Bài thuốc đông y giúp giảm cân hiệu quả

Y học cổ truyền và những bài thuốc giúp giảm cân hiệu quả

Trong nền Y học cổ truyền Việt Nam có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh béo phì mắc phải do chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý, do rượu bia, hay các bà mẹ sau khi sinh.

Ít người biết béo phì được chia ra làm 2 loại chính đó là béo phì đơn thuần và béo phì bệnh lý. Béo phì đơn thuần chủ yếu là do năng lượng hấp thụ vào cơ thể vượt quá mức năng lượng tiêu hoa mà gây nên.

beo-phi

Béo phì xuất hiện do lối sống không lành mạnh

Trong Đông Y các lương y thường nói những người béo phì đơn thuần mắc phải bệnh béo phì là thuộc phạm vi trong các chứng đàm ẩm, thủy thũng và hư lao, có loại hình cơ thể “gốc hư ngọn thực”, có nghĩa là người thì to béo trong khi cơ thể suy yếu hoạt động của lục phủ ngũ tạng rối loạn. Nguyên nhân thường do: chức năng sinh lý suy giảm, đàm thấp ứ đọng; dạ dày nóng, chức năng tiêu hóa hấp thụ suy yếu; âm dương mất cân bằng.

Thực tế lâm sàng cho thấy, để có thể chữa khỏi chứng béo phì, đối với mỗi người cần có phép chữa và bài thuốc thích hợp đối với mỗi người. Không thể cứ áp dụng một bài thuốc hay một loại thuốc giảm cân cho tất cả mọi người được.

Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe Dược phẩm PQA đã có rất nhiều buổi lên sóng giải đáp thắc mắc về chứng bệnh béo phì cho người mắc bệnh béo phì đơn thuần là đặc biệt không nên nhịn ăn cũng như sử dụng những loại thuốc giảm cân bởi nó sẽ đem lại những tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm tới cơ thể bạn, mà hãy căn cứ vào bản thân để có thể lựa chọn được cho mình bài thuốc cũng như vị thuốc Đông Y thích hợp dưới đây giúp giảm cân vô cùng hiệu quả.

Bài thuốc cho người có loại hình suy giảm chức năng sinh lý, đàm thấp ứ đọng

Biểu hiện: Người béo phì, hễ hoạt động là thở hụt hơi, vã mồ hôi, da nhợt nhạt, tinh thần uể oải, người mệt mỏi, thích ngủ, kém ăn, bụng ngực trướng đầy, đại tiện phân nhão hoặc tiêu chảy, thân thể nặng nề hoặc phù thũng; chất lưỡi bệu, rêu lưỡi trắng.

Nguyên nhân: Bài thuốc này sử dụng cho người béo phì thuộc loại hình “khí hư đàm tích”. Thể bệnh này hay gặp ở độ tuổi trung niên, khi mà chức năng tiêu hóa và hô hấp đang suy giảm, khiên cho mỡ dư thừa dễ tích đọng lại, thành ra béo phì.

beo-phi

Chữa chứng béo phì cho người trung tuổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phòng kỷ, bạch truật, sơn tra (sao cháy), đẳng sâm mỗi thứ 12 g; hoàng kỳ, phục linh mỗi thứ 15 g; trư linh, bán hạ, lá sen mỗi thứ 9 g, trần bì 6 g.

Cách sử dụng: Đem các nguyên liệu nấu với 1.500 ml nước, đun sôi cạn tới 600 ml, chia 3 lần uống trong ngày. Cứ liên tục sử dụng sau 20 nghỉ 5 ngày rồi lại tiếp tục liệu trình khác.

Bài thuốc cho người bị béo phì bởi đồ ăn hay uống nhiều rượu bia

Biểu hiện: Thân hình to béo, người nặng nề đuối sức, có thể kèm theo đầu choáng, mắt hoa, ngực đầy tức, ngột ngạt khó chịu; phụ nữ bế kinh hoặc không thụ thai được, rêu lưỡi nhớt hoặc vàng nhớt.

Nguyên nhân: Bài thuốc áp dụng cho người béo phì thuộc lại hình “Đàm nhiệt tích trệ”, nghĩ là thường gặp ở những người ăn nhiều đồ ngọt, nước ngọt hoặc sử dụng nhiều rượu bia.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Trần bì (vỏ quít để lâu ngày) 10 g, bán hạ 8 g, phục linh 16 g, xương bồ 8 g, viễn chí 6 g, trạch tả 12 g, đông qua bì (vỏ bí đao) 20 g.

Cách sử dụng: Sử dụng các nguyên liệu chuẩn bị sắc uống thay nước trong ngày với khoảng gần 2l một ngày, sử dụng liên tục trong 20 ngày nghỉ 5 ngày rồi lại tiếp tục liệu trình khác.

Bài thuốc Đông Y trị béo phì giảm cân hiệu quả cho các bà mẹ sau khi sinh

  cach-giam-beo-sau-sinh-hieu-qua-cho-me-va-an-toan-cho-con

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh béo phì sau khi sinh cho các mẹ

Biểu hiện: Ăn nhiều, mau đói, miệng khát, uống nước nhiều, thân hình béo phì, mặt đỏ tươi, tinh thần sung mãn, đại tiện bí kết, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng mỏng.

Bài thuốc Y học cổ truyền này có tác dụng trừ hỏa nhiệt trong cở thể đặc biệt là phủ vụ – dạ dày, chữa béo phì cho loại hình “vị nhiệt tỳ hư”, tức dạ dày bị nóng, chức năng tiêu hóa hấp thụ suy yếu. Thường gặp ở các thanh thiếu niên có chế độ sinh hoạt vô tổ chức hay các phụ nữ có mang thai hoặc sau khi sinh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đại hoàng, bán hạ, thần khúc mỗi thứ 8 g; chỉ thực, trạch tả, sơn tra mỗi thứ 12 g; mạch nha 10 g, phục linh 16 g, kê nội kim 6 g.

Cách sử dụng: cũng lấy tất cả các nguyên liệu như trên sắc uống thay nước trong ngay; uống theo liệu trình 20 ngày.

PQA Dáng Thanh giúp giảm cân cho người béo phì hiệu quả

dang-thanh-pqa

Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN