Bệnh thuỷ đậu ở trẻ em và cách phòng tránh

Bệnh thuỷ đậu cũng là 1 trong những bệnh mà trẻ em thường mắc phải. Bệnh thường gặp vào mùa đông xuân. Mức độ nguy hiểm của bệnh như thế nào và đâu là cách điều trị cũng như cách chăm sóc trẻ tốt nhất. Trong bài viết này dược phẩm pqa sẽ chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về vấn đề này.

Những dấu hiệu sớm nào để nhận biết thuỷ đậu ở trẻ em

benh-thuy-dau-o-tre-emBệnh thuỷ đậu cũng là bệnh lý do siêu vi gây nên. Những biểu hiện đặc thù của bệnh là những nốt được gọi là nốt đậu. Những sang thương ở em bé thường thường nó nổi trên da, nổi dải dác. Đặc điểm của những nốt đậu này người ta gọi là nhiều lứa tuổi tức là có những nốt chỉ là những ban nhỏ. Sau đó tiến triển hơn thì nó có thể là bộng nước, 24 giờ sau thì nó có đục. Nếu có thêm bội nhiễm thì có mủ. Đến giai đoạn hồi phục sẽ bóc vẩy.

Như vậy thuỷ đậu sẽ có nhiều giai đoạn. Đầu tiên sẽ là những chấm đỏ, sau đó là ban tiếp đến là bọng nước và mủ. Dựa vào những biểu hiện trên mà các bậc phụ huynh có thể nhận biết bệnh thuỷ đậu.

Đây là bệnh lây nhiễm vì vậy trẻ bị thuỷ đậu cần được cách ly.

Cần xử lý như thế nào khi trẻ bị thuỷ đậu

Cũng như những bệnh lý có sang thương ở ngoài da. Khi chúng ta gặp những sang thương ngoài da như vậy thì vấn đề vệ sinh là chính. Chúng ta vẫn tắm rửa em bé bình thường chứ không nên thấy những nốt như vậy mà vệ sinh em bé không tốt dễ bị bội nhiễm, khi bị bội nhiễm thì dễ gây nên nhiễm trùng gây nên sẹo. Nếu bệnh tự khỏi thì sẽ không gây nên sẹo. Vì vậy vẫn tắm rửa thường xuyên cho bé.

Không dùng các loại lá để đắp cho bé. Chúng ta cũng biết có một số loại lá có lợi nhưng nếu chúng ta không biết thì vô tình mang thêm vi khuẩn từ những lá cây sẽ lây nhiễm vào những sang thương trên da bé. Dễ bị bội nhiễm dẫn đến biến chứng bội nhiễm như viêm đỏ da, viêm mô tấy… Nhiều trường hợp nặng em bé da mặt hốc hác nhiễm trùng, nhiễm độc.

Làm cách nào để phòng chống bệnh thuỷ đậu đặc biệt là vào mùa đông xuân

benh-thuy-dau-o-tre-em-dieu-tri-va-phong-tranh-nhu-nao

Trong trường hợp tổ dân cư, lớp học, lối xóm gia đình có bé bị thuỷ đậu thì cách phòng tránh trực tiếp và hiệu quả nhất là mình phải cách ly em bé bị bệnh ra, không nên cho bé tiếp xúc với bé này.

Những vệ sinh thông thường như rửa tay khi chăm sóc bé này và bé kia cũng cần phải được lưu ý.

Giữ ấm cho em bé đầy đủ, những thời thiết lạnh như thế này thì không riêng gì bệnh thuỳ đậu mà những bệnh lý khác cũng dễ bùng phát.

Nên cho trẻ em trên 12 tháng tuổi đi têm phòng vacxin phòng ngừa thuỷ đậu. Nhiều khi chúng tôi thấy nhiều bậc phụ huynh nghe báo đài thông báo bệnh dịch mới cho con đi tiêm, như vậy không tỉ lệ phòng bệnh cho bé không tốt. Chúng ta phòng là phòng từ xa chứ để nước đến chân mới nhảy thì hơi trễ.

Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khoẻ Dược phẩm PQA


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN