng huyết áp thấp mới là căn bệnh gây gánh nặng nhiều hơn cả. Căn bệnh này có thể được ví như ” sát thủ giấu mặt của sức khỏe”. Nếu hỏi những bệnh nhân bị huyết áp thấp mãn tính, chắc chắn họ sẽ đồng ý. Tuy là không nguy hiểm cấp tính như chứng huyết áp cao, nhưng chứng huyết áp thấp là kẻ lấy đi chất lượng sống của bệnh nhân nhiều hơn ai hết vì những triệu chứng khó chịu của nó gây ra:

Những hậu quả và biến chứng mà người bệnh huyết áp thấp không nên coi thường

Nếu như người ta quan tâm đến huyết áp cao nhiều hơn vì là nguy cơ nhanh chóng dẫn đến các biến chứng như dau-dau-o-nguoi-lontai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim… Vô tình bỏ qua các triệu chứng của huyết áp thấp mà chủ quan không hè biết rằng huyết áp thấp cũng gây tai biến mạch máu não chiếm tỉ lệ 10-15%.

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến các bệnh lý suy giảm chức năng một số cơ quan như tim, phổi, thận, gan… do cơ thể không kịp điều chỉnh để cung cấp O2 và dinh dưỡng cho các cơ quan này.

Nếu bạn là người làm công việc liên quan đến độ cao hoặc lái xe, khi bị tụt huyết áp sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của bạn đấy.

 

Triệu chứng hay gặp phải của người bệnh huyết áp thấp

Huyết áp thấp dễ xảy ra với những người quá lao lực, thể trạng yếu, suy dinh dưỡng, phụ nữ… Đặc biệt, huyết áp thấp dễ xảy ra ở người bệnh về tim mạch, béo phì, tiểu đường… với những triệu chứng: mệt mỏi, lả và rất muốn được nghỉ ngơi, hoa mắt chóng mặt. Khó tập trung và dễ nổi cáu, có cảm giác buồn nôn.

Suy giảm khả năng tình dục. Da nhăn và khô, kèm theo rụng tóc. Vã mồ hôi nhưng vẫn cảm thấy lạnh. Thở dốc, nói như hụt hơi nhất là sau khi leo lên cầu thang hay làm việc nặng, khi thay đổi tư thế có thể choáng váng, xây xẩm mặt mày…

Nguyên nhân gây nên bệnh huyết áp thấp

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh huyết áp thấp

Suy giảm chức năng của các cơ quan như tâm, thận, tỳ dương, hoặc do hệ thống thần kinh tự động của cơ thể không tự điều chỉnh được dẫn đến tụt huyết áp tư thế đứng.

Cũng có thể do yếu tố di truyền, những người có thể trạng yếu, hoặc người mắc một số bệnh huyết học kèm theo như viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng mạn tính, lao…

Người dễ mắc bệnh huyết áp thấp

thieu-natuan-hoan-mau-naong-Cơ thể bị suy nhược: làm việc quá sức, stress, mất ngủ, với người phải áp dụng giảm cân vì mắc các bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường.
Suy giảm hoạt động của tuyến giáp: Khi cơ thể bị thiếu hụt hàm lượng hormon của tuyến giáp, sẽ có nguy cơ mắc chứng huyết áp thấp, kèm theo các triệu chứng hoa mắt chóng mặt, rụng tóc.
Do suy giảm glucoz: hàm lượng đường trong máu giảm xuống dưới mức 2.5mmol/l, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác mệt mỏi, run rẩy và vã mồ hôi.
Hàm lượng hemoglobin thấp: một người khoẻ mạnh hàm lượng hemoglobin trong máu ở mức 100 milliters. Ở nam giới hàm lượng này ở mức 13,5 tới 17,5 g/dl còn ở nữ giới là 11,5 tới 15,5g/dl. Khi hàm lượng hemoglobin thấp tức là dưới mức 9g/dl sẽ khiến cho lượng oxy vận chuyển tới não và tim bị suy giảm, có thể làm cho cơ thể choáng váng hoa mắt, chóng mặt.
Nhịp tim chậm: nhịp tim đập dưới 60 nhịp trong một phút, sẽ không đủ lượng máu và oxy lưu thông trong cơ thể dẫn tới bệnh huyết áp thấp.

Theo các bác sĩ tim mạch, chứng huyết áp thấp không chỉ tập trung vào những người quá lao lực, suy dinh dưỡng, phụ nữ… Giờ đây nguyên nhân gây chứng bệnh này còn có sự tham gia của các yếu tố như cuộc sống căng thẳng, môi trường ô nhiễm, khuynh hướng lạm dụng độc chất… Chính vì thế, huyết áp thấp đã trở thành một trong những căn bệnh thời đại mà ai cũng có thể bị mắc.

Điều trị huyết áp thấp từ thảo dược thiên nhiên

Huyết áp thấp được coi là bệnh mãn tính việc điều trị phải dài ngày và kéo dài. Thông thường người bệnh dùng thuốc tây y sẽ thấy tác dụng ngay nhưng tác dụng phụ của thuốc tây sẽ anh hưởng lên cơ thể người bệnh rất nhiều.

Dai-bo-khi-huyet-tri-huyet-ap-thap

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN