Giải pháp cho mẹ khi bé khóc dạ đề

Mẹ cần làm gì cho con khi bé khóc dạ đề

Có đến khoảng 20% em bé ở độ tuổi 3 tuần đến 3 tháng khóc dạ đề. Khóc đêm là hiện tượng thường thấy ở trẻ sơ sinh, ban ngày trẻ không có biểu hiện gì bất thường, nhưng lại khóc vào ban đêm. Dân gian thường gọi là “khóc dạ đề”.Có đến khoảng 20% em bé ở độ tuổi 3 tuần đến 3 tháng khóc dạ đề Theo y học, hiện tượng khóc về đêm có thể xảy ra ở hầu hết trẻ nhỏ.           

Bé khóc đêm theo quan điểm đông y và tây y

Theo Đông y: Hiện tượng khóc đêm thường xảy ra ở trẻ dưới 6 tháng tuổi, gọi là chứng ” Tiểu nhi dạ đề “. Mỗi khi đêm đến là trẻ bắt đầu khóc, trăn trở khó chịu, ngủ không yên; hoặc trẻ đang ngủ yên thỉnh thoảng bỗng giật mình, tỉnh dậy, khóc thét. Phần nhiều trẻ khóc từng đợt, lúc khóc lúc ngừng, nhưng cũng có trường hợp trẻ khóc lè nhè suốt cả đêm. Khi trời sáng thì trẻ hết khóc và bắt đầu thiếp vào giấc ngủ.
Theo y học hiện đại: Hiện tượng khóc đêm thường xảy ra ở trẻ dưới 6 tháng tuổi do tăng nhu động ruột. Bình thường nhu động ruột điều hòa không đau, nhưng đột nhiên vì một yếu tố nào đó làm nhu động ruột tăng lên, không đều, gây đau bụng dữ dội làm cho trẻ khóc, hết cơn thì thôi.

Cách chữa trị cho bé khóc dạ đề hiệu quả mà các mẹ nên biết

Phân biệt bé khóc dạ đề với các tình trạng bệnh lý khác cũng khiến trẻ khóc kéo dài

Chỉ một số trường hợp là bé khóc đêm thật sự, cón hầu hết là khóc do mắc bệnh lý như bệnh còi xương hoặc bệnh lồng ruột.

khoc-da-de

Không ai thật sự biết khóc dạ đề là gì. Đây không phải là một bệnh hay chẩn đoán mà bác sĩ đưa ra. Thật ra, gia đình sẽ tự hiểu rằng em bé nhà mình đang “bị” khóc dạ đề khi thấy có sự kết hợp của các yếu tố sau: Bé đang ở độ tuổi từ 3 tuần đến 3 tháng, mỗi lần bé khóc khoảng tầm 3 tiếng đồng hồ mới thôi, một tuần như vậy bé khóc ít nhất 3 lần hoặc ngày nào cũng khóc và kéo dài 3 tuần trở lên. Tiếng khóc rất lớn, liên tục, nghe như tiếng hét. Mỗi khi khóc, bé sẽ co chân vào người, nắm chặt hai bàn tay và co bụng. Có bé thì xì hơi, có bé thì ợ trớ. Nếu khóc dữ quá, mặt bé sẽ đỏ cả lên.

Cách chữa trị cho bé khóc dạ đề

– Nếu bé đang bú mẹ, bạn hãy tránh xa những loại thức ăn như hành, tỏi, cây họ cải (bắp cải, củ cải, bông cải xanh, súp lơ), cà ri, sô cô la, cà phê. Các loại thức ăn này có thể đi vào sữa mẹ và gây ra kích thích ruột dẫn đến trẻ hay quấy khóc.

– Không cho bé bú trong trường hợp có quá nhiều gió trong phòng. Tạo môi trường yên tĩnh, giảm tiếng ồn và tắt bớt đèn.

– Đảm bảo bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách bổ sung lợi khuẩn đường ruột thông qua men vi sinh. Bé sơ sinh có hệ tiêu hóa gần như vô trùng nên rất dễ phản ứng lại với các tác nhân bên ngoài. Lợi khuẩn quan trọng nhất với bé là vi khuẩn ruột kết.

Từ xa xưa khi chưa có nền y học hiện đại phát triển ông cha ta đã biết sử dụng thảo dược thiên nhiên kết hợp thành bài thuốc chữa trị bệnh. Một trong những bí quyết được gìn giữ lại hữu ích cho biết bao bà mẹ trong quá trình nuôi con mà bé quấy khóc với thành phần thảo dược như: liên nhục, long nhãn…. Ứng dụng dựa trên bài thuốc được gìn giữ đó để sản xuất ra siro Dưỡng Tâm An Thần PQA giúp các bà mẹ có thể tiện dụng hơn cho bé. Dưỡng Tâm An Thần PQA đưa bé vào giấc ngủ ngon, an toàn giúp mẹ an tâm xua tan mệt mỏi

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN