Điều trị bệnh đau dạ dày mãn tính

Bệnh lý đau dạ dày khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể mắc phải, hoặc là nhẹ, hoặc là nặng. Nhiều người thờ ơ và chủ quan với căn bệnh này. Hậu quả của bệnh đau dạ dày để lại không nhỏ. Ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống hằng ngày. Trong bài viết này Dược phẩm PQA sẽ giúp các bạn tìm hiểu về điều trị bệnh đau dạ dày mãn tính như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Triệu chứng của bệnh đau dạ dày mãn tính

dau-da-day-man-tinhĐau dạ dày mãn tính thường đau bụng vùng thượng vị, đau âm ỉ, dai dẳng tuỳ theo bệnh lý mình đang mắc phải sẽ xuất hiện rất nhiều triệu chứng khác nhau. Thông thường triệu chứng đau này liên quan đến bữa ăn ví dụ như bệnh nhân đau suốt ngày, tăng lên sau khi ăn.

Một số bệnh nhân đau lúc đói, một số bệnh nhân thì đau về đêm, bệnh nhân thường có triệu chứng sốt, nóng ở ngay vùng thượng vị.

Biểu hiện của người bệnh có thể kèm theo khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn. Một số bệnh nhân ngoài những triệu chứng nói trên còn kèm theo các triệu chứng rối loạn đại tràng ví dụ bệnh nhân bị táo bón, tiêu chảy xen kẽ.

Bên cạnh những triệu chứng vừa nêu thì nhiều bệnh nhân còn có triệu chứng như là căng thẳng, lo lắng, bực bội bởi bệnh cứ tái đi tái lại.

Bệnh đau dạ dày mãn tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng như thế nào?

 

Thông thường người bệnh có những triệu chứng và biểu hiện của bệnh đau dạ dày mãn tính nêu trên thì có thể trong cơ thể bệnh nhân đã có những bệnh lý tiềm ẩn, ví dụ như viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày. Trong những trường hợp này nếu không điều trị tốt bệnh sẽ tiến triển làm cho bệnh nhân có những biến chứng. Thông thường nhất là loét dạ dày. Những biến chứng có thể làm cho chảy máu dạ dày, chảy máu ổ loét. Có thể nặng nề nữa là thủng ổ loét. Những trường hợp thủng thì bệnh nhân sẽ lên cơn đau dữ dội và thường phải mổ.bien-chung-dau-da-day-man-tinh

Một số trường hợp tiến triển lâu dài có thể gây ra biến chứng ung thư dạ dày. Đây là biến chứng cần chú ý và lo sợ nhất.

Chế độ ăn uống cho người đau dạ dày mãn tính

Bệnh nhân đau dạ dày mãn tính thì vấn đề ăn uống sinh hoạt phải rất chú ý. Thông thường vấn đề sinh hoạt phải điều độ. Trong đó chú ý giờ giấc làm việc sao cho ăn uống đúng giờ, ngủ sớm không nên thức quá khuya vì khi thức khuya sẽ làm gia tăng lượng axit trong dạ dày, khó ổn định các bệnh lý của dạ dày.

Nên ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu. Nhưng vẫn phải ăn đầy đủ các chất để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Tránh kiêng cữ quá mình dẫn đến suy dinh dưỡng, hoặc bệnh nhân thiếu các vitamin.

Bài thuốc đông y chữa bệnh đau dạ dày mãn tính hiệu quả

PQA An Dạ Dày

An-da-day

Bấm vào ảnh sản phẩm để xem chi tiết

PQA An Dạ Dày giúp tiêu độc, tiêu viêm, tiêu ung làm liền vết loét. Hỗ trợ chữa bệnh chữa tận gốc bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng giúp Dạ dày khoẻ mạnh hoàn toàn.

PQA An dạ dày được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc Trị đau dạ dày (Theo thuốc nam thuốc bắc và các phương thang chữa bệnh, trang 90)

Để biết thêm thông tin về cách điều trị đau dạ dày mãn tính và sản phẩm PQA An Dạ Dày. Xin vui lòng gọi về số điện thoại của Chuyên gia tư vấn PQA

Chuyên gia tư vấn chăm sóc sức khoẻ

DSĐH. Nguyễn Thị Thơm: 0904.032.499

DSĐH. Phạm Thị Huyền: 0969.878.299

Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN