Tác hại của các loại kem dưỡng da chứa corticoid

Sự ảnh hưởng của các loại kem có chứa corticoid đến da

Chưa bao giờ thị trường kem dưỡng da lại đa dạng như hiện nay. Đủ mọi mức giá đủ mọi thương hiệu. Nhiều chị em nhận được những quảng cáo làm trắng nhanh, giá thành rẻ. Đa số những loại kem đó có chứa corticoid. Dược phẩm PQA sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tác hại của các loại kem có chứa corticoid cũng như cách điều trị để da khoẻ trở lại.

kem-chua-chat-corticoidKhi chúng ta sử dụng kem có chứa thành phần corticoid tuỳ theo số lần sử dụng mà nó có biểu hiện trên làn da của người sử dụng nhanh hay là muộn. Một số kem có nồng độ corticoid cao thì chị em dùng trong thời gian ngắn đã làm trắng nhanh nhờ những biểu hiện bất thường trên da. Tuy nhiên chỉ nhất thời thôi, một thời gian ngắn sẽ có những biểu hiện xấu xuất hiện trên da như teo da, da lão hoá nhanh.

Trong thời gian sử dụng kem có chứa corticoid thì khi sử đến một giai đoạn nào đó thì da của mình sẽ không thể đáp ứng được với kem đó. Da sẽ xuất hiện hiện tưởng đỏ, mạch máu giãn nhiều, teo da, rất ngứa ngáy và khó chịu ảnh hưởng đến sức khoẻ của bệnh nhân. Nhiều biểu hiện ví dụ như đang dùng kem có corticoid thì da đã khô do ảnh hưởng của tình trạng tái dựng bệnh sau khi ngưng kem thì da sẽ tăng chất nhờn lên rất là nhiều. Đồng thời trước đây mình đã sử dụng kem có corticoid thì da đã sáng, mình ngưng 1 cái thì da sẽ sạm xuống, đôi khi ngứa và sằn lên. Trong giao đoạn đó bệnh nhân không thể dùng bất cứ loại kem nào khác, vì khi sử dụng da sẽ rất là ngứa, cảm giác là người bệnh rất là khó chịu.

Cách điều trị để làn da khoẻ lại sau khi sử dụng kem có chứa chất corticoid.

Việc điều trị cho bệnh nhân trước đây đã sử dụng kem corticoid thì việc ngưng sử dụng kem cũng là tương đối là khó. Bệnh nhân cũng cần tư vấn một cách rất rõ ràng thậm chí cần sự quyết tâm của bệnh nhân nữa thì hiệu quả điều trị mới đạt tối ưu.

Có nhiều cách để giảm đi việc sử dụng kem corticoid tức là mình có giảm liều corticoid ví dụ bệnh nhân đang sử dụng 2 lần trên ngày thì giờ giảm dần xuống 1 lần trên ngày, hoặc bôi cách ngày. Đôi khi có những trường hợp bệnh nhân có những biểu hiện khó chịu và có những biểu hiện xấu trên làn da thì phải ngưng hẳn việc sử dụng kem corticoid. Trong giai đoạn này việc chăm sóc da rất là quan trọng nên bệnh nhân cần đến các chuyên gia da liễu để được tư vấn từ các khâu rửa mặt hoặc dùng các loại bôi hỗ trợ, kèm theo các biện pháp chăm sóc hỗ trợ thêm. Những biện pháp đưa thêm dưỡng chất để làm giảm đi những tình trạng dị ứng trên da.Giúp cho làn da tái tạo nhanh lại bởi kem corticoid làm cho da bị bào mỏng đi việc sử dụng các dưỡng chất làm tái tạo cho làn da là rất cần thiết.

Dược phẩm PQA

 


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN