[Tinh dầu] Cảnh báo của cô gái Mỹ gốc Việt khi dùng tinh dầu

Elise Nguyen sống ở Wisconsin (Mỹ) cảnh báo mọi người nên thận trọng khi dùng tinh dầu bởi cô đã bị bỏng độ 3 vì dùng sai cách.

Elise Nguyen cho biết, cô thường xuyên dùng tinh dầu để chăm sóc da nhưng không nhận ra rằng nó có thể gây phản ứng ngược với da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và tia tử ngoại.

[Tinh dầu]                      Cảnh báo của cô gái Mỹ gốc Việt khi dùng tinh dầu                   4912

Elise Nguyen bị bỏng vùng cổ khi dùng tinh dầu sai cách. Ảnh: E. N.

Elise chia sẻ, cô bôi tinh dầu lên tay và cổ trước khi tập yoga. Một tiếng đồng hồ sau khi tập yoga, cô gái đi tắm nắng với mong muốn có làn da nâu. Hôm sau, da Elise bị kích ứng tại những vùng bôi tinh dầu. “Ban đầu tôi cho rằng bị dị ứng loại bột giặt mới mua. Vài ngày sau, vùng da đó phồng rộp lên vì bỏng hóa học. Hóa ra, tôi đã bị bỏng vì dùng tinh dầu sai cách”, Elise nói.

Sau 22 ngày, các vết thương ở cổ và cổ tay của Elise vẫn chưa lành. Elise thừa nhận đã không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có ghi trên chai tinh dầu “tránh ánh nắng mặt trời trong vòng 12 giờ sau khi sử dụng”.

[Tinh dầu]                      Cảnh báo của cô gái Mỹ gốc Việt khi dùng tinh dầu                   4913

Elise bị bỏng da tay.

Cảnh báo của Elise đã nhận được hàng trăm nghìn lượt chia sẻ. Cô hy vọng mọi người nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng một loại mỹ phẩm nào đó. Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyên không nên tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời bởi có thể gây sạm da, thậm chí ung thư da.

Lê Nga


yeu-cau-tu-van

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh, xin vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn và chăm sóc sức khỏe

Văn Phòng Tư Vấn PQA:
0228.86.23456 (Hotline 24/7)


Chuyên Gia Tư Vấn:
0904.032.4990964.247.599

Chat Zalo với Chuyên gia
Chat facebook với Chuyên gia

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

chung-chi-hanh-nghe

Bình luận

YÊU CẦU CHUYÊN GIA GỌI ĐIỆN TƯ VẤN