Điều trị chuyên sâu các bệnh lý liên quan đến mất ngủ

Có thể nói 1/3 cuộc đời của con người là chìm trong giấc ngủ. Bởi vậy những câu chuyện liên quan đến giấc ngủ đang có vai trò hết sức nghiêm trọng. Quả thật là giấc ngủ luôn mang đến cho chúng ta rất nhiều rắc rối đúng không ạ?. Trong bài viết này Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ Dược phẩm PQA sẽ tư vấn về cách điều trị chuyên sâu về các bệnh lý liên quan đến giấc ngủ để mọi người tìm hiểu nhé.

Những trường hợp mất ngủ nào thì nên điều trị chuyên khoa về giấc ngủ?

mat-ngu-keo-daiMất ngủ thường xuyên xảy ra ở những bệnh nhân có những bệnh lý về cơ thể hay nội khoa, bệnh lý ngoại khoa và đặc biệt là bệnh lý về tâm thần.

Triệu chứng mất ngủ xảy ra nằm trong hầu như tất cả các triệu chứng rốn loạn của chuyên khoa tâm thần. Khi đánh giá những biểu hiện rối loạn về tâm thần điển hình và dễ thấy nhất là những rối loạn liên quan đến stress, rối loạn lo âu hay trầm cảm. Tuỳ theo mức độ, không nhất thiết là điều trị bằng thuốc men hay can thiệp bằng tất cả các phương pháp điều trị.

Ở mức độ tương đối nhẹ vừa, có thể bệnh nhân chỉ cần thay đổi lối sống, những sinh hoạt bệnh nhân có thể tập luyện theo 1 phương pháp mà bệnh nhân có thể tìm được những thông tin từ sách vở hay báo đài, bệnh nhân có thể vượt qua những rối loạn đó theo phương pháp cũ sẽ tốt hơn.

Trong một số trường hợp đặc biệt, khi bệnh nhân mất ngủ nhiều quá và cái rối loạn tương đối nặng nề. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến những hoạt động sống ban ngày nhiều hơn, thì khi đó cần phải điều trị.

Nếu bệnh nhân mất ngủ thường xuyên thì cần đến những cơ sở nào đểm thăm khám

Nếu mình phát hiện nguyên nhân liên quan về nội ngoại khoa thì mình có thể đến các cơ sở chuyên môn nội ngoại khoa để thăm khám. Ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước đều có rất nhiều bệnh viện. Bệnh viên nào cũng có chuyên khoa về nội khoa và ngoại khoa.

Riêng với nguyên nhân tâm thần thì bệnh nhân có thể tìm đến các bác sĩ chuyên khoa tâm thần, đặc biệt là các bệnh viện tâm thần ở tỉnh mình đang sống.

Nhiều người cho rằng khi mắc bệnh mất ngủ thì phải điều trị bằng thuốc, vậy khi điều trị bằng thuốc thì có những vấn đề hệ luỵ gì không?

thuoc-chưa-mat-nguCó rất là nhiều nguyên nhân mất ngủ do rối loạn tâm thần. Một số người nghĩ rằng cần phải dùng thuốc. Nhưng thực ra khi được các bác sĩ chuyên khoa tâm thần đánh giá, một số trường hợp ở mức độ nhẹ, trung bình có thể thay đổi lối sống. Có thể can thiệp bằng các biện pháp tâm lý, các biện pháp tâm lý đó có điều khắc cải thiện thư giản tâm lý rất là tốt, do đó không nhất thiết là phải uống thuốc nhưng trong một số trường hợp nặng và một số trường hợp này theo đánh giá của bác sĩ cần phải uống thuốc, thì việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân như thế nào sẽ được bác sĩ trao đổi với người bệnh.

Khả năng điều trị bao lâu, khi nào thì ngưng thuốc. Những thuốc điều trị trong chuyên khoa tâm thần giữa các rối loạn khác nhau thì sẽ có các thuốc khác nhau và kế hoạch điều trị khác nhau.

Các thuốc điều trị tâm thần được gọi là thuốc chấn thần. Trong các thuốc chấn thần thì nó có những thuốc không gây nghiện và có gây nghiện thì việc này các bác sĩ tâm thần sẽ hiểu rõ nhất. Những thuốc này vẫn được đưa vào điều trị nhưng cần có kế hoạch, sử dụng như nào và thời gian ra sao.

Như vậy chúng ta thấy nếu một người thường xuyên mất ngủ và tự ý mua thuốc để điều trị thì hậu quả thật khôn lường. Chưa cần phải nói đến các tác dụng phụ tiềm ẩn của các loại thuốc đó.

Điều trị mất ngủ hiệu quả bằng đông y

Theo đông y: Tâm chủ thần, can thủ nộ, tim khoẻ mạnh, thần kinh tốt, lá gan bình hoà, tinh thần thư thái sẽ ngủ ngon giấc. Người bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc là do tâm can bất ổn.

PQA An Thần Bổ Tâm – Bồi bổ tâm tỳ, thư can giải uất, an thần

► Can khí uất kết, Stress, mất ngủ, hay quên

an-than-bo-tam-pqa1

PQA An Thần Bổ Tâm được sản xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng cho giấc ngủ lành theo cơ chế làm cho tâm can bình hoà.

Bồi bổ tâm tỳ: Cho tim mạnh khoẻ

Thư can giải uất: Cho gan bình hoà

An thần trấn kinh: Cho giấc ngủ ngon

PQA An thần bổ tâm được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc Quy tỳ (theo dược điển Việt nam IV, trang 957)

bao-suc-khoe-an-than-bo-tam

Giá An Thần Bổ Tâm

Để biết rõ hơn về tình trạng mất ngủ của mình và cách điều trị dứt điểm bệnh mất ngủ. Xin vui lòng gọi điện đến số máy của Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ Dược phẩm PQA để được tư vấn chi tiết hơn.

Trong quá trình điều trị Dược phẩm PQA sẽ cắt cử một Dược sỹ đại học theo dõi để thay đổi liều lượng, cũng như tư vấn thêm điều trị kết hợp về những bệnh đồng mắc nhằm đạt kết quả cao nhất trong quá trình điều trị.

Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ 24/7

DSĐH. Phạm Khánh Huyền: 0969.878.299

DSĐH. Nguyễn Thị Thơm: 0904.032.499

Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN