Bệnh xuất huyết tiêu hóa

Bệnh xuất huyết tiêu hóa là là một bệnh xuất huyết thường gặp. Tình trạng máu thoát khỏi lòng mạch của ống tiêu hóa vào trong lòng của ống tiêu hóa do nhiều nguyên nhân tác động gây nên. Bệnh cần có các biện pháp điều trị bệnh kịp thời  nếu không sẽ có nguy cơ đe dọa tới tính mạng của người mắc phải. Mức độ của bệnh còn phụ thuộc vào yếu tố tác động lên bệnh gây nên mức độ xuất huyết ra sao. Không thể xem thường căn bệnh này, cần được phát hiện bệnh sớm thông qua những triệu chứng mà bệnh biểu hiện ra bên ngoài.

Xuất huyết tiêu hoá là bệnh như thế nào? Mức độ nguy hiểm của bệnh xuất huyết tiêu hoá.

Xuất huyết tiêu hoá là bệnh cấp cứu nội khoa và ngoại khoa, thường gặp ở các chuyên khoa tiêu hoá tại bệnh viện. Trong đó 80% là xuất huyết tiêu hoá trên còn lại 20% là xuất huyết tiêu hoá dưới. Bệnh có tỉ lệ tử vong cao từ 5% – 10% đặc biệt ở người lớn tuổi bị xuất huyết tiêu hoá.

Nguyên nhân gây xuất huyết tiêu hoá

Nguyên nhân xuất huyết tiêu hoá được chia làm 2 loại

Xuất huyết tiêu hoá trên:

xuat-huyet-da-day-do-ruou

Do những bệnh lý từ cao đến thấp, theo thống kê 50% trường hợp là do tá tràng. 15% trường hợp là do vỡ tĩnh mạch thực quản ở những người bệnh xơ gan.

Một số người vì một lý do nào đó nôn ói nhiều, gây rách thực quản làm chảy máu. Trường hợp này chiếm từ 5% – 10%.

Những người bị viêm xước dạ dày do dùng những thuốc giảm đau nhức, hoặc sử dụng rượu bia. Chiếm tỉ lệ khoảng 5% – 10%.

Xuất huyết tiêu hoá dưới:

Nguyên nhân thường gặp nhất là những bệnh lý như: Trĩ, ung thư đại tràng, trực tràng. Bệnh viêm loét trực tràng.

Biểu hiện nhận biết xuất huyết tiêu hoá

Biểu hiện của xuất huyết tiêu hoá trên: nôn, nôn ra máu, nôn ra máu đỏ tươi thường là máu ở thực quản hoặc máu mới chảy, nôn ra máu màu đen đóng cục.

Biểu hiện của xuất huyết tiêu hoá dưới: Đi ngoài ra máu đỏ tươi, tiêu ra máu có lẫn đờm nhầy (người ta hay nói nhầy nhầy máu cá).

dau-hieu-va-xu-tri-xuat-huyet-tieu-hoa

Các bệnh lý kèm theo tuỳ theo tình trạng của bệnh lý. Như đau bụng vùng thượng vị trên rốn. Những nơi khác thường như 2 bên hố chậu, vùng hạ vị thường là bệnh lý của đường tiêu hoá dưới.

Ngoài triệu chứng nôn, đi ngoài ra máu ra máu, đau bụng thì bệnh nhân còn có triệu chứng thiếu máu như da xanh nhợt, vã mồ hôi, hoa mắt chóng mặt.

Chuẩn đoán và điều trị bệnh xuất huyết tiêu hoá.

Về việc chuẩn đoán xuất huyết tiêu hoá thì cần làm thêm một số xét nghiệm về công thức máu. Nhắm xác định xem bệnh nhân này có bị thiếu máu hay không. Sau đó cần phải làm nội soi để xác định nguyên nhân gây mất máu.

Vấn đề điều trị: Vấn đề điều trị sơ cấp cứu ban đầu rất là quan trọng, nếu đã nghĩ đến bệnh xuất huyết tiêu hoá trên hay dưới gì cũng vậy, thứ nhất là cần phải nhập viện, không điều trị ở phòng khám tư hay là tự điều trị ở nhà vì nó là bệnh cấp cứu nguy hiểm.

Nhịn ăn là vấn đề rất quan trọng, khi người bệnh ở nhà, người thân thấy đói cho uống sữa, ăn cháo thì sẽ làm cho bệnh nặng lên.

Vấn đề di chuyển bệnh nhân: Bệnh nhân cần phải nằm yên, hạn chế di chuyển. Nếu muốn di chuyển cần phải đi bằng băng ca (xe nằm). Tuyệt đối không đi bằng xe đẩy hoặc đưa nạn nhân đi bằng xe máy cũng làm cho bệnh nặng lên.

Đông y gia truyền chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

PQA An Dạ Dày

an-da-day

Các trường hợp viêm loét dạ dày, tá tràng. đại tràng cấp và mãn tính kinh niên, đầy bụng ợ hơi, ăn uống không tiêu, no cũng đau, đói cũng đau và sau khi phẫu thuật dạ dày.

PQA An Dạ Dày giúp tiêu độc, tiêu viêm, tiêu ung làm liền vết loét. Chữa trị tận gốc bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng cho Dạ dày khoẻ mạnh hoàn toàn.

PQA An Dạ Dày được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc Trị đau dạ dày (Theo thuốc nam thuốc bắc và các phương thang chữa bệnh, trang 90)

Để biết thêm về bệnh xuất huyết tiêu hoá và cách chữa viêm loét dạ dày, tá tràng hiệu quả. Xin vui lòng gọi về số máy của Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ Dược phẩm PQA để được tư vấn về bệnh cũng như phương pháp điều trị.

DSĐH. Phạm Khánh Huyền: 0969.878.299

DSĐH. Nguyễn Thị Thơm: 0904.032.499

Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN