Cách phòng bệnh hen suyễn ở trẻ

Thời tiết và những ngày tết cổ truyền thường trở nên lạnh hơn, các bé cũng được cha mẹ đưa đi du xuân nhiều hơn. Đây là điều kiện để bệnh hen suyễn ở trẻ phát triển, bởi bé tiếp xúc nhiều với khói bụi, không khí lạnh. Trong bài viết này Dược Phẩm PQA sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh về cách phòng bệnh hen suyễn cho trẻ hiệu quả.

Bệnh hen suyễn ở trẻ em, vì sao bệnh hen suyễn thường xảy ra ở trẻ em?

Hen suyễn xảy ra với nhiều yếu tố nguy cơ. Điều thứ nhất là yếu tố nguy cơ về môi trường. Hiện tại môi trường nhiều khói bụi, khói thuốc, xong là lông chó, lông mèo. Thực phẩm chúng ta thấy thực phẩm công nghiệp cũng khá nhiều. Hoặc là môi trường thời tiết thay đổi cũng là yếu tố nguy cơ. Thêm vào đó là những trường hợp em bé bị nhiễm khuẩn đường hô hấp do những loại siêu vi. Đây là những loại siêu vi hồng bào virus. Bên cạnh đó là những em bé có tiền sử dùng kháng sinh rất là sớm. Người ta thấy những yếu tố nguy cơ đối với những trẻ này thường là 30%. Bên cạnh đó là những em bé sinh non cũng có yếu tố nguy cơ cao dễ bị hen suyễn.

Biểu hiện của bệnh hen suyễn ở trẻ.

hen-phe-quanEm bé mẹ không đủ sữa khi bú bình chúng ta thấy khò khè. Thậm trí có nhiều em bé bị hắt hơi sổ mũi nữa. Đó là biều hiện đầu tiên có thể tái đi tái lại. Đặc điểm là những em bé này không có triệu chứng về bệnh lý khác hay biểu hiện của bệnh lâm sàng khác. Chúng ta nghĩ đến bội nhiễm như là sốt cao, hắt hơi sổ mũi thì nằm trong nguy cơ hen suyễn nhưng em bé không bú kém.

Những bệnh lý gây sốt kèm theo bú kém, những trường hợp này bé vẫn tăng cân bình thường, bú tốt. Bé ngậm bình kèm theo những tiếng khò khè khò khè thì chúng ta nên chú ý.

Nặng hơn nữa thì ho về đêm ở những trẻ lớn. Ở những trẻ lớn hơn nữa thì bé có những cơn khó thở ban đêm làm cho em bé thức dậy, ngồi để thở thì đây là những gợi ý chúng ta cần nghĩ đến trẻ bị hen suyễn.

Đặc điểm những em bé này điều trị hen suyễn rất là khó. Đưa bé đi hết bác sỹ này đến bác sỹ kia cũng không hết. Những em bé này thường là hen suyễn chứ không phải bệnh lý viêm phổi. Bởi viêm phổi không thể nào kéo dài từ năm này qua năm khác, hết tháng này sang tháng nọ được.

Những lưu ý của các bậc phụ huynh trong việc phòng tránh bệnh hen suyễn ở trẻ.

Phòng bệnh đầu tiên là cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu tiên. Nếu có vấn đề về dị ứng có yếu tố nguy cơ như đã nói ở trên thì ta nên chọn lợi sữa mà đạm thuỷ phân một phần hoặc hoàn toàn, thậm trí chuyển hẳn sang sữa dê.

Trong mùa này thì chúng ta cần nên giữ ấm cho bé. Tránh và hạn chế với máy lạnh. Bên cạnh đó là những thức ăn, thực phẩm, chẳng hạn như những trẻ lớn chúng ta cần hạn chế những thức ăn công nghiệp. Chỉ cho bé ăn những thức ăn tự nhiên. Nếu ăn những đồ biển, hải sản mà trẻ có biểu hiện thì chúng ta nên tránh.

Bài thuốc đông y điều trị hen suyễn hiệu quả cho trẻ.

Siro PQA dùng cho trẻ em hen

siro-dung-cho-tre-em-hen-450k

Để hiểu thêm về cách phòng tránh bệnh hen suyễn ở trẻ cũng như điều trị hen suyễn cho trẻ bằng Siro PQA. Xin vui lòng liên hệ với Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ Công ty dược phẩm PQA để được tư vấn trực tiếp về tình trạng bệnh của trẻ.

Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ

DSĐH. Phạm Khánh Huyền: 0969.878.299

DSĐH. Nguyễn Thị Thơm: 0904.032.499

Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN