Bồ công anh món quà từ thiên nhiên dành cho người đau dạ dày

Bồ công anh chữa trị đau dạ dày hiệu quả ra sao

Hiện nay rất nhiều người mắc phải căn bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng và nó đang có chiều hướng ra tăng do thói quen ăn uống hay sinh hoạt không đúng. Chính vì vậy cách chữa trị căn bệnh này đang là mối quan tâm của rất nhiều người, họ luôn mong lựa chọn được phương pháp điều trị tốt nhất và mang lại hiệu quả cao đối với bản thân. Hiện nay cách chữa trị viêm loét dạ dày, tá tràng bằng thảo đang là sự lựa chọn của nhiều người bệnh vì tính an toàn và tiết kiệm của các sản phẩm này.

Đặc điểm thực vật của bồ công anh

Bồ Công Anh là cây mọc hoang, phân bố chủ yếu ở các vùng ấm thuộc các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Inđônêxia, Philippin và các nước Đông Dương. Ở Việt Nam, Bồ công anh phân bố rải rác khắp mọi nơi (thường ở độ cao dưới 1000 mét) đến trung du và đồng bằng. Cây thường mọc ở nơi đất ẩm, trong vườn, ven đường đi, bãi sông hoặc trên các thửa ruộng, nương rẫy đã bỏ hoang.

bo-cong-anh

Tại sao bồ công anh chữa trị được đau dạ dày

Flavonoid của Bồ công anh đã được nghiên cứu tác dụng sinh học thấy có tác dụng ức chế men Oxy hóa khử peroxydase và catalase máu chuột cống trắng. Những thí nghiệm tiến hành với huyết thanh người cũng cho những kết quả ức chế men oxy hóa khử rõ rệt, có tác dụng chữa trị đau dạ dày , trị tràng nhạc , nhọt độc, sưng vú do tắc tia sữa

Sử dụng bồ công anh chữa trị đau dạ dày

Công thức chữa trị đau dạ dày: Lá Bồ công anh khô 20g, lá Khôi 15g, lá Khổ sâm 10g, nước 300ml. Đun sôi trong vòng 15 phút, thêm đường, chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong vòng 10 ngày. Nghỉ 3 ngày rồi lại tiếp tục cho đến khi khỏi.Bồ công anh được áp dụng phương pháp lồng cử động đã thể hiện tác dụng an thần.

 

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN