Điều cần biết về bệnh hen phế quản vào mùa hè

Hen phế quản vào mùa hè người bệnh cần chú ý điều gì

Việt Nam có 24%-29% trẻ mắc suyễn

 Hen suyễn là một căn bệnh dị ứng khá phổ biến ở trẻ nhỏ, với biến chứng viêm phổi – xẹp phổi, chậm phát triển, biến dạng lồng ngực, suy dinh dưỡng, thậm chí suy hô hấp hoặc suy tim mãn tính. Khi lên cơn suyễn nặng có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong.

Mùa hè luôn là nỗi ám ảnh với những bệnh nhân hen phế quản nhất là trẻ nhỏ. Đặc biệt là khu vực phía nam thời điểm mùa hè cũng là thời điểm bùng phát cơn hen phế quản. Bài viết chia sẻ cách phòng, kiểm soát và chữa trị hen phế quản trong mùa hè nóng.

hen-phe-quan

Những yếu tố thường gặp gây bùng phát cơn hen phế quản vào mùa hè

  • Phấn hoa là một trong những yếu tố thường gặp gây bùng phát cơn hen trong mùa hè. Nêu bố mẹ cần chú ý khi cho trẻ nhỏ vui chơi ở nơi công cộng tránh tiếp xúc với dị nguyên như phấn hoa làm vùng phát cơn hen của trẻ.
  • Đồ ăn lạnh: mùa hè nóng nực uống nhiều nước đá, ăn nhiều đồ ăn lạnh là nguyên nhân quan trọng gây ra việc bùng phát cơn hen bất trợt ở trẻ.
  • Thời tiết nóng là yếu tố gây chủ quan cho các bậc cha mẹ: nắng nóng trẻ đổ mồ hôi dễ thấm ngược trở lại cơ thể trẻ gây viêm phổi, thời tiết mưa nắng thất thường khiến trẻ đi ngoài đường dễ mắc mưa dẫn đến cảm lạnh.
  • Nằm quạt chiếu thẳng vào người để mắc nhiệt độ điều hòa quá thấp cũng là nguyên nhân góp phần bùng phát cơn hen ở trẻ. Nhất là khi trẻ nằm điều hòa và đi ra ngoài nhiệt độ thay đổi đột ngột.
  • Tắm nước lạnh cho trẻ vào buổi tốihen-phe-quan

Phòng tránh hen phế quản ngày hè nắng nóng

Nên tránh cho trẻ tiếp xúc với các yếu tố kích thích cơn hen như: Phấn hoa, bụi, khói, lông động vật… Tránh để trẻ bị nhiễm lạnh, nhất là những hôm thời tiết thay đổi thất thường, nhất là đang nóng lại trở lạnh đột ngột. Chú ý đề phòng và chữa trị sớm những nhiễm khuẩn hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi, viêm mũi họng… Những bệnh nhiễm khuẩn này thường làm cơn hen tái phát.

Cần cho trẻ tránh xa khói thuốc lá, nếu người lớn hút thuốc trong nhà sẽ khiến tình trạng hen của trẻ em nghiêm trọng hơn. Cẩn thận với thức ăn hàng ngày, qua nghiên cứu thực tế cho thấy: Sữa, trứng và thức ăn nhanh là những món ăn thường gây nên cơn hen. Đồng thời tránh dùng các loại thuốc xịt như nước hoa xịt phòng, thuốc xịt muỗi, côn trùng…

Chữa hen phế quản từ thảo dược thiên nhiên

Từ xa xưa bệnh hen phế quản được còn vi von hen phế quản là chết đuối trên cạn. Và y học hiện đai coi bệnh hen là bệnh không thể chữa trị được. Điều kỳ diệu từ sự phát triển y học cổ truyền của dân tộc kết hợp với sự tiến bộ vượt bậc trong công nghệ sản xuất và bào chế dược học đem lại ánh sáng cho bệnh nhân hen phế quản.

Bài thuốc ma hoàng thang của Trương Trọng Cảnh là bài thuốc cổ phương nổi tiếng ghi chép trong nhiều y văn cổ và lưu truyền qua hàng nghìn năm gia trị đã được chứng minh qua thời gian trường tồn và hiện diện. Nhưng hạn chế của việc bốc thuốc sắc thuốc chính  là hàm lượng dược liệu được chiết ra trong quá trình sắc còn thấp. Với những bệnh nhân hen phế quản lâu năm chưa đáp ứng được điều trị. Ngày nay ứng dụng bài thuốc Ma Hoàng Thang kết hợp kỹ thuật bào chế hiện đại cho ra đời Siro ho hen PQA với hàm lượng dược liệu cao sản xuất đảm bảo an toàn đáp ứng yêu cầu điều trị hen nhanh và tiện dụng cho bệnh nhân hen phế quản và đặc biệt an toàn với mọi đối tượng kể cả trẻ nhỏ.

siro-tpcn-pqa-75k

Siro ho hen PQA chữa trị khỏi hen phế quản vì:

Đưa gốc của bệnh là phong hàn ra khỏi cơ thể:  theo 4 cơn đương:

  • bì mao: mồ hôi vã ra như tắm
  • nước tiểu: nước tiểu đục
  • Phân: phân nát
  • Con đường quan trọng nhất: đờm dãi: làm sạch phổi, thông thoáng phổi cho người bệnh

Sưu tầm bởi PQA

 

 

 


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN