Bệnh tiểu đường nỗi lo của người trẻ hiện đại

Bệnh tiểu đường một trong những vấn đề sức khỏe gặp ở người trẻ tuổi

Nhiều bạn trẻ cho rằng bệnh tiểu đường chỉ gặp ở các ông chú bụng bia tuổi trung niên, nên khi biết rằng chính mình cũng có khả năng mắc bệnh này đều rất bất ngờ.Căn bệnh này vốn chỉ tập trung ở người già thì hiện nay lại đang ngày càng trẻ hóa. Nhật Bản ghi nhận số trường hợp bệnh nhi trong độ tuổi từ 6-15 bị tiểu đường đã tăng gấp 4 lần trong những năm trở lại đây. Còn giới chức năng tại Mỹ giờ đây coi tiểu đường ở độ tuổi trẻ em, thanh thiếu niên là 1 “đại dịch”.

Tình trạng và nguyên nhân trẻ hóa bệnh tiểu đường đang gặp ở giới trẻ hiện nay

Tình trạng của bệnh đái tháo đường hiện ở người trẻ hiện nay

Ở người lớn tuổi, các hệ thống, chức năng làm việc trong cơ thể bị suy giảm, một phần do chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ, ít có các hoạt động lành mạnh, dẫn đến bệnh đái tháo đường gia tăng ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, bệnh đái tháo đường có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, kể cả lứa tuổi thanh niên, nếu không có một lối sống tốt.

tieu-duong

Nếu tiểu đường loại 1 chủ yếu do yếu tố di truyền, thì tiểu đường loại 2 chủ yếu do lối sống, cách ăn uống, hoạt động của giới trẻ thời nay. Và điều đáng lo ngại hiện nay chính là tiểu đường loại 2 lại có xu hướng gia tăng về số lượng và độ tuổi.
Theo số liệu năm 2013, chỉ trong vòng 10 năm, tỷ lệ người bị đái tháo đường tăng lên 211%, nghĩa là số lượng người tiểu đường đã nhân lên gấp đôi, và con số này vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống. nhưng đây chỉ là bề nỗi, thường các bệnh nhân sẽ không biết mình có bệnh tiểu đường, chỉ đến khi đi khám sức khỏe, hoặc bệnh phát tác do các biến chứng nguy hiểm.

Độ tuổi người bị đái tháo đường thường nằm trong khoảng 30 – 65, cá biệt có những trường hợp dưới 10 tuổi. đáng chú ý là tỷ lệ người bị tiểu đường ngày càng trẻ hóa. Không điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong vì những biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, suy thận, suy giảm chức năng thần kinh.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường đang trở thành đại dịch trong giới trẻ

 • Có nhiều nguyên nhân gây bệnh tiểu đường loại 2, nhưng theo những nghiên cứu, những nguyên nhân sau có thể khiến bạn bị tiểu đường trong một tương lai gần.
 • Chế độ ăn uống: chế độ ăn uống thu nạp nhiều chất béo, các chất đường bột có trong bánh mì, đồ ngọt, sản xuất đóng hộp. thực phẩm nhiều hóa chất: tác hại nhiều đến gan và tuyến tụy.
 • Thực phẩm lượng chứa carbonhydrate ‘xấu’ là nguyên nhân khiến bệnh tiểu đường của bạn phát triển tới mức khó kiểm soát
 • Uống nhiều rượu bia: nếu bạn bị mắc bệnh tiểu đường và vẫn tiếp tục uống rượu bia thì nguy cơ khỏi bệnh ngày càng thấp. Các bệnh nhân tiểu đường và uồng nhiều rượu bia có nguy cơ tử vong cao hơn so với những bệnh nhân khác.

tieu-duong

 • Hoạt động: lối sống thiếu lành mạnh, sinh hoạt không điều độ, lười tập luyện thể dục thể thao, kết hợp với chế độ ăn uống không hợp lý, gây tăng lượng mở thừa, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa, insulin hoạt động kém, đường trong máu tăng cao.
 •  Đặc biệt đái tháo đường thường gặp ở những người thừa cân

Làm thế nào trị tận gôc bệnh tiểu đường an toàn hiệu quả

Hiện nay những bệnh nhân tiểu đường dễ dàng kiểm soát bệnh tiểu đường bằng thuốc kê đơn trong bệnh viện theo chương trình bảo hiểm y tế. Nhưng việc sử dụng thuốc để nhằm hạ đường huyết cả đời không phải là phương hướng điều trị khôn ngoan của người trẻ tuồi. Vì sử dụng thuốc kiểm soát tiểu đường dài ngày bệnh nhân sẽ có những biến chứng do tác dụng phụ của thuốc.

Sử dụng đông y đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của người bệnh tiểu đường. Theo đông y bệnh tiểu đường ( Tiêu Khát ) là hoả nhiệt, uất nhiệt làm phần âm của các phủ tạng tâm, vị, thận bị hao tổn. hoả làm phế âm hư gây chứng khát; vị âm hư gây đói nhiều người gầy; thận âm hư không tàng trữ tinh hoa của ngũ cốc, gây tiểu tiện ra chất đường. Mặt khác hỏa nhiệt làm huyết bị cô đặc sinh ra huyết ứ, sinh phong, hợp với nhiệt gây ra các biến chứng như chân tay đau nhức, rát bỏng, ngứa ngáy,mụn nhọt lở loét… nên khi điều trị nên kiêm dùng các thuốc hoạt huyết, bổ âm bổ huyết.

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác có những nghiên cứu về bệnh tiêu khát trong nhiều y văn cổ trong đo bài thuốc ” Tứ Quân Tử Thang ” là bài thuốc kinh điển trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Ngày nay ứng dụng bài thuốc ” Tứ Quân Tử Thang” gia giảm thêm vị dây thì canh sản xuất ra tiểu đường PQA. Công dụng tư âm mát huyết bổ huyết, dưỡng huyết, bồi bổ chức năng ngũ tạng giúp hạ đường huyết ổn định đường huyết. Gồm các vị thuốc như:

 • Sinh địa: quân dược có công dụng bổ huyết mát huyết, tư âm thanh nhiệt rất nhanh không thể nào tả xiết.
 • Đương quy: đóng vai trò là thần có công dụng bổ huyết hoạt huyết sinh huyết liễm âm
 • Xuyên khung: đóng vai trò là tá dược công dụng hành khí hoạt huyết, lưu thông khí huyết kinh mạch
 • Bạch thược: điều dưỡng tâm can tỳ, dưỡng huyết nhu can, hoãn trung chỉ thống, liễm âm
 • Dây thìa canh: gia giảm thêm vị dây thìa canh công dụng giảm mỡ máu giảm đường huyết

Hy vọng đem lại sức khỏe cho người bệnh tiểu đường sức khỏe cho cộng đồng qua dày công nghiên cứu để sản xuất ra Tiểu đường PQA mang lại niềm vui kì tích cho bệnh nhân tiểu đường.

pqa-tieu-duong-mua-hop-10-goi

Sưu tầm bởi PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN