Bài thuốc đông y trị dứt điểm viêm xoang mạn tính

Những bài thuốc đông y trị viêm xoang mạn tính hiệu quả

Khi thời tiết chuyển lạnh là thời điểm của bệnh viêm xoang “hoành hành”, do đó các chuyên gia Đông y đã nghiên cứu và áp dụng bài thuốc chữa trị căn bệnh mãn tính hiệu quả.

  Khi thời tiết chuyển lạnh là thời điểm viêm xong “hoành hành”

Khi thời tiết chuyển lạnh là thời điểm viêm xong “hoành hành”

Trời lạnh là nỗi sợ hãi của bệnh nhân viêm xoang. Ðặc biệt khi thay đổi thời tiết hay tiết trời lạnh ẩm cơ là cơ hội cho vi khuẩn, virut phát triển và gây bệnh cho con người, do đó bệnh nhân viêm xoang mạn tính cần có phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh kịp thời.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang

Theo các Chuyên gia tư vấn điều trị, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang mạn tính. Nếu do ngoại tà phần nhiều thực chứng, nếu do nội thương chủ yếu do hư chứng gây ra. Các phương pháp điều trị viêm xoang không chỉ nhằm giải quyết việc viêm nhiễm tại chỗ mà cần phải điều trị ngoại tà viêm nhiễm cấp. Sau đó, bổ huyết thanh hỏa, bổ âm tiếp dương, khi âm dương và khí huyết điều hòa thì bệnh viêm xoang  sẽ tự khỏi.

Các chuyên gia Đông y đã nhận ra được những nguy hiểm của căn bệnh này nên đã nghiên cứu và áp dụng thành công bài thuốc y học cổ truyền trị bệnh viêm xoang hiệu quả.
bai-thuoc-chua-viem-xoang-man-tinh

Ở mỗi thể bệnh sẽ có một bài thuốc trị bệnh khác nhau

Bài thuốc y học cổ truyền trị bệnh viêm xoang

Ở mỗi thể bệnh các chuyên gia Đông y sẽ nghiên cứu một bài thuốc trị bệnh khác nhau:

Viêm xoang cấp thể phong hàn

Khi bị viêm xoang cấp thể phong hàn thì người bệnh có biểu hiện đau đầu nghẹt mũi, sổ mũi, người lạnh phát sốt, mạch phù khẩn, nhức mỏi. Người bệnh có thể sử dụng bài thuốc sau:

Cửu vị khương hoạt gia giảm: xuyên khung, bạch chỉ, sinh địa, hoàng cầm( mỗi loại 14 g), phòng phong, thương truật, thông bạch, tân di hoa, thương nhĩ tử( mỗi loại 12g), cam thảo 4g, tế tân 6g. Bệnh nhân sắc uống hàng ngày và cần kiên trì điều trị mới đem lại hiệu quả chữa trị cao.

Công dụng bài thuốc:  bài thuốc có tác dụng giải biểu hàn, thanh lý nhiệt, thông khiếu và tiêu viêm, đồng thời, trị viêm mũi, viêm xoang do nhiễm lạnh “hàn tà thực chứng”     

Viêm xoang cấp thể phong nhiệt

Khi bị viêm xoang cấp thể phong nhiệt thì người bệnh có biểu hiện đau đầu ngạt mũi, đau rát họng  và phát sốt. Người bệnh có thể dùng bài thuốc sau

Ngân kiều tán gia giảm: kim ngân hoa, liên kiều, cát cánh, bạc hà, kinh giới, đạm đậu xị, ngưu bàng tử ( mỗi loại 12g), cát căn, tân di ( mỗi loại 10 g), cam thảo 4g. Bệnh nhân sắc uống hàng ngày và cần kiên trì điều trị mới đem lại hiệu quả chữa trị cao.

Công dụng bài thuốc trị bệnh: thanh nhiệt, giải độc và tiêu viêm. Trị bệnh viêm xoang ngoại cảm phong nhiệt do nhiễm “nhiệt tà thực chứng”

thuoc-dong-y-chua-viem-xoang-man-tinh

Bài thuốc y học cổ truyền trị bệnh viêm xoang hiệu quả

Viêm xoang mạn thể phế âm hư hỏa vượng

Khi bị viêm xoang mạn thể phế âm hư hỏa vượng thì người bệnh có biểu hiện đau đầu nghẹt mũi, người cảm nóng  và rất sợ lạnh. Đồng thời miệng khô, bệnh tái phát đi, tái phát lại nhiều lần. Người bệnh có thể sử dụng bài thuốc có các vị thuốc đông y sau đây

Nguyên liệu thuốc: thương nhĩ tử, tân di, bạch chỉ, bạc hà (mỗi loại 16g), xuyên khung, đương quy, hạ khô thảo, bổ công anh, kim ngân (mỗi loại 14g). Bệnh nhân sắc uống hàng ngày và cần kiên trì điều trị mới đem lại hiệu quả chữa trị cao.

Bài viết trên đây là một số bài thuốc y học cổ truyền được các chuyên gia đông y nghiên cứu và chữa trị bệnh viêm mũi, xoang cấp tính cũng như mạn tính. Bệnh nhân có thể phối hợp với thuốc tân dược khi viêm cấp để mau khỏi bệnh. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả chữa trị các bệnh nhân cần sử dụng dưới sự chỉ dẫ của các thầy thuốc chuyên khoa và không tự ý sử dụng để tránh được những tác dụng không mong muốn xảy ra.

PQA Hoàng Cầm chữa bệnh viêm xoang tận gốc

Theo đông y nguyên nhân viêm xoang do cơ địa dị ứng nhiễm trùng (huyết nhiệt) dị ứng do lạnh (phế khí hư, vệ khí hư) gặp phải các tác nhân phong hàn, phong nhiệt, nhiệt độc… mà gây ra bệnh.

hoang-cam-pqa

Muốn điều trị tận gốc viêm xoang thì phải:

  • Dưỡng âm, nhuận táo, thanh nhiệt giải độc
  • Giúp mũi xoang và đường thở được thông thoáng làm giảm các triệu chứng của viêm xoang, viêm mũi.

Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN