Bài đông y gia truyền điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến. Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường rất khác nhau bởi nó phụ thuộc vào các yếu tố: địa lý, chủng tộc, lứa tuổi, mức sống, thói quen ăn uống sinh hoạt và tiêu chuẩn chẩn đoán. Chữa và điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc đông y đã và đang là những phương cách hiệu quả nhất trong việc điều trị bệnh đái tháo đường hiện nay.

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường thuộc phạm trù “Tiêu khát” của Y học cổ truyền. Tiêu khát là sự đốt cháy tân dịch ở bên trong cơ thể (tiêu) từ đó mà nhu cầu cơ thể đòi hỏi phải ăn nhiều, uống nhiều để bù đắp tân dịch. Tiêu khát có nhiều hình thức đốt cháy, tiêu hao tân dịch, có thể chủ yếu bằng đường niệu, bằng đường sốt, ra mồ hôi hoặc nung đốt phần âm dịch làm cơ thể luôn luôn nống hơn bình thường…

Cuối cùng gây ra 3 chứng trạng chủ yếu: Ăn nhiều, uống nhiều, đái nhiều, gầy nhanh trong nước tiểu có nhiều đường nên thấy ruồi và kiến bâu.

Dấu hiệu nào cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?

 • Thường xuyên khát nước nguyên nhân do phế nhiệt ( thượng tiêu khát )
 • Nhanh đói nguyên nhân do vị nhiệt (trung tiêu khát )
 • Tiểu nhiều vào ban đêm nguyên nhân do thận nhiệt ( hạ tiêu khát )
 • Vết thương lâu lành, rối loạn tình dục

Lý giải những triệu chứng này Đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh có viết “tiêu khát” là chứng trên thì muốn uống nước, dưới thì ngày đêm đi tiểu rất nhiều, nguyên nhân do dâm dục quá độ, trà rượu không chừng, hoặc ăn nhiều đồ xào nướng, hoặc uống thuốc bằng kim thạch làm cho khô kiệt chất nước trong thận, khí nóng trong tâm cháy rực, tam tiêu bị nung nấu, ngũ tạng khô ráo, từ đó sinh ra chứng tiêu khát. Theo “Hải thượng Y tông tâm lĩnh, Y trung quan kiện”: Bệnh tiêu khát phần nhiều là do hỏa tiêu hao chân âm, ngũ dịch bị khô kiệt mà sinh ra.

Để chuẩn đóan tình trạng đái tháo đường và phát hiện dấu hiệu bệnh tiểu đường chỉ có cách kiểm tra lượng đường máu huyết tương. Vì vậy khi có bất kỳ dấu hiệu khác lạ nào từ cơ thể, bạn nên đến bệnh viện ngay để được kiểm tra sức khỏe nhằm phát hiện bệnh kịp thời.

chuan-doan-tieu-duong

Chỉ số đường huyết trong bệnh đái tháo đường

Nguyên nhân và cơ chế sinh bệnh tiểu đường

Bệnh đái tháo đường chủ yếu do cơ thể vốn âm hư, ngũ tạng nhu nhược lại do ăn uống không điều độ, nhiều chất béo, ngọt.

Nguyện vọng tình cảm mất điều hoà, lao động, tình dục quá độ mà dẫn tới thận âm suy hư, phế vị táo nhiệt.

Có âm hư là gốc, táo nhiệt là ngọn. Bệnh kéo dài lâu ngày, âm tổn tới dương, dương hư hàn ngưng có thể dẫn tới ứ huyết ở bên trong.

Bệnh đái tháo đường gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm

Biến chứng nhiễm trùng

Có thể từ những mụn nhọt rất thường, những vết thương bề ngoài không đáng kể đến nhiễm trùng quan trọng hơn như hoại thư và lao phổi. Nhiễm trùng thường xảy ra nhiều ở chân gây lở loét.

Biến chứng về thoái hoá

Tình trạng thoái hoá thường xảy ra ở các động mạch hoặc các bộ phận khác, nhất là mắt.

Biến chứng về thần kinh

Có thể từ viêm dây thần kinh đơn thuần đến những biến chứng quan trọng hơn như hôn mê do bệnh tiểu đường.

Hôn mê do đái đường (Toan – Xeton máu)

Bệnh diễn ra khi:cac-trieu-chung-hon-me-dai-thao-duong

 • Nhiễm trùng hoặc nhiễm độc nặng.
 • Chấn thương tinh thần.
 • Áp dụng chế độ giảm gluxit quá khắt khe
 • Có khi không có nguyên nhân gì cả.

Biến chứng ở mạch máu:

Xơ cứng động mạch thường gặp trên người bị tiểu đường, xảy ra sớm hơn và nhiều chỗ hơn so với người không bệnh.

Sang thương xảy ra ở những mạch máu có đường kính nhỏ, có tính lan tỏa và đặc hiệu của tiểu đường. Ảnh hưởng chủ yếu lên 3 cơ quan: bệnh lý võng mạc, bệnh lý cầu thận và bệnh lý thần kinh.

Loét chân ở bệnh tiểu đường:

Thường do phối hợp biến chứng thần kinh, biến chứng mạch máu và biến chứng nhiễm trùng. Vi trùng gây nhiễm trùng chân thường ít khi một loại vi trùng mà thường phối hợp các loại vi trùng gram (+), vi trùng gram (-) và vi trùng kỵ khí.

Thể phế táo vị nhiệt (Thiên về thượng tiêu)

Biểu hiện: Phiền khát uống nhiều, hay đói, hình dáng gầy còm, miệng khô lưỡi ráo, mép lưỡi nhọn đỏ, mạch hoạt sác.

Pháp điều trị: Nhuận táo dưỡng âm thanh nhiệt

Thể thận âm suy (thiên về hạ tiêu)

Biểu hiện: Tiểu nhiều lần lượng nhiều, nước tiểu ngầu đục như nước đường, eo lưng mỏi mất sức, miệng khô lưỡi đỏ, hoặc lưỡi nhẵn đỏ không rêu, mạch tế sác.

Pháp điều trị: Tư dưỡng thận âm

Thể trường vị hoả uất (Thiên về trung tiêu)

Biểu hiện: Ăn nhiều, chóng đói, cồn ruột, gầy sút nhanh.

Phương pháp điều trị: Dưỡng vị sinh tân

Thể âm dương đều hư:

Biểu hiện: Tiểu nhiều lần, nước tiểu vẩn đục như nước đường, sắc mặt xám đen hoặc trắng bệch, hoặc có phù, hoặc đi ngoài nát loãng, nặng thì đi lỏng, sợ rét sợ lạnh, lưỡi nhạt rêu trắng, mạch trầm tế vô lực.

Pháp điều trị: Tư dưỡng thận âm, ôn bổ thận dương.

Thể ứ huyết

Biểu hiện: Quá trình bệnh lâu ngày, hoặc bệnh này phối hợp với biến đổi bệnh huyết quản tim mạch não, chất lưỡi tối hoặc có ban ứ, chấm ứ, mạch tế sáp.

Pháp điều trị: Hoạt huyết hoá ứ

Điều trị bệnh tiểu đường theo su thế ngày nay là gì?

Phần lớn các sản phẩm hộ trợ điều tri tiểu đường hiện nay là tâp chung vào vấn đề hạ đường huyết cách hạn chế lượng đường hấp thu vào chứ không chú trọng đến điều trị nguyên nhân gây bệnh. Chính vì thế mà đường máu của bệnh nhân không đươc ổn định lâu dài, lúc cao lúc thấp, phải phụ thuộc vào thuốc cả đời.

 Để giải quyết được nỗi lo lắng của bệnh nhân Tiểu Đường  hiện nay . PQA Tiểu đường đã ra đời với mục đích chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả mà không phải phụ thuốc vào thuốc cả đời.

PQA tiểu đường  dựa trên bài thuốc “ Tứ Quân Tử Thang”  có gia giảm thêm vị Dây thìa canh là bài thuốc kinh điển điều trị bệnh tiểu đương với cơ chế:

+ Bệnh tiểu đường ( Tiêu Khát ) là hoả nhiệt, uất nhiệt làm phần âm của các phủ tạng tâm, vị, thận bị hao tổn. hoả làm phế âm hư gây chứng khát; vị âm hư gây đói nhiều người gầy; thận âm hư không tàng trữ tinh hoa của ngũ cốc, gây tiểu tiện ra chất đường. Mặt khác hỏa nhiệt làm huyết bị cô đặc sinh ra huyết ứ, sinh phong, hợp với nhiệt gây ra các biến chứng như chân tay đau nhức, rát bỏng, ngứa ngáy,mụn nhọt lở loét… nên khi điều trị nên kiêm dùng các thuốc hoạt huyết, bổ âm bổ huyết . Tư âm mát huyết thủy hỏa trong con người được thăng bằng khí huyết được tư dưỡng, vận hành thu nạp khắp nơi thì làm gì còn bệnh tiêu khát cứu thận đang bị khô kiệt tưới mát cho chân thủy. Với thành phần thảo dược thiên nhiên:

Sinh địa: Quân dược có công dụng tư âm thanh nhiệt bổ huyết mát huyết được Hải Thượng Lãn Ông ca tụng trong cuốn Hải thượng Y tông tâm lĩnh ” Nước sinh địa thì cái công dụng tư âm thanh nhiệt của nó rất nhanh không thể tả xiết. Khi ấy dù có mang cái danh hiệu Kim tương ngọc dịch để phong cho nó cũng chưa xứng người xưa gọi là rượu tiên giagiai phẩm của khách bồng hồ.

 • Đương quy: đóng vai trò là thần có công dụng bổ huyết hoạt huyết sinh huyết liễm âm
 • Xuyên khung: đóng vai trò là tá dược công dụng hành khí hoạt huyết, lưu thông khí huyết kinh mạch, kiện tỳ táo thấp
 • Bạch thược: điều dưỡng tâm can tỳ, dưỡng huyết nhu can, hoãn trung chỉ thống, liễm âm
 • Dây thìa canh: gia giảm thêm vị dây thìa canh công dụng giảm mỡ máu giảm đường huyết

Hy vọng đem lại sức khỏe cho người bệnh tiểu đường sức khỏe cho cộng đồng qua nhiều năm nghiên cứu Công ty Dược phẩm PQA đã sản xuất ra Tiểu đường PQA mang lại niềm vui kì tích cho bệnh nhân tiểu đường.

pqa-tieu-duong-mua-hop-10-goi

 

hdsd-tieu-duong

 (Dược Phẩm PQA)


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN